Những thắc mắc của phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Ngày đăng: 20-11-2016 10:07:59

Theo phong kham phu khoa, mãn kinh không xảy ra ở một độ tuổi cụ thể hoặc cuối cùng trong một thời gian cố định thời gian, và nó có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau - cả về thể chất và tình cảm. Các thời kỳ mãn kinh có thể là một thời gian đáng lo ngại trong cuộc sống của một người phụ nữ, trong khi một số phụ nữ đi qua nó không có vấn đề.

 

Các thời kỳ mãn kinh là thời gian khi thời gian của một người phụ nữ dừng lại. Nó xảy ra bởi vì như phụ nữ tuổi, họ từ từ chạy ra khỏi trứng.Một số nhà khoa học tin rằng điều này sẽ xảy ra để bảo vệ phụ nữ và trẻ em của họ khỏi những nguy hiểm của cuối năm sinh đẻ. Bài viết này bao gồm các thời kỳ mãn kinh nữ. Dưới đây là thông tin của chúng tôi vào thời kỳ mãn kinh nam.

 

 

Khi tôi sẽ đi qua các thời kỳ mãn kinh?

 

Độ tuổi trung bình mà phụ nữ đi qua thời kỳ mãn kinh là 52, nhưng một người phụ nữ có thể bắt đầu gặp các triệu chứng mãn kinh ở độ tuổi từ 45 đến 55. Các triệu chứng có thể kéo dài từ hai đến năm năm. Điều kiện y tế có thể gây mãn kinh xảy ra sớm hơn nhiều, đôi khi ở độ tuổi 20 của một người phụ nữ hoặc, trong trường hợp nặng, trong thời thơ ấu. Điều này được gọi là suy buồng trứng sớm (POF) .

 

 

Triệu chứng mãn kinh

 

Những thay đổi trong mức độ hormone có thể sản xuất các triệu chứng khác nhau. Người ta ước tính rằng khoảng hai phần ba số phụ nữ gặp các triệu chứng phổ biến nhất của nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm .Tuy nhiên, một số phụ nữ cũng báo cáo các triệu chứng tâm lý, bao gồm trầm cảm , mệt mỏi, thiếu năng lượng và khô âm đạo, có thể được liên kết với một lãi suất giảm trong quan hệ tình dục. Tham khảo ý kiến bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa khi bạn gặp vấn đề này

 

 

Sức mạnh của xương phụ thuộc vào mật độ mô xương và cơ cấu.Giảm lượng chất khoáng trong xương và chậm hơn sản xuất hoặc thay thế các tế bào xương làm suy yếu xương. Điều này xảy ra với tất cả mọi người khi có tuổi, nhưng sự thay đổi nhanh hơn ở phụ nữ sau mãn kinh. Đây là lý do tại sao một trong ba phụ nữ trên 50 có loãng xương , so với chỉ có một trong 12 người đàn ông. Loãng xương làm tăng nguy cơ gãy xương, đặc biệt là ở cổ tay, hông hay cột sống. Một trong bảy phụ nữ Anh phá vỡ một hip sau khi mãn kinh. Bởi vì estrogen là rất quan trọng cho sự phát triển xương khỏe mạnh, liệu pháp thay thế hormone (HRT) có thể giúp bảo vệ xương ở phụ nữ loãng xương trong khi cô đang điều trị. Đọc làm thế nào để chăm sóc xương của bạn sau khi mãn kinh .


Thay đổi của vú sau khi mãn kinh

Sau khi mãn kinh nó tự nhiên cho bộ ngực của bạn bị mất độ săn chắc của họ, thay đổi hình dạng, thu nhỏ kích thước, trở nên ít dày đặc và trở nên dễ bị khối u bất thường nào đó.

 

Bệnh tim sau khi mãn kinh

 

Bệnh tim mạch là bất kỳ bệnh tim hoặc mạch máu, bao gồm các cơn đau tim và đột quỵ, thường do động mạch bị chặn. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong ở phụ nữ trên 60 tuổi, và có bằng chứng cho thấy rằng phụ nữ có nhiều khả năng để có được động mạch bị chặn sau khi mãn kinh. Đến các phòng kham phu khoa nếu như bạn bị các triệu chứng này.

 

Phương pháp điều trị mãn kinh

 

Cũng như giúp bảo vệ phụ nữ khỏi bệnh loãng xương, liệu pháp thay thế hormone (HRT) là rất tốt trong việc kiểm soát các triệu chứng mãn kinh. HRT có thể tuy nhiên, ở một số phụ nữ, hơi làm tăng nguy cơ của điều kiện phát triển như ung thư vú , huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) , đột quỵ và bệnh tim . Nếu các triệu chứng mãn kinh của bạn đang gây phiền hà cho bạn, có một cuộc trò chuyện về những rủi ro và lợi ích của HRT với bác sĩ của bạn để giúp bạn quyết định nếu bạn muốn thử nó.

 

Tìm hiểu thêm về HRT

 

Thay đổi lối sống như thay đổi chế độ ăn uống của bạn và tập luyện nhiều hơn cũng có thể giúp đỡ với các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh. Tìm hiểu thêm tại Mãn kinh: năm lời khuyên tự giúp đỡ.

Xem thêm nhiều thông tin cần thiết tại: http://beautifulvn.com/

 

Bình luận

Bài viết liên quan