Nhung lưu ý để có đôi mắt khỏe

Ngày đăng: 04-06-2018 14:13:32

Cho dù đó là đau đầu, đau nhức trong mắt hay mờ mắt, bác sĩ nhãn khoa sử dụng một thuật ngữ ô cho bất kỳ sự khó chịu nào có thể do nhìn chằm chằm vào màn hình kỹ thuật số: Hội chứng Tầm nhìn Máy tính (CVS). Đôi khi được gọi là Digital Eye Strain, CVS có thể phát sinh quá nhiều thời gian trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại di động của bạn. Nhưng nhiều hoạt động của chúng tôi yêu cầu chúng tôi tập trung vào một màn hình máy tính trong thời gian dài, cho dù chúng tôi đang làm việc, đi học hay chơi trò chơi.

Xem thêm: https://phongkhamphukhoa.jweb.vn/tac-hai-cua-anh-sang-xanh-den-mat.html

 

Nếu bạn thấy mình bị CVS, điều này có thể do một hoặc nhiều yếu tố sau gây ra:

 

MẮT CỦA BẠN ĐANG QUÁ ĐẾN MÀN HÌNH CỦA BẠN

 

Một báo cáo được công bố vào tháng 7 năm 2011 cho thấy rằng - mặc dù kích thước phông chữ có thể so sánh - mọi người có xu hướng giữ các thiết bị kỹ thuật số của họ gần gũi hơn với khuôn mặt của họ so với sách hoặc báo. Khi đọc tin nhắn văn bản hoặc trang web, những người tham gia nghiên cứu đã tổ chức các thiết bị kỹ thuật số của họ ở khoảng cách trung bình khoảng 36 cm và 32 cm từ mắt của họ tương ứng. Trung bình, những người tham gia tương tự đã tổ chức sách hoặc các hình thức in văn bản khác cách mắt họ khoảng 40 cm.

 

Đọc từ các thiết bị đến những nơi gần nhu cầu nặng nề trên mắt của bạn, vì bạn bị buộc phải tập trung nhiều hơn, và mắt bạn hướng vào bên trong với nhau. Khi đọc từ máy tính hoặc thiết bị di động, hãy thử đọc từ khoảng cách xa hơn bình thường để giảm nguy cơ CVS. Không có gì sai khi thay đổi kích thước phông chữ của bạn.

 

 

QUÝ VỊ ĐANG QUÊN BLINK

 

Khi mọi người đọc hoặc viết trên máy tính, họ có xu hướng nhìn chằm chằm thường xuyên hơn so với khi họ đọc một trang in. Trong khi nhìn chằm chằm, người dùng máy tính có xu hướng nhấp nháy ít thường xuyên hơn , từ chối giác mạc của bạn ổn định độ ẩm. Việc đọc màn hình máy tính trong một thời gian dài, do đó sẽ khiến mắt bạn trở nên khô và đau. Nhớ thỉnh thoảng nhìn ra khỏi màn hình của bạn và - nghe có vẻ kỳ lạ để nhắc nhở bạn làm điều này, nhưng - chớp mắt.

 

BẠN CÓ THỂ CẦN MỘT CUỘC KÍNH MỚI KÍNH MỚI CHO MÁY TÍNH CỦA BẠN

 

" Kính đọc sách của bạn không được làm cho máy tính của bạn " , Tiến sĩ Joshua Dunaief, một bác sĩ nhãn khoa và nhà nghiên cứu thoái hóa điểm vàng tại Đại học Pennsylvania giải thích. Và không phải là kính bình thường của bạn; Dunaief gợi ý một cặp thông số kỹ thuật riêng được thiết kế để xem màn hình. “ Một chuyên viên đo thị lực có thể phù hợp với bạn để đeo kính được làm đặc biệt cho việc sử dụng máy tính sẽ làm cho mọi thứ dễ dàng hơn trên mắt bạn. ”

 

Trong khi không có bằng chứng cho thấy CVS có thể gây ra các tác dụng gây hại lâu dài, nhiều bác sĩ vẫn khuyên bạn nên nghỉ giải lao từ màn hình máy tính của bạn trong vài phút mỗi giờ. Thay đổi một vài thói quen máy tính của bạn có thể làm giảm đáng kể sự xuất hiện của CVS.

 

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có Hội chứng Tầm nhìn Máy tính, hoặc nghĩ rằng bạn có thể gặp phải các vấn đề khác do làm việc và đọc trên màn hình kỹ thuật số, hãy gọi cho Trung tâm Chăm sóc Mắt Sài Gòn ngày hôm nay theo số (816) 358-3600 hoặc yêu cầu một cuộc hẹn trực tuyến. Nhân viên của chúng tôi có kinh nghiệm trong việc xác định CVS và các vấn đề về mắt khác và có thể phục vụ bạn tại địa điểm thuận tiện của chúng tôi tại Independence / Kansas City.

 

Bình luận

Bài viết liên quan