Những tác dụng tuyệt vời của dầu dừa

Ngày đăng: 17-01-2017 15:52:35

Dừa cung cấp hương vị của thiên đường. Quả của cây dừa là một thành phần thơm ngon của bánh hạnh nhân và coladas Pina. Dầu dừa được sản xuất khi thịt dừa được lấy ra từ vỏ cứng bên ngoài và nhấn. Gần đây, dầu dừa đang được chào mời như là một thuốc chữa bách bệnh cho tất cả các loại bệnh, từ khó đến bệnh suyễn đến bệnh tự kỷ. Bây giờ, một số được cho thấy một liên kết giữa dầu dừa và tăng trưởng tóc, nhưng có bất kỳ sự thật với những tuyên bố này?

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Chuyện hoang đường về tăng trưởng tóc

 

Dầu lấy dừa có thể kích thích tăng trưởng tóc mới? Câu trả lời ngắn gọn là không. Tại thời điểm này, chưa có nghiên cứu từ bất kỳ nguồn đáng tin cậy chứng minh rằng dầu dừa có thể khôi phục lại mái tóc của bạn. "Rất nhiều người đặt dầu dừa trên da cho da", tiến sĩ David Belk, một nội khoa hành nghề tại Alameda, California cho biết.

 

 

"Mọi người có nang lông khắp cơ thể của họ," ông giải thích. "Nếu dầu dừa thực sự đã thúc đẩy tăng trưởng tóc, tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng hơn một vài trong số họ sẽ phàn nàn của rậm lông (quá thân tóc) nếu chúng lây lan dầu dừa trên cơ thể họ. Đây là những gì sẽ xảy ra cho những người đặt minoxidil (Rogaine) trên cơ thể họ hoặc mang nó ở dạng thuốc viên. "

 

Làm đẹp tóc

 

Trong khi dầu dừa có thể không giúp bạn có được một cái đầu lành mạnh của tóc, có một số loại thuốc mới đầy hứa hẹn hiện giai đoạn thử nghiệm. Tại thời điểm này, tuy nhiên, chỉ có hai loại thuốc đã được phê duyệt của phòng khám phụ khoa tphcm để điều trị rụng tóc. Minoxidil (Rogaine) Các Viện Y tế Quốc gia (NIH) báo cáo rằng minoxidil , bôi, chậm hói và kích thích tăng trưởng tóc. Đó là hiệu quả nhất cho những người đàn ông trẻ hơn 40 người có hairlines rút xuống, chứ không phải là những người đàn ông hoàn toàn hói tuổi. Nó cũng có thể được sử dụng bởi phụ nữ và trẻ em đã bị mất tóc do rụng tóc hoặc hóa trị. Finasteride , dưới dạng thuốc viên, được sử dụng để điều trị nam-pattern rụng tóc bằng cách ngăn chặn các hormone gây rụng tóc ở nam giới. Finasteride có thể được sử dụng bởi những người đàn ông.

 

 

Tiềm năng thực của dầu dừa

 

Axit lauric là chất béo bão hòa trong dầu dừa chính. axit lauric cũng được tìm thấy trong dầu hạt cọ, sữa mẹ, và trong bã nhờn, mà cơ thể chúng ta sản xuất một cách tự nhiên. Khi sử dụng tại chỗ, các nghiên cứu cho thấy axit lauric có thể làm chậm sự tăng trưởng của một số loại vi khuẩn có hại, nấm và vi khuẩn. Axit lauric cũng có đặc tính chống viêm. Kết quả là, dầu dừa cung cấp một số lợi ích cho làn da của chúng tôi.

 

Kem dưỡng ẩm

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Makati ở Philippines đã phát hiện ra rằng axit lauric là cả hiệu quả và an toàn như một loại kem dưỡng ẩm da. Ngoài việc là một tốt (và đẹp mùi) da dưỡng ẩm, dầu dừa là một điều trước dầu gội đầu tự nhiên cho tóc.

 

 

Mụn

Một cơ thể đang phát triển của nghiên cứu chỉ ra rằng axit lauric có hiệu quả như một chất kháng khuẩn và chống viêm để điều trị mụn trứng cá. Một năm 2009 nghiên cứu cho thấy rằng axit lauric có thể được sử dụng như là một thay thế cho thuốc kháng sinh cho mụn.

 

Eczema và bệnh vẩy nến

Nếu bạn có eczema hoặc bệnh vẩy nến, dầu dừa cung cấp những lợi ích kép của một loại kem dưỡng ẩm và như một tác nhân chống sự lây lan của nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Chúng thường đi kèm với bệnh vẩy nến, eczema, và tình trạng da có liên quan.

 

Dầu dừa là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó cũng chứng minh hiệu quả như một chất kháng khuẩn. Vì vậy, theo địa chỉ khám phụ khoa bây giờ, bôi da của bạn với dầu dừa phong phú. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm sự tăng trưởng tóc mới, nó có thể là một sự lãng phí để đưa dầu dừa trên đầu của bạn. Nếu bạn muốn thử dầu dừa, tìm kiếm các sản phẩm được dán nhãn là trinh nữ, hữu cơ, hoặc ép lạnh.

 

Bình luận

Bài viết liên quan