Thuốc lá ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào

Ngày đăng: 24-02-2017 16:01:48

Nghiên cứu mới cho thấy những người có nicotine phụ thuộc nhiều hơn có nhiều khả năng để đạt được trọng lượng. Tập thể dục và chế độ ăn uống là một phần quan trọng của bỏ được thói quen. Tăng cân là một mối quan tâm chung đối với những người đang suy nghĩ về việc bỏ thuốc. Và nghiên cứu mới cho thấy sự phụ thuộc của một người vào nicotine xác định trọng lượng bao nhiêu người đó là khả năng đạt được sau khi bỏ thuốc.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Kyoto ở Nhật Bản kiểm tra các yếu tố dẫn đến tăng cân ở những người ngừng hút thuốc. Họ thấy rằng nghiện nhiều hơn một người là nicotine, trọng lượng hơn người đó là khả năng đạt được. Họ đã nghiên cứu 186 bệnh nhân tại một bệnh viện cai nghiện thuốc lá có độ tuổi trung bình khoảng 60 người hút thuốc nhiều hơn một gói một ngày, trung bình. Trong ba tháng sau khi cai thuốc lá, những người có một sự phụ thuộc nhiều hơn vào nicotine trải qua trọng lượng nhất được-khoảng 2,5 pound.

 

 

Vì hầu hết những người tham gia nghiên cứu đã sử dụng một số hình thức thay thế nicotine như một miếng vá hoặc varenicline (Chantix), việc tăng cân là ít quan trọng hơn nó đã được có họ đi một cách đột ngột, giống như hai trong số những người tham gia vào nghiên cứu. "Trọng lượng cơ thể đạt được chính nó được coi là một yếu tố gây cản trở mong muốn bỏ hút thuốc lá. Từ những nhận xét này, điều trị thuốc-diệt hiệu quả, ít khám ngoại trú ban đầu cho việc bỏ hút thuốc, người ta phải xác định các bệnh nhân dự kiến sẽ tăng cân sau khi ngừng hút thuốc, và thực hiện kiểm soát trọng lượng cho phù hợp, "các nhà nghiên cứu kết luận. Nghiên cứu của họ được công bố tuần này tại các địa chỉ khám phụ khoa tại TPHCM

Xem thêm: Làm trắng da tại nhà bằng những phương pháp tự nhiên

 

Tăng cân sau khi bỏ hút thuốc là do nhiều yếu tố, bao gồm tăng sự thèm ăn, một mức giảm của sự trao đổi chất, giảm hoạt động thể chất, và gia tăng hoạt động lipoprotein lipase, ảnh hưởng đến vận chuyển chất béo trong cơ thể. Đội Kyoto đào thông qua nghiên cứu trước và thấy rằng, trung bình, đàn ông chỉ đạt được khoảng sáu pound sau khi bỏ hút thuốc, trong khi phụ nữ chỉ đạt được khoảng tám pounds. Khoảng 10 phần trăm của những người bỏ cả hai giới đạt được 28 pound hoặc hơn.

 

 

Tuy nhiên, sau bỏ thuốc tăng cân thường chỉ kéo dài khoảng ba năm, trong khi bỏ hút thuốc vẫn là một quyết định sức khỏe lâu dài. Trong khi sử dụng thuốc lá ảnh hưởng đến cân nặng của một người bằng cách tăng tốc độ của họ về sự trao đổi chất, tác động y tế tiêu cực của nó là tồi tệ hơn đáng kể so với một vài cân thừa. Bên cạnh các mảng của bệnh ung thư liên quan đến sử dụng thuốc lá, người hút thuốc cũng có nhiều khả năng để phát triển mù hoặc bệnh thoái hóa đĩa, có một chi cụt, hoặc bị liệt dương.

 

Theo phong kham phu khoa hcm, bạn nên tập thể dục và chế độ ăn uống để ngừng hút thuốc Thêm tập thể dục và một chế độ ăn uống lành mạnh để thường xuyên bài thuốc của bạn có thể giúp giảm thiểu tăng cân, mà là chính xác những gì các nhà khoa học Kyoto khuyên cho những người nghiện thuốc lá nặng. Không chỉ có thể tập thể dục và chế độ ăn uống ngăn ngừa tăng cân, nó cũng sẽ giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và không dung nạp glucose (một tình trạng tiền đái tháo đường) có liên quan với tăng cân quá mức. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về việc tăng cân mà thường sau bỏ thuốc, tốt nhất là bỏ thuốc lá bây giờ trước khi bạn trở nên phụ thuộc nhiều hơn và tăng cân nhiều hơn như một kết quả.

 

Bình luận

Bài viết liên quan