Tại sao phải đi siêu âm thai trước khi sinh

Ngày đăng: 06-10-2016 14:18:49

Trước khi sinh của bạn có thể sẽ được thực hiện siêu âm hàng tháng tại các địa chỉ khám phụ khoa cho đến khi 32-34 tuần. Sau đó, họ sẽ có mỗi hai tuần cho đến 36 tuần, và sau đó hàng tuần cho đến khi giao hàng. Lịch trình này là linh hoạt, tùy thuộc vào thời kỳ mang thai của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ biến chứng giữa thăm dự kiến của bạn, hãy gọi bác sĩ ngay lập tức.

Siêu âm là một công cụ cần thiết cho việc đánh giá em bé trong thai kỳ. Cho dù bạn nhận được một siêu âm trong ba tháng đầu của thai kỳ hay không phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan đến việc mang thai của bạn, bao gồm cả nguy cơ bị biến chứng. Lý do phổ biến để có được một kiểm tra siêu âm trong ba tháng đầu tiên là để xác nhận rằng bào thai còn sống (khả năng tồn tại của thai nhi) hoặc để xác định tuổi thai. Siêu âm xác định tuổi thai là hữu ích nếu:

  • chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn (LMP) là không chắc chắn
  • bạn có một lịch sử của kinh nguyệt không đều
  • thụ thai xảy ra trong khi sử dụng thuốc tránh thai
  • nếu khám phụ khoa đầu tiên của bạn cho thấy một tuổi thai khác nhau từ đó chỉ ra bởi LMP của bạn

Bạn có thể không cần siêu âm nếu bạn:

  • không có yếu tố nguy cơ biến chứng thai kỳ
  • bạn có một lịch sử của thời kỳ thường xuyên
  • bạn chắc chắn của ngày chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn (LMP) đã bắt đầu
  • bạn được chăm sóc trước khi sinh trong ba tháng đầu

Điều gì xảy ra Trong siêu âm?

Hầu hết các nghiên cứu siêu âm tại http://sanphukhoahcm.com/ có được một hình ảnh bằng cách trượt một đầu dò trên bụng. Kích thước nhỏ của bào thai trong tam cá nguyệt đầu tiên thường xuyên đòi hỏi độ phân giải cao hơn có thể đạt được từ một cách tiếp cận âm đạo. kiểm tra siêu âm Endovaginal là một lựa chọn khác. Đây là khi một đầu dò được đưa vào âm đạo. Một thai kỳ siêu âm endovaginal đầu tiên thường thấy ba điều. Một túi thai là một túi nước có chứa các bào thai. Một cực của thai nhi có nghĩa là cánh tay và chân được phát triển với mức độ thay đổi, tùy thuộc vào tuổi thai.Một túi noãn hoàng là một cấu trúc cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi khi nhau thai đang phát triển. Đến khoảng sáu tuần, một nhịp tim của thai nhi được ghi nhận, cũng như nhiều thai (sinh đôi, sinh ba, vv). Đánh giá của giải phẫu là rất hạn chế trong những tháng đầu.

Sự hiện diện của một túi mà không có một cực thai thường thấy sự hiện diện của một trong hai thai rất sớm, hoặc một thai nhi chưa phát triển ( tàn lụi trứng ). Một túi trống trong tử cung có thể xảy ra với một thai kỳ cấy một nơi nào khác hơn là tử cung (mang thai ngoài tử cung). Các trang web phổ biến nhất của việc có thai ngoài tử cung là ống dẫn trứng. Đây là một tình huống đe dọa tính mạng, do nguy cơ xuất huyết. Dù có hay không đó là thai ngoài tử cung có thể được xác định bằng cách kiểm tra hơn nữa cho sự gia tăng số lượng các hormone beta-hCG trong máu. Một tăng gấp đôi mức độ beta-hCG trong khoảng thời gian khoảng 48 giờ được xem là bình thường và thường không bao gồm việc chẩn đoán thai ngoài tử cung.

Nếu những gì có không phải là một nhịp tim?

Một nhịp tim có thể không nhìn thấy được trong quá trình siêu âm nếu việc kiểm tra được thực hiện sớm trong thai kỳ. Đây sẽ là trước sự phát triển của hoạt động của tim. Trong tình huống này, bác sĩ sẽ lặp lại siêu âm sau này trong thời kỳ mang thai của bạn. Sự vắng mặt của hoạt động của tim cũng có thể chỉ ra rằng thai nhi không phát triển và có thể không tồn tại. Hơn nữa, việc kiểm tra nồng độ trong máu của beta-hCG có thể giúp phân biệt giữa cái chết bào thai trong ba tháng đầu tiên và thường phát triển, đầu thai kỳ.

Làm thế nào siêu âm có thể Xác định thai Tuổi?

Thông thường, xác định tuổi thai của bé và ngày đến hạn được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn (LMP). Nếu chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng của bạn là không rõ, một đánh giá siêu âm kích thước của thai nhi có thể xác định tuổi thai và ngày đáo hạn. Siêu âm tại các phòng khám phụ khoa sẽ xác định tuổi thai chính xác nhất trong tam cá nguyệt đầu tiên bởi vì có rất ít biến đổi sinh học có kích thước từ một lần mang thai để các yếu tố tiếp theo và ít tác động mạnh đến sự phát triển của thai nhi.

Đo cực của thai nhi từ đầu này đến đầu kia gọi là chiều dài từ đầu mông(CRL). Đo lường này liên quan đến tuổi thai thực tế trong vòng 5-7 ngày.Thông thường, nếu ngày do đề nghị của CRL nằm trong khoảng năm ngày hẹn hò kinh nguyệt, ngày đáo hạn được thiết lập bởi LMP được giữ trong suốt thai kỳ. Nếu ngày do đề nghị của CRL nằm ngoài phạm vi này, ngày đáo hạn từ siêu âm thường được giữ.

Siêu âm là đặc biệt hữu ích trong việc tìm ra tuổi thai và ngày đáo hạn trong những người phụ nữ không chắc chắn của kỳ kinh nguyệt cuối cùng của họ, những người có tiền sử kinh nguyệt không đều, hoặc người thụ thai trong khi dùng thuốc ngừa thai. Trong tình hình chảy máu bất thường hay quan niệm về thuốc tránh thai, tập cuối cùng của chảy máu âm đạo có thể không được liên kết với các LMP thực tế. Điều đó có nghĩa là LMP có thể không phải là một chỉ số đáng tin cậy của ngày thụ thai và tuổi thai. Điều quan trọng là bạn phải đến các phòng khám phụ khoa uy tín để kiềm tra và siêu âm.

 

Bình luận

Bài viết liên quan