Phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn cuối

Ngày đăng: 01-12-2016 15:40:38

Ung thư vú giai đoạn 4 cũng được gọi là ung thư vú di căn hoặc ung thư vú. Trong giai đoạn này, ung thư đã phát triển ở vú đã lan rộng đến các khu vực khác của cơ thể. Ví dụ, các tế bào ung thư có thể đã đi du lịch thông qua hệ thống bạch huyết của phổi, xương, gan, não, hoặc các cơ quan khác của bạn. Giai đoạn 4 là giai đoạn nghiêm trọng và đe dọa tính mạng nhất của ung thư vú. Hầu hết các trường hợp ung thư vú giai đoạn 4 phát triển lâu sau khi bạn đã lần đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Trong trường hợp hiếm gặp, ung thư của bạn có thể đã tiến triển đến giai đoạn 4 tại thời điểm bạn được phát hiện lần đầu.

Đối mặt với bệnh ung thư vú giai đoạn 4 là khó khăn. Nhưng theo kế hoạch điều trị khuyến cáo của bác sĩ và thực hành thói quen lối sống lành mạnh có thể giúp cải thiện kết quả của bạn. Nó có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

Điều trị chuyên nghiệp

Nếu bạn bị ung thư vú giai đoạn 4, điều quan trọng là để làm việc với một bác sĩ chuyên khoa để phát triển một kế hoạch điều trị. Một bác sĩ chuyên khoa là một bác sĩ chuyên điều trị ung thư. Kế hoạch điều trị của bạn đối với bệnh ung thư vú giai đoạn 4 sẽ nhằm mục đích để ngăn chặn bất kỳ khối u bạn có từ phát triển và lây lan. Kể từ khi các khối u đã lan sang các khu vực khác của cơ thể ở giai đoạn này của bệnh, điều trị của bạn có thể sẽ là một điều trị hệ thống có thể xử lý tất cả các lĩnh vực liên quan. Tùy thuộc vào đặc điểm bệnh ung thư vú cụ thể của bạn và lịch sử y tế, bác sỹ tại các phòng khám phụ khoa ở tphcm có thể đề nghị một loạt các lựa chọn điều trị. Ví dụ, họ có thể khuyến khích bạn phải trải qua:

 • hóa trị
 • Liệu pháp hormone, được sử dụng để điều trị bệnh ung thư nội tiết tố nhạy cảm
 • xạ trị, thường được sử dụng cho bộ não và xương khối u
 • phẫu thuật, mà là rất hiếm khi được sử dụng trong giai đoạn ung thư vú 4

Bác sỹ của bạn sẽ mất rất nhiều yếu tố trước khi đề xuất một kế hoạch điều trị. Ví dụ, tuổi tác và sức khỏe tổng thể có thể giúp họ xác định xem liệu pháp có tác dụng phụ mạnh thể chất, chẳng hạn như hóa trị, là phù hợp với bạn. Nếu một lựa chọn điều trị đặc biệt đã không làm việc cho bạn trong quá khứ, các bác sĩ có thể sẽ không sử dụng nó để điều trị bệnh ung thư giai đoạn 4 của bạn.

Lựa chọn chế độ ăn uống có thể làm cho một sự khác biệt

Ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng có thể giúp bạn duy trì một chất lượng cuộc sống cao hơn, nuôi dưỡng cơ thể của bạn, và duy trì trọng lượng lý tưởng của bạn. Giảm mỡ trong cơ thể của bạn có thể giúp hạ thấp mức độ estrogen trong cơ thể bạn, mà có thể làm giảm nguy cơ tái phát ung thư vú. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã được chẩn đoán bị ung thư vú hormone nhạy cảm sau khi mãn kinh. Bác sĩ có thể khuyến khích bạn tránh ăn uống:

 • một lượng lớn thịt đỏ
 • sữa giàu chất béo, pho mát, hoặc các sản phẩm từ sữa khác
 • một lượng lớn các chất béo bão hòa
 • rượu
 • thức ăn ngọt và đồ uống

Không có thực phẩm hoặc thực phẩm nhóm duy nhất được coi là một viên đạn ma thuật trong điều trị ung thư. Đặt cược của bạn tốt nhất là ăn một chế độ ăn uống cân bằng đó là ít chất béo bão hòa nhưng cao trong thực phẩm thực vật. Hãy chắc chắn rằng nó bao gồm các loại rau lá xanh và các sản phẩm có màu sẫm khác, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Trong hầu hết các trường hợp, nó là tốt nhất để có được chất dinh dưỡng từ thức ăn thay vì bổ sung chế độ ăn uống. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể khuyên bạn nên thêm một bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.

