Tập thể dục khi mang thai

Ngày đăng: 28-12-2016 16:15:46

Theo phòng khám phụ khoa ở tphcm, phụ nữ tập thể dục trong khi mang thai có những lợi ích sức khỏe của nhiều người, trong đó có tập thể dục tốt hơn tim mạch, cải thiện tâm trạng, và kiểm soát cân nặng. Thấp hoạt động cường độ vừa phải đã được khuyến cáo trong nhiều năm. Ngay cả hoạt động mạnh mẽ, như chạy bộ, có thể được duy trì trong suốt thời kỳ mang thai với sự cho phép của bác sĩ. Tuy nhiên, có những biện pháp phòng ngừa phụ nữ mang thai phải đi vào xem xét để giữ cho cả mẹ và bé khỏe mạnh. Danh sách kiểm tra thể dục khi mang thai

 

1. Uống nhiều nước.

2. Mặc quần áo thoải mái và giày dép.

3. Hãy nghỉ ngơi nếu bạn cảm thấy mệt mỏi.

4. Đừng quên để căng.

 

Trong thời gian mang thai, khớp nới lỏng và cân bằng là khó khăn hơn," giải thích Pilates giảng viên và huấn luyện viên sức khỏe Kate Marcin. "Làm bài tập ổn định các kết nối ở các khớp sẽ ngăn ngừa chấn thương. An toàn là tên của trò chơi, vì vậy bạn nên luôn luôn trò chuyện với bác sĩ trước khi tham gia vào bất kỳ chương trình thể dục mới. Bạn thường muốn tránh các hoạt động đòi hỏi phải nhảy, nhảy, bỏ qua, hoặc dội. Dưới đây là một số bài tập bạn có thể tiếp tục trong ba tháng cuối của bạn.

 

 

Đi bộ và chạy bộ

 

Đi bộ là một trong những hình thức tốt nhất của tập thể dục cho phụ nữ mang thai. Nó đòi hỏi ít hơn một đôi giày và một vỉa hè. Nếu đi bộ là không đủ của một thách thức về tim mạch, hãy thử chạy bộ để thay thế. Mang thai không phải là thời gian để bắt đầu một thói quen chạy, nhưng nếu bạn đã giữ nó lên thông qua tuần 27, không có cần phải dừng lại trừ khi bạn có vấn đề sức khỏe nào đó hay khó chịu.

 

Một nghiên cứu được xuất bản bởi phòng khám phụ khoa kiểm tra 110 người chạy khoảng cách nữ tính cạnh tranh và thói quen của họ trong suốt thai kỳ. Trong số 70 phần trăm những người đã chọn để tiếp tục chạy, 31 phần trăm plodded vào tam cá nguyệt thứ ba của họ. Chìa khóa ở đây áp dụng cho vận động viên của tất cả các khả năng được giảm thời gian đào tạo và cường độ. Ngay cả các vận động viên dày dạn cắt giảm những nỗ lực thông thường của họ trong một nửa. Nói cách khác, nếu tốc độ hay cơ thể bạn không cảm thấy tốt, làm chậm nó xuống hoặc dừng lại để đi bộ.

 

Bơi và Aqua Aerobics

 

Nếu bạn có quyền truy cập vào một hồ bơi, bạn nên tận dụng lợi thế của thủy thao. Lập bơi là một tổng tập thể dục cơ thể tuyệt vời. Nó cũng có thể được điều trị cho những phụ nữ có đau nhức. Nước có áp lực giảm của đôi chân mệt mỏi và lưng và giúp ngăn chặn quá nóng. Hãy nhớ rằng khi gắng sức, thậm chí cả trong nước lạnh, tạo ra mồ hôi. Nếu bạn bơi trong thời gian dài, làm ẩm như bạn làm trong khi làm bài tập khác về đất đai.

 

 

Có rất nhiều các lớp học thể dục nhịp điệu đã được điều chỉnh cho thích thú dưới nước. Zumba trong hồ bơi được bạn nhảy với kháng thêm. các lớp học phần và tính linh hoạt cung cấp cách nhẹ nhàng để kiểm tra phạm vi của bạn chuyển động với sự hỗ trợ của các nước. Aqua chạy bộ là tuyệt vời cho người chạy người không cảm thấy thoải mái với tác động trong thời kỳ mang thai sau này. Một số phòng tập thể dục thậm chí còn đưa xe đạp văn phòng phẩm trong nước.

