Thắt ống dẫn tinh và những điều cần biết

Ngày đăng: 14-12-2016 15:59:35

 • Thắt ống dẫn tinh là một hình thức kiểm soát sinh đẻ.
 • đảo ngược ống dẫn tinh không luôn luôn làm việc.
 • Một thắt ống dẫn tinh không có bất kỳ tác dụng lâu dài về hoạt động tình dục hoặc hiệu suất.

Một thắt ống dẫn tinh là một hình thức kiểm soát sinh đẻ. Nó ngăn chặn tinh trùng từ khi được phát hành trong thời gian xuất tinh. Trong thủ thuật này, các ống dẫn tinh được cắt hoặc bị chặn. Theo phong kham phu khoa uy tin, các ống dẫn tinh là ống mang tinh trùng từ tinh hoàn ở niệu đạo. Mặc dù thắt ống dẫn tinh là về mặt lý thuyết có thể đảo ngược, đảo ngược không luôn luôn làm việc. Bạn nên xem xét thắt ống dẫn tinh chỉ khi bạn chắc chắn bạn không muốn có thêm con nữa.

 

Tinh trùng phải đi từ tinh hoàn vào niệu đạo của người đàn ông đối với thai kỳ để cuối cùng xảy ra. Niêm phong hoặc cắt ống dẫn tinh ngăn cản tinh trùng đạt đến niệu đạo. Mục tiêu của thắt ống dẫn tinh là cho người đàn ông không có tinh trùng trong tinh dịch của mình để xuất tinh của mình không thể gây ra thai. Một thắt ống dẫn tinh là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát sinh đẻ.Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ , mang thai sẽ xảy ra trong ít hơn 2 trong số 1.000 cặp vợ chồng trong đó người đàn ông đã có một thắt ống dẫn tinh.

 

 

Làm thế nào là thắt ống dẫn tinh thực hiện?

 

Một thắt ống dẫn tinh phải được thực hiện tại văn phòng của bác sĩ hoặc cơ sở y tế. Lấy hẹn với bác sĩ của bạn để thảo luận nếu thắt ống dẫn tinh là phương pháp đúng ngừa thai cho bạn. Trong một phương pháp, các bác sĩ làm cho hai đường rạch để truy cập vào các ống dẫn tinh hai bên bìu. Trong phương pháp khác, các bác sĩ làm cho một lỗ nhỏ để truy cập vào cả hai ống. Sau đó, họ cắt và niêm phong các ống. Sau đó, các bác sĩ đặt mũi khâu nếu bạn cần chúng. Các bác sĩ tại phong kham phu khoa thường thực hiện thắt ống dẫn tinh gây tê tại chỗ. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ cần phải tránh quan hệ tình dục và bất cứ hoạt động gắng sức trong khoảng một tuần.

 

Làm thế nào có hiệu quả là thắt ống dẫn tinh?

 

Cắt ống dẫn tinh ngăn ngừa mang thai gần 100 phần trăm thời gian. Đó là phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất dành cho nam giới. Tuy nhiên, thắt ống dẫn tinh là không có hiệu quả ngay lập tức. Tinh trùng hiện có cần phải xóa ra khỏi hệ thống của bạn trước khi nó an toàn để quan hệ tình dục không được bảo vệ. Điều này có thể mất đến ba tháng. Bác sĩ sẽ tiến hành một phân tích tinh dịch để bạn biết khi nào là an toàn để có quan hệ tình dục. Đối với thử nghiệm này, bạn sẽ thủ dâm để cung cấp một mẫu tinh dịch. Họ sẽ kiểm tra nó cho sự hiện diện của tinh trùng.

 

 

Lợi ích của việc thắt ống dẫn tinh là gì?

 

Một thắt ống dẫn tinh là một cách hiệu quả và lâu dài để tránh thai. Đó là tốt nhất cho những người đàn ông nào đó họ không muốn có con. Một thắt ống dẫn tinh không có bất kỳ tác dụng lâu dài về hoạt động tình dục hoặc hiệu suất. Thắt ống dẫn tinh được dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn so với triệt sản nữ. Các cặp vợ chồng đã quyết định không muốn có con trong tương lai nên thảo luận với bác sĩ tại phong kham phu khoa hcm.

 

Những bất lợi và rủi ro của một thắt ống dẫn tinh là gì?

 

Nhược điểm chính của thắt ống dẫn tinh là nó không bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hoàn nhập có thể có thể có trong một số trường hợp, nhưng nó không phải luôn luôn là một lựa chọn. Reversal là phức tạp hơn các thủ tục ban đầu. rủi ro ngắn hạn tiềm năng của thắt ống dẫn tinh bao gồm:

 • sưng tấy
 • bầm tím
 • chảy máu bên trong bìu
 • máu trong tinh dịch
 • nhiễm trùng

 

Các vấn đề dài hạn xảy ra do thắt ống dẫn tinh là rất hiếm. Chúng bao gồm:

 • chất lỏng tích tụ ở tinh hoàn
 • đau mãn tính
 • mang thai

Đó là không phổ biến cho một thắt ống dẫn tinh để chữa lành một cách tự nhiên, nhưng nó có thể xảy ra. Nếu có, bạn tình của bạn có thể có nguy cơ mang thai. Thắt ống dẫn tinh là một phương pháp hiệu quả ngừa thai, nhưng nó có rủi ro. Ngoài ra, nó không phải là luôn luôn có thể đảo ngược. Nếu bạn quyết định rằng bạn không muốn có con trong tương lai, quy trình này có thể là một lựa chọn tốt để thảo luận với bác sĩ của bạn tại các phòng khám phụ khoa ở tphcm.

 

Bình luận

Bài viết liên quan