Phau thuat lasik va nhung cau hoi thuong gap

Ngày đăng: 27-12-2017 15:26:16

Lasik sẽ cải thiện tầm nhìn đêm của tôi?

 

Phẫu thuật LASIK tại bệnh viện mắt khoa kỹ thuật cao đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong điều trị cận thị , viễn thị và / hoặcloạn thị , và hầu hết mọi người rất hài lòng với kết quả LASIK của họ. Trên thực tế, nhiều người chọn phẫu thuật LASIK báo cáo tầm nhìn ban đêm sau phẫu thuật rõ ràng sắc nét hơn so với kính đeo mắt hoặc kính áp tròng trước khi giải phẫu. Vào năm 2014, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Viện mắt Quốc gia (NEI) và Bộ Quốc phòng đã công bố kết quả của Dự án hợp tác về Chất lượng Cuộc sống LASIK cùng với sự đánh giá của họ về rủi ro LASIK và các biến chứng dựa trên các kết quả được báo cáo bởi bệnh nhân thông qua điều tra tiêu chuẩn.

 

Cuộc khảo sát này, được gọi là kết quả được báo cáo của bệnh nhân với phiếu điều trị LASIK (PROWL), đã được trình bày cho hai bộ bệnh nhân LASIK: 262 bệnh nhân LASIK quân đội (PROWL-1) và 312 bệnh nhân LASIK không quân sự (PROWL-2). Những người tham gia nghiên cứu đã hoàn thành bản câu hỏi PROWL trước khi LASIK (đeo mắt kính hoặc kính áp tròng), ngay sau quy trình, và một tháng và ba tháng sau khi giải phẫu. Các vấn đề về thị lực ban đêm giảm sau LASIK, so với những lời phàn nàn về ánh sáng chói, halos và sao chổi được báo cáo trước khi giải phẫu.

 

 

Hơn 95 phần trăm người tham gia đóng góp đạt đượctầm nhìn 20/20 hoặc tốt hơn mà không có ống kính chỉnh sửa ba tháng sau khi thủ tục LASIK của họ. Mặc dù một số lượng lớn các bệnh nhân trải qua các triệu chứng nhìn ban đêm bao gồm chói sáng, halos và chớp sáng xung quanh ánh sáng sau khi LASIK, tần suất các vấn đề về thị lực ban đêm giảm sau LASIK, so với những lời phàn nàn về ánh sáng chói, halos và Starbursts được báo cáo bởi bệnh nhân trước khi phẫu thuật khi đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng.

 

Ví dụ, trước khi phẫu thuật LASIK, 41 phần trăm bệnh nhân trong nhóm PROWL-1 và 37 phần trăm trong nhóm PROWL-2 phàn nàn về ánh chói bằng kính hoặc kính áp tròng. Ba tháng sau khi LASIK, tỷ lệ phần trăm giảm xuống còn 23 phần trăm và 27 phần trăm, tương ứng, mà không có ống kính khắc phục. Trong quá trình tư vấn LASIK, bác sỹ nhãn khoa hoặc bác sĩ phẫu thuật LASIK sẽ đo đạc chi tiết mắt của bạn và thảo luận về nguy cơ chói, quầng sáng và các phản ứng phụ khác có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn ban đêm của bạn.

 

Trong nhiều trường hợp, thủ thuật phẫu thuật LASIK tùy chỉnh có thể giảm nguy cơ bị các triệu chứng thị giác sau khi LASIK. Và nếu bạn cảm thấy hưng phấn dai dẳng hoặc lóe lên sau khi phẫu thuật LASIK ảnh hưởng đến thị lực ban đêm của bạn, một sự cải tiến LASIK thường có thể giúp đỡ. Nếu bạn chỉ có lỗi khúc xạ nhỏ nhất còn lại sau khi LASIK và bạn chọn không tăng cường hoặc bạn không phải là ứng viên tốt cho phẫu thuật bổ sung, hãy cân nhắc việc mua kính đeo để lái xe vào ban đêm và các công việc khác mà tầm nhìn của bạn có vẻ khó chịu. Để có được tầm nhìn và sự thoải mái tốt nhất, phải có lớp phủ chống phản chiếu được áp dụng cho thấu kính để loại bỏ sự phản chiếu của ống kính.

 


Làm thế nào sớm Sau khi LASIK Tôi có thể Tái Hoạt động bình thường?