 

Yoga, Pilates, bài tập Barre, và khác Low-Impact

 

Bài tập thấp tác động, chẳng hạn như tập yoga, Pilates, barre, và các giống lai thể dục khác, là tuyệt vời cho phụ nữ trong tam cá nguyệt thứ ba của họ. Những bài tập nhắm mục tiêu tất cả các nhóm cơ lớn, có thể giúp bạn cảm thấy phù hợp và mạnh mẽ cho sinh. Hãy thử tham gia lớp học được thiết kế đặc biệt cho phụ nữ mang thai. Các tư thế đang thay đổi để họ được an toàn và thoải mái hơn khi em bé (và mẹ) lớn lên trong những tuần cuối cùng.

 

"Pilates là một cách tuyệt vời cho phụ nữ để xây dựng ổn định cốt lõi trong khi mang thai", Marcin giải thích. "Cốt lõi làm suy yếu như bump phát triển, và có thể dẫn đến đau lưng và đau thần kinh tọa." Classic Pilates mat di chuyển "tăng cường cơ bụng sâu nhất, abdominus transversus, trong đó cải thiện tư thế tổng thể và có thể hữu ích khi đẩy," cô nói.

 

Nghiên cứu cho thấy yoga có thể giảm bớt sự lo lắng và trầm cảm mà đôi khi đi kèm với thai nghén. Trong một nghiên cứu được xuất bản bởi Complementary Therapies trong thực hành lâm sàng , một nhóm phụ nữ mang thai bị trầm cảm đã được giao một lớp yoga 20 phút từ tuần 22 đến 34. Các kết quả tích cực trong tất cả các lĩnh vực phúc lợi vật chất và tinh thần. Địa chỉ khám phụ khoa đưa ra báo cáo cải thiện tâm trạng và giảm đau đớn, cũng như giảm tỉ lệ sinh non và giao hàng lấy thai.

 

Trọng lượng cơ thể và Moves Toning

 

Trọng lượng nặng có thể chứng minh nguy hiểm trong tam cá nguyệt thứ ba, đặc biệt là nếu bạn không được sử dụng để nâng. Hãy thử tập luyện trọng lượng cơ thể, như squats, ván sửa đổi, và tường push-up, để duy trì sức mạnh. Tránh crunches và ab công việc mà có bạn bằng phẳng trên lưng của bạn. "Trong ba tháng cuối, nằm trên lưng của bạn trong thời gian dài của thời gian có thể được khôn lanh", Marcin nói. "Thử việc phụ nằm đó giúp ổn định cơ bắp -. Cũng như mông của bạn, hông bên ngoài, bên trong đùi và gân kheo"

 

 

Với trọng lượng, Marcin khuyên nên đi ánh sáng. "Tôi yêu để tập trung vào công việc tay với trọng lượng nhẹ. Trẻ rất nặng, vì vậy nó rất lớn để xây dựng sức mạnh mà dậy sớm. "Hãy thử những lọn tóc cơ bản bicep, tăng lương bên, và làm việc tricep với một cặp 2 đến quả tạ 5 pound.

Xem thêm: Thực phẩm Trung Quốc nguy hiểm cho sức khỏe mẹ và bé

 

Phù hợp với mẹ, Healthy bé

 

Ba tháng cuối của thai kỳ đầy với tất cả các loại của những suy nghĩ, cảm xúc, và thậm chí còn cảm thấy ghê tởm vật lý. Thậm chí chỉ cần 20 phút tập thể dục mỗi ngày có thể làm giảm bớt nhiều triệu chứng bệnh, tạo cho bạn một tăng năng lượng và tăng cường cơ thể của bạn cho chiến công lớn nhất, giao hàng. Những thói quen lành mạnh là tuyệt vời để phát triển hiện nay và tiếp tục khi bạn nhận được vượt lên dẫn trước từ bác sĩ của bạn trong thời gian hậu sản là tốt. Bạn đang trên đoạn nhà. Tiêp tục tiên lên!

 

Bình luận

Bài viết liên quan