NHững phương pháp làm mờ sẹo tốt nhất hiện nay

Ngày đăng: 14-01-2017 15:59:47

Khi vết thương lành, nó cuối cùng có thể trở thành một vết sẹo. những vết sẹo trên khuôn mặt đến trong nhiều hình thức và có thể được gây ra bởi chấn thương, mụn trứng cá, vết bỏng, hoặc phẫu thuật. Kể từ khuôn mặt của bạn được thường xuyên tiếp xúc với môi trường, những vết sẹo trên một phần của cơ thể của bạn có thể có một thời gian chữa bệnh khó khăn hơn. Trong khi đó, bạn có thể che giấu hoặc bảo vệ các khu vực khác của cơ thể trong khi một vết thương lành lại, khuôn mặt của bạn là mở cửa cho các yếu tố đối với hầu hết trong ngày. 

Xem thêm: http://sanphukhoahcm.com/dia-chi-phong-kham-phu-khoa-tphcm/

 

Nó có thể không được có thể để bảo vệ đầy đủ các vết thương trên khuôn mặt khi họ chữa lành, và nó có thể khó khăn để giữ cho phương pháp điều trị (ví dụ, thuốc mỡ, kem) từ xát đi. Các tin tốt là nếu bạn đang tìm kiếm để điều trị vết sẹo trên khuôn mặt, bạn có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Đọc qua những phương pháp phổ biến và thảo luận tất cả những lợi ích và rủi ro với một bác sĩ da liễu.

 

 

Dermabrasion

 

Dermabrasion là một trong những phương pháp hiệu quả nhất và phổ biến nhất để điều trị vết sẹo trên khuôn mặt. Không giống như các bộ dụng cụ Microdermabrasion bạn có thể mua ở các nhà thuốc, siêu mài mòn được thực hiện bởi một bác sĩ da liễu. Họ sử dụng một bàn chải sắt hoặc con lăn để tẩy lớp trên cùng của da trên khuôn mặt của bạn. Một số biến chứng của dermabrasion bao gồm:

 • nhiễm trùng
 • màu sậm da
 • tấy đỏ và sưng
 • màu da không đồng đều

Ưu điểm: Nhiều người thấy 50 phần trăm giảm vết sẹo của họ.

Nhược điểm: 

 • Dermabrasion có thể rất khó chịu.
 • Nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm.
 • Nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người bị rối loạn tự miễn dịch.

Mặt nạ hóa học

 

Theo địa chỉ khám phụ khoa, mặt nạ hóa học chứa axit nhẹ được áp dụng trong một lớp trên da. Kết quả là, các lớp trên của da (biểu bì) làm tróc và cuộn ra, để lộ một lớp mới của da. Có ba loại vỏ hóa học:

 • Sâu vỏ: vỏ này sử dụng phenol và là loại phổ biến nhất được sử dụng cho những vết sẹo bởi vì nó được sâu hơn vào da.
 • vỏ bề ngoài: vỏ này có tác dụng nhẹ hơn và có thể cải thiện sự đổi màu kết hợp với những vết sẹo nhỏ.
 • vỏ trung bình: Trong khi cũng được sử dụng cho sự đổi màu, axit glycolic trong vỏ này thường được sử dụng để chống lão hóa trị.

 

Vỏ sâu là rất mãnh liệt rằng, theo Hiệp hội Mỹ về da liễu phẫu thuật , họ có thể mất đến ba tuần để lành. Khuôn mặt của bạn sẽ được băng bó, và các băng cần phải được thay đổi nhiều lần trong ngày. Bạn cũng có thể cần phải dùng thuốc kháng virus để ngăn ngừa bệnh tật. mặt nạ hóa học là phương pháp điều trị da phổ biến, vì vậy họ là phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, để điều trị sẹo, bạn nên chỉ có được một vỏ từ một bác sĩ da liễu hội đồng chứng nhận.

Ưu điểm

 • mặt nạ hóa học phổ biến rộng rãi.
 • Họ có thể điều trị các vấn đề về da khác ngoài những vết sẹo, như đốm tuổi tác và nếp nhăn.
 • Họ có thể dẫn đến làn da mượt mà, trông trẻ hơn.

Nhược điểm

 • mặt nạ hóa học có thể để lại làn da nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, mà có thể dẫn đến bỏng và sẹo.
 • Họ có thể gây kích ứng làn da nhạy cảm, đặc biệt là nếu bạn có một lịch sử của bệnh chàm.
 • Họ có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh rosacea và bệnh vẩy nến.
 • Chúng tôi không khuyến khích cho phụ nữ có thai và cho con bú.
 • Họ không làm việc tốt trên những người có làn da sẫm màu hơn.

Tái tạo bề mặt Laser

 

Tái tạo bề mặt bằng laser có cùng mục tiêu như mặt nạ hóa học và siêu mài mòn: để loại bỏ các lớp trên cùng của da. Không giống như các axit và các công cụ, tái tạo bề mặt laser sử dụng chùm tia laser công suất cao để loại bỏ da. Có hai loại: erbi và carbon dioxide làm bề mặt laser. Trong khi erbi là phương pháp an toàn nhất cho khuôn mặt, carbon dioxide dường như là hiệu quả nhất trong điều trị sẹo. Một khi bạn rời khỏi văn phòng của bác sĩ, bạn sẽ cần phải giữ cho khu vực băng bó cho đến khi nó hoàn toàn chữa lành.