 

Mặc dù từng bác sĩ phẫu thuật LASIK có thể có các khuyến cáo khác nhau, đây là "thời gian chờ đợi" thông thường được đề nghị sau LASIK cho nhiều hoạt động: 

  • Điều khiển. Bạn không thể lái xe về nhà sau LASIK, và bạn nên có người lái bạn trở lại trung tâm laser vào ngày hôm sau cho kỳ thi post-op đầu tiên của bạn. Bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sỹ phẫu thuật LASIK của bạn sẽ kiểm tra tầm nhìn của bạn tại thời điểm đó và tư vấn cho bạn nếu bạn đáp ứng được yêu cầu thị lực pháp lý khi lái xe mà không có ống kính chỉnh hình (20/40 hoặc tốt hơn ở hầu hết các bang). Nếu bạn làm vậy, bạn có thể tiếp tục lái xe vào ngày đó.
  • An toàn khi tắm hoặc tắm một ngày sau khi phẫu thuật, nhưng cẩn thận để tránh xà bông hoặc nước mắt trong ít nhất một tuần. Trở lại làm việc. Nói chung, bạn có thể trở lại làm việc trong vòng một hoặc hai ngày, miễn là bạn làm việc trong một môi trường sạch sẽ. Thường xuyên sử dụng nước mắt nhân tạo trong ít nhất vài tuần để giảm nguy cơ mắt khô sau khi LASIK , đặc biệt nếu bạn dành thời gian đáng kể để làm việc trước màn hình máy tính.
  • Mặc trang điểm mắt. Tốt nhất là đợi khoảng một tuần. Ngoài ra, bạn nên loại bỏ mascara cũ và mua một nguồn cung cấp mới (để tránh nguy cơ sử dụng mascara cũ bị nhiễm vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng mắt). Điều đó cũng phù hợp với bóng mắt và lớp lót mắt.
  • Tập thể dục. Bạn có thể tiếp tục tập luyện trong vòng vài ngày. Đừng để mồ hôi chảy vào mắt bạn và tránh chà mắt trong ít nhất hai tuần.
  • Bể bơi / Lò sưởi. Chờ ít nhất hai tuần sau khi phẫu thuật LASIK.

Lưu ý rằng đây chỉ là những hướng dẫn chung. Hãy hỏi bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ phẫu thuật LASIK để biết thêm thông tin về thời gian bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường sau LASIK trong quá trình tham vấn LASIK của bạn và / hoặc trong một ngày sau khi phẫu thuật

 


Tôi có thể phẫu thuật LASIK Nếu tôi mang thai không?

 

Sự thay đổi hormone mà phụ nữ trải nghiệm trong và sau khi mang thai có thể có ảnh hưởng đến mắt mà có thể làm cho kết cục LASIK không dự đoán được. Những thay đổi này cũng có thể ảnh hưởng đến việc chữa bệnh sau phẫu thuật LASIK. Ngoài ra, trong và sau khi phẫu thuật LASIK, một số thuốc theo toa và không cần toa bác sĩ thường được các bệnh nhân LASIK sử dụng, và một số loại thuốc này có thể gây nguy hiểm cho trẻ đang phát triển. Ví dụ, vào ngày phẫu thuật, bệnh nhân thường được cho dùng thuốc giảm đau nhẹ (như Valium) để làm giảm lo lắng. Và trong vài ngày sau khi giải phẫu, bệnh nhân được hướng dẫn sử dụng thuốc kháng sinh và steroid giảm nhiều lần mỗi ngày để ngăn ngừa nhiễm trùng và giảm viêm.

 

Hiệu quả của những thuốc này đối với phụ nữ mang thai chưa được biết đầy đủ, và chúng có thể có khả năng gây nguy hại cho đứa trẻ đang phát triển khi chúng xâm nhập vào dòng máu của người mẹ. Vì những lý do này, hầu hết các bác sĩ phẫu thuật khúc xạ khuyên các bệnh nhân nữ của họ tránh được phẫu thuật LASIK trong thời gian mang thai và chờ đợi một vài tháng sau khi họ được điều trị cho trẻ sơ sinh của mình để có một thủ thuật chỉnh mắt được thực hiện.

 

Cần lưu ý rằng nhiều phụ nữ gặp phải mắt khô trong thời kỳ mang thai, có thể làm cho ống kính tiếp xúc gây khó chịu và thậm chí nguy hiểm. Nếu bạn đang mang thai hoặc đang cố mang thai, hãy đảm bảo bạn có toa thuốc kính cập nhật và kính mà bạn có thể mặc nếu bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu với ống kính liên quan đến khô. Ngoài ra, khám mắt trước khi mang thai sẽ cho bác sĩ phẫu thuật LASIK của bạn một điểm tham khảo tốt để tham khảo khi kiểm tra để xem lỗi chiết quang của bạn - lượng cận thị, viễn thị và / hoặc loạn thị bạn có - ổn định ở LASIK của bạn trước -trong kỳ thi.

 

Bình luận

Bài viết liên quan