Những điều khi mang thai mẹ bầu thường mắc phải

Ngày đăng: 08-10-2016 14:01:33

Theo phong kham phu khoa, tình trạng da và ngứa có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong suốt thai kỳ. Những thay đổi da chính mà có thể xuất hiện vào cuối thời kỳ mang thai bao gồm:

  • suy tĩnh mạch
  • nevi nhện
  • ban da
  • vết rạn da

Suy tĩnh mạch

Suy tĩnh mạch tĩnh mạch mở rộng trông giống như dây xoắn, và có thể có màu đỏ, màu xanh, hay màu sắc của làn da của bạn. Họ thường phát triển trên hai chân, nhưng họ cũng có thể phát triển trên âm hộ, được biết đến như varicosities âm hộ. Suy tĩnh mạch là phổ biến hơn ở phụ nữ hơn ở nam giới, và hiện thường xuyên hơn trong thời kỳ mang thai hơn những lúc khác. Họ có thể xảy ra trong suốt thai kỳ, nhưng họ có thể xấu đi trong tam cá nguyệt thứ ba. Ở giai đoạn này kích thích tố gây ra các tĩnh mạch giãn ra để họ có thể thực hiện nhiều máu hơn. Ngoài ra, như tử cung tiếp tục mở rộng, nó đặt áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới, tĩnh mạch mang máu từ chân và bàn chân đến tim. Mặc dù suy tĩnh mạch không được coi là một vấn đề y tế, họ có thể gây đau.Một số cách để giảm thiểu suy tĩnh mạch bao gồm:

  • không ngồi với chân bắt chéo hoặc đứng trong thời gian dài của thời gian
  • giữ chân được nâng lên cao bất cứ khi nào có thể và mang vớ nén
  • tập thể dục để duy trì lưu thông khỏe mạnh.

Giãn tĩnh mạch có khả năng sẽ có được tốt hơn sau khi bạn sinh em bé, nhưng nếu họ không có những lựa chọn điều trị khác nhau bạn có thể thảo luận với bác sĩ của bạn. Nevi Spider tương tự như giãn tĩnh mạch ở chỗ chúng được gây ra bởi các mạch máu giãn ra. Tuy nhiên, nevi nhện xảy ra trong các mạch máu nhỏ được đặt ngay dưới bề mặt của da. Nevi Spider sẽ xuất hiện như là đường màu đỏ lớn lên mà chi nhánh ra từ một điểm trung tâm. Họ hiếm khi đau đớn, nhưng một số người có thể không thích cách họ nhìn. Hầu hết thời gian chúng sẽ biến mất sau khi sinh.

Đôi khi được gọi là sẩn mày đay ngứa và phù điêu của thai kỳ (PUPPP), các tổn thương đặc trưng là màu đỏ, lớn lên, và ngứa. Các phát ban có xu hướng được đặt tại vết rạn da, mặc dù nó cũng có thể làm cho một xuất hiện trên đùi, mông, cánh tay. Nguyên nhân của nó là không rõ, nhưng nó không phải là nguy hiểm cho bạn hoặc con bạn. Đối với hầu hết phụ nữ, PUPPP biến mất sau khi sinh, và thường chỉ xảy ra trong quá trình mang thai đầu tiên. Nếu bạn đang gặp phát ban này và nó làm phiền bạn, khi tắm bằng bột yến mạch hoặc baking soda có thể cung cấp một số cứu trợ. Ngoài ra, nói chuyện với bác sĩ tại những địa chỉ khám phụ khoa có thể là hữu ích. Họ có thể kê cho bạn thuốc kháng histamine.

Vết rạn da

Vết rạn da là rất phổ biến trong thai kỳ. Thông thường, họ là các vết đỏ hoặc màu trắng trên da của bạn, và thường được tìm thấy trên ngực, bụng và đùi trên. Làn da của bạn có sợi cho phép làn da của bạn căng ra và lớn lên. Tuy nhiên, sự tăng trưởng đó sẽ xảy ra quá nhanh có thể phá vỡ những sợi. Vết rạn da thường có màu tím hoặc đỏ khi họ lần đầu tiên xuất hiện là do các mạch máu ở lớp hạ bì được hiển thị. Họ thường mờ dần sau khi sinh, nhưng nó có thể là khó khăn để loại bỏ chúng hoàn toàn.

Hầu hết các thay đổi da xảy ra trong khi mang thai sẽ biến mất sau khi bạn đã sinh con của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu có thay đổi làn da của bạn đang làm cho bạn khó chịu, hoặc nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm.Họ có thể kê toa bạn phương pháp điều trị và xác nhận rằng những thay đổi không phải là một triệu chứng của một tình trạng nghiêm trọng hơn. Xem thêm tại http://sanphukhoahcm.com/

 

Bình luận

Bài viết liên quan