Sức khỏe tình dục cho người đồng tính

Ngày đăng: 24-11-2016 15:35:51

Là một người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính hay người chuyển đổi giới tính bạn có quyền được chính xác cùng một tiêu chuẩn chăm sóc như những người dị tính trong NHS. Quyền lợi của bạn bây giờ được quy định rõ trong Hiến pháp NHS , mà tất cả các tổ chức NHS phải tuân thủ. Đó là một ý tưởng tốt để nói với bác sĩ tại các phong kham phu khoa hcm nếu bạn là đồng tính hoặc lưỡng tính. Nếu bác sĩ của bạn biết về tình dục của bạn hoặc sở thích tình dục, nó có thể được dễ dàng hơn để thảo luận về cuộc sống của bạn, các mối quan hệ và mối quan tâm sức khỏe. Họ cũng có thể giữ một mắt ra cho bất kỳ vấn đề sức khỏe mà có thể có liên quan đến bạn.

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người đồng tính nữ, đồng tính nam và người hai giới có thể cảm thấy miễn cưỡng nói chuyện cởi mở với bác sĩ của họ và có thể tránh được các cuộc hẹn vì sợ thành kiến. Là một người đàn ông đồng tính nam hay nữ, bạn có thể lo lắng về chứng sợ đồng tính. Các bác sĩ, chẳng hạn như y tá và bác sĩ, đôi khi có thể phản ứng kém với một bệnh nhân đi ra với họ. Điều này có thể là do sự thiếu hiểu biết hay thành kiến.

 

 

Dù bằng cách nào, đó là không thể chấp nhận và bất hợp pháp. Các luật, NHS và Hội đồng y tế chung, trong đó quy định các bác sĩ, rất rõ ràng rằng không nên có sự phân biệt đối xử trên cơ sở định hướng tình dục và bản sắc giới tính. Nếu điều này xảy ra với bạn, điều tốt nhất để làm là để khiếu nại ngay lập tức.


Các vấn đề sức khỏe

 

Chúng tôi là tất cả các cá nhân, và chúng tôi chia sẻ rất nhiều về sức khỏe cùng cần cho dù chúng ta là thành viên của các đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính hoặc cộng đồng thẳng. Tuy nhiên, có một số khu vực, nơi những người xác định mình là đồng tính nam, đồng tính hay lưỡng tính có thể có nhu cầu y tế khác nhau hoặc những rủi ro từ những người nhận mình là thẳng. Có mức giá cao hơn HIV và các bệnh khác lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như bệnh giang mai và bệnh lậu , trong số những người đàn ông đồng tính hoặc lưỡng tính. Trong số những người đồng tính nữ, tỷ lệ STI thường thấp hơn ở phụ nữ dị tính.

 

Một khảo sát của phong kham phu khoa thấy rằng những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính có nhiều khả năng để hút thuốc và uống rượu hơn so với đàn ông bình thường. Hai phần ba trong số những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính có hút thuốc tại một số thời gian trong cuộc sống của họ so với một nửa số nam giới nói chung. Hơn hai trong năm (42%) đồng tính và những người đàn ông hai giới uống rượu vào ba ngày hoặc hơn một tuần so với 35% nam giới nói chung.

 

 

Một khảo sát khác Stonewall thấy rằng phụ nữ đồng tính và lưỡng tính có nhiều khả năng để hút thuốc và uống rượu hơn so với phụ nữ nói chung. Hai phần ba số phụ nữ đồng tính và lưỡng tính có hút thuốc so với một nửa số phụ nữ nói chung, và 40% phụ nữ đồng tính và lưỡng tính uống ba lần một tuần so với 25% phụ nữ nói chung. Đối với một số người, một đời của cảm giác "khác nhau" hoặc đang được điều trị khác nhau có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ tâm thần của bạn và có ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn, chẳng hạn nhưhuyết áp cao và rối loạn ăn uống . Nó cũng có thể dẫn đến tự hại , mà dường như có nhiều khả năng trong số những người đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính hơn những người thẳng.

 

Kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ

Theo Tiến sĩ Justin Varney, một nhà tư vấn về sức khỏe công cộng, các dịch vụ y tế quan trọng mà tất cả mọi người phải mất đến, bao gồm cả đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính, chẳng hạn như thường xuyên và định kỳ kiểm tra sức khỏe cho huyết áp và các bệnh LTQĐTD. Ngoài ra, những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính có nhiều nguy cơ của bệnh viêm gan B và phải có tiêm phòng viêm gan B .

 

Chọn một GP

 

Sự lựa chọn của bạn của bác sĩ thường bị hạn chế bởi nơi bạn sinh sống, mặc dù có thể có nhiều cuộc phẫu thuật để lựa chọn. Một số điều cần xem xét là:

  • giờ mở cửa và cách dễ dàng là để có được một cuộc hẹn
  • số bác sỹ trong bệnh viện (nó có thể được dễ dàng hơn để có được một cuộc hẹn tại một phẫu thuật lớn hơn) 
  • giới tính của các bác sĩ, nếu bạn có một sở thích

Khi truy cập vào giải phẫu, giữ một mắt ra cho bất kỳ áp phích hoặc đọc tài liệu mà đặc biệt có liên quan đến đồng tính nữ, đồng tính nam và lưỡng tính. Hãy hỏi xem các bác sĩ tại địa chỉ khám phụ khoa đã có bất kỳ đào tạo bình đẳng gần đây và nếu thực hành có một chính sách bình đẳng bao gồm khuynh hướng tình dục. Bạn có quyền khiếu nại nếu bạn cảm thấy mình bị phân biệt đối xử.

 

 

Phòng khám sức khỏe tình dục

 

Thuốc sinh dục (GUM) Phòng khám đặc biệt dành cho sức khỏe tình dục. Các dịch vụ tại các phòng khám GUM NHS là miễn phí, bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên thật của bạn. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ khám sức khỏe tình dục cung cấp.

 

Những cung cấp cho bạn truy cập vào tư vấn sức khỏe và điều trị cho bệnh nhẹ hoặc chấn thương. Bạn không cần một cuộc hẹn hoặc để được đăng ký. Họ đang chạy bởi các y tá có kinh nghiệm NHS và thường mở cửa mỗi ngày trong năm. Họ cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm cả điều trị cho bệnh nhẹ và chấn thương như cảm lạnh, nhiễm trùng (không tình dục), vết cắt và bong gân.

 

Vấn đề chuyển đổi giới tính

 

Thuật ngữ '' xuyên 'dùng để chỉ một cộng đồng đa dạng của mọi người, kể cả những người giả gái (người đổi) và người chuyển giới có một mong muốn mạnh mẽ để sống như một người khác giới. Cũng giống như người đồng tính nữ, đồng tính nam và người lưỡng tính, người chuyển hóa có thể phải đối mặt với thành kiến, cách ly và sự hiểu biết hạn chế về cuộc sống của họ. Những kinh nghiệm này đặt nhiều người xuyên có nguy cơ bị lạm dụng rượu, trầm cảm, tự tử, tự hại, bạo lực, lạm dụng thuốc và HIV. Rất nhiều thông tin trong phần này sẽ có liên quan đến trans người .

 

Bình luận

Bài viết liên quan