 

 

Ưu điểm: Tái tạo bề mặt bằng laser có một thời gian chữa lành nhanh hơn (3-10 ngày) so với phương pháp điều trị khác.

Nhược điểm: 

 • Nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người vẫn gặp mụn trứng cá.
 • Nó không phải là hiệu quả trên người có tông màu da tối hơn.
 • Nó có thể gây ra nhiễm trùng, để lại sẹo, và những thay đổi trong pigmentations da.

Khám phá phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là một lựa chọn điều trị. Không giống như các thủ tục niêm yết trước đó, phẫu thuật là một quá trình xâm lấn hơn, trong đó các mô sẹo được phẫu thuật loại bỏ và thay bằng một con dao. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và mức độ nghiêm trọng của vết sẹo, bác sĩ của bạn có thể loại bỏ các vết sẹo hoặc lớp biểu bì hoặc thậm chí di chuyển các vết sẹo để giảm thiểu sự xuất hiện của nó. Không giống như các phương pháp điều trị khác, bạn có thể cần phải nhìn thấy một bác sĩ phẫu thuật nhựa thay vì một bác sĩ da liễu cho thủ tục này. Luôn luôn tìm một bác sĩ phẫu thuật ban chứng nhận với một kỷ lục đã được chứng minh thành công với phẫu thuật thẩm mỹ cho những vết sẹo trên khuôn mặt.

Ưu điểm: Phẫu thuật thẩm mỹ thường có một kết quả tốt hơn so với bất kỳ điều trị khác. Ngoài ra còn có phương pháp điều trị khác nhau có sẵn cho các vết sẹo.

Nhược điểm: Chi phí cao của nó có thể giữ cho nó được một lựa chọn cho hầu hết mọi người. thủ tục phức tạp hơn cũng có nguy cơ cao gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

 

 

Biện pháp khắc phục

 

Trang chủ biện pháp được coi là một cách hợp lý hơn và ít xâm lấn để điều trị vết sẹo trên khuôn mặt. Nhiều người trong số những biện pháp này đã có sẵn trong phòng đựng thức ăn của bạn hoặc tủ thuốc. Sau đây là một số lựa chọn:

 • Dầu khí thạch: tác dụng dưỡng ẩm của nó có thể ngăn ngừa những vết sẹo không trở nặng.
 • bộ dụng cụ tẩy trắng: Đây được bán trên các quầy.
 • Mật ong: Nó có thể giúp giảm tấy đỏ và nhiễm trùng.

Ưu điểm

 • Biện pháp khắc phục là lựa chọn hợp lý nhất.
 • Họ cũng là phổ biến rộng rãi bởi vì chúng có thể được mua tại các nhà thuốc.

Nhược điểm

 • Không có đảm bảo rằng biện pháp khắc phục có hiệu quả sẽ điều trị vết sẹo trên khuôn mặt, và ít nghiên cứu đã được thực hiện để khẳng định hiệu quả của họ.
 • Ngoài ra còn có nguy cơ phản ứng dị ứng của da.

Giảm thiểu và ngăn ngừa sẹo

 

Điều trị vết thương trên da có thể giúp giảm thiểu hoặc thậm chí ngăn ngừa những vết sẹo từ xảy ra ở nơi đầu tiên. Nếu bạn có một vết thương hoặc cắt trên khuôn mặt của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho nó sạch sẽ. Áp dụng dầu bôi trơn hoặc Vaseline vào vết thương có thể giúp giữ ẩm và ngăn ngừa hình thành vảy. Nó không phải là cần thiết để áp dụng kháng sinh tại chỗ, như Neosporin, bởi vì đơn giản là rửa vết thương bằng xà bông nhẹ và nước là đủ.

 

Đeo kem chống nắng có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của những vết sẹo sau khi họ đã được chữa lành. Bằng cách áp dụng kem chống nắng để khuôn mặt của bạn mỗi ngày, bạn có thể ngăn chặn một vết sẹo từ chuyển màu nâu hoặc màu đỏ khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Trong một số trường hợp, kem chống nắng thậm chí có thể giúp vết sẹo mờ dần. Hãy chắc chắn để sử dụng SPF 30 hoặc cao hơn.

 

Nhiều phương pháp điều trị có sẵn cho những vết sẹo trên khuôn mặt, nhưng sự lựa chọn cuối cùng phụ thuộc vào ngân sách của bạn, rủi ro, và các loại sẹo mà bạn có. Điều quan trọng là phải làm việc chặt chẽ với các bác sĩ da liễu của bạn để xác định những lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó cũng quan trọng cần ghi nhớ rằng hầu hết những vết sẹo là vĩnh viễn. Mặc dù là một điều trị cho có thể làm giảm đáng kể sự xuất hiện của một vết sẹo, nó có thể không loại bỏ các vết sẹo hoàn toàn. Một khi vết thương đã trở thành một vết sẹo, nó không có khả năng xấu đi. Nếu khu vực này bắt đầu ngứa, chuyển sang màu đỏ, hoặc phát triển, đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 

Bình luận

Bài viết liên quan