Xem thêm: http://beautifulvn.com/10-phuong-phap-tu-nhien-giup-toc-moc-nhanh-hon/

Không bao giờ là quá muộn để thực hiện

Tập thể dục là quan trọng đối với sức khỏe tâm thần và thể chất tổng thể của bạn. Tính nhất quán là chìa khóa. Nó tốt hơn để thực hiện một lượng nhỏ mỗi ngày hơn là tuân theo mô hình cực của hoạt động cường độ cao thường xuyên giữa thời gian dài không hoạt động. Có thể không phải là một mối tương quan trực tiếp giữa tập thể dục và giai đoạn 4 vú tỉ lệ sống sót ung thư, nhưng bạn có thể gặt hái những lợi ích khác từ tập thể dục thường xuyên. Ví dụ, nó có thể giúp bạn:

 • mất mỡ cơ thể dư thừa
 • tăng sức mạnh cơ thể của bạn
 • tăng năng lượng của bạn
 • giảm căng thẳng của bạn
 • cải thiện tâm trạng của bạn
 • cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn
 • giảm tác dụng phụ của điều trị

Bác sĩ tại các phong kham phu khoa có thể giúp bạn phát triển một thói quen tập thể dục phù hợp với nhu cầu và khả năng thể chất của bạn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ , ước tính có khoảng 22 phần trăm người dân sinh sống ít nhất là năm năm sau khi được chẩn đoán bị ung thư vú giai đoạn 4.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cơ hội của bạn tồn tại lâu dài. phân nhóm khác nhau của ung thư vú hành xử khác nhau, có nghĩa là một số có nhiều tích cực hơn và một số có những lựa chọn điều trị cho đến nay ít hơn những người khác. Vì lý do này, kiểu phụ của bạn có thể ảnh hưởng đến triển vọng của bạn. tỷ lệ sống sót cao hơn cũng liên quan với mức độ và vị trí của di căn. Nói cách khác, triển vọng dài hạn của bạn có thể được tốt hơn nếu ung thư đã chỉ lây lan đến xương của bạn hơn nếu nó được tìm thấy trong xương và phổi của bạn. Tìm kiếm điều trị kịp thời, chẳng hạn như hóa trị, phẫu thuật, hay liệu pháp hormon, cũng có thể giúp cải thiện triển vọng của bạn. Việc lựa chọn lối sống lành mạnh cũng có thể cải thiện cơ hội sống sót của bạn.

Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục xem xét các lựa chọn điều trị khác nhau cho bệnh ung thư vú giai đoạn 4. Bạn có thể xem xét tham gia vào thử nghiệm lâm sàng để giúp các nhà nghiên cứu hiểu rõ hơn về bệnh ung thư vú và đưa ra phương pháp chữa trị tiềm năng. Bác sĩ có thể giúp bạn đánh giá những lợi ích và rủi ro của phương pháp điều trị thử nghiệm tiềm năng. Nó cũng quan trọng để tìm một nguồn mạnh hỗ trợ xã hội, cho dù đó là bạn bè và gia đình của bạn hoặc một nhóm hỗ trợ với các bệnh nhân khác với ung thư vú. Trong khi cuộc hành trình khó khăn, bạn không cần phải điều hướng bệnh ung thư vú giai đoạn 4 một mình. Hãy hỏi bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin về chi tiết cụ thể của bệnh ung thư, các lựa chọn điều trị, và các chương trình hỗ trợ trong khu vực của bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan