Những điều cần biết trước khi quan hệ tình dục

Ngày đăng: 22-11-2016 15:47:54

Cho dù bạn đã ở bên nhau trong nhiều năm hoặc bạn chỉ mới đáp ứng, nếu quan hệ tình dục là một phần của mối quan hệ của bạn hoặc là có được, điều quan trọng là để nói về nó. Dưới đây là cách làm. Nói về quan hệ tình dục không phải là khó khăn hoặc lúng túng. Nếu bạn cảm thấy rằng nó là, có nhiều cách để làm cho nó dễ dàng hơn. Các vấn đề thảo luận như ngừa thai , bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) , hoặc những gì bạn thích và không thích, cho phép bạn có cả hai chia sẻ suy nghĩ của mình, mong đợi và lo lắng. Theo phong kham phu khoa o tphcm, nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định cùng nhau phù hợp với bạn.

Các thông tin trên trang này là dành cho những người đang nói chuyện với một đối tác mới về tình dục và muốn biết làm thế nào để thảo luận về tình dục lịch sử, biện pháp tránh thai và sử dụng bao cao su. Để biết thông tin về nói chuyện về tình dục và các vấn đề tình dục với một đối tác lâu dài những người bạn đã có quan hệ tình dục với, hãy nói về quan hệ tình dục.

Khi nói chuyện về tình dục

Đừng chờ đợi cho đến khi bạn đã có quan hệ tình dục. Bạn có thể đưa ra quyết định vội vã hay nhận rủi ro bạn sẽ không thường mất. Nói về biện pháp tránh thai và bao cao su trước cho phép bạn biết lựa chọn của bạn, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định xem xét. Chọn một thời điểm và nơi mà bạn có thể nói chuyện một cách cởi mở mà không bị quấy rầy.

Nói như thế nào

Một số cách đơn giản để đưa lên chủ đề của quan hệ tình dục và tình dục an toàn bao gồm nói:

  • "Làm thế nào để bạn cảm thấy về tình dục?"
  • "Bạn có muốn làm tình với tôi không?"
  • "Tôi muốn có quan hệ tình dục với bạn, để bạn cảm thấy sẵn sàng chưa?"
  • "Chúng ta nên nói chuyện về tình dục an toàn hơn nếu chúng ta có quan hệ tình dục."
  • "Chúng ta có thể đi đến một phòng khám và tìm hiểu về các biện pháp tránh thai với nhau."
  • "Bạn có thích một loại bao cao su? Chúng ta cần phải nhận được một số." (Bao cao su là biện pháp tránh thai chỉ có thể bảo vệ chống lại các bệnh LTQĐTD.)

Theo phong kham phu khoa, điều quan trọng là phải thảo luận tình dục an toàn, bất kể ai bạn đang quan hệ tình dục với. Nhiễm trùng có thể vượt qua giữa hai người phụ nữ và hai người đàn ông, cũng như giữa những người đàn ông và phụ nữ. Để biết thêm thông tin về quan hệ tình dục an toàn hơn cho các đối tác đồng tính, thấy sức khỏe tình dục cho phụ nữ có quan hệ tình dục với phụ nữ và sức khỏe tình dục cho nam giới có quan hệ tình dục với nam giới.

Đề cập đến biện pháp tránh thai

Nếu bạn muốn tránh thai, tìm hiểu về các phương pháp khác nhau của thai với nhau có thể là một cách tốt để thảo luận về quan hệ tình dục. Bạn cũng có thể ghé thăm một phòng khám thai với nhau. Nhân viên sẽ được hạnh phúc để thảo luận về các lựa chọn của bạn với bạn và có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp nào phù hợp với bạn. 

Nói về lịch sử tình dục

Tìm hiểu về lịch sử tình dục của đối tác của bạn. Ví dụ, tìm hiểu xem họ có bất kỳ STIs có thể đặt bạn vào nguy cơ. Bạn có thể nói: "Trước khi chúng tôi có quan hệ tình dục, có điều gì đó tôi cần phải hỏi bạn: có bao giờ bạn được kiểm tra về STIs Các bạn có bất kỳ STIs mà bạn biết không?" Hoặc bạn có thể cần phải nói một cái gì đó đối tác của bạn. Bạn có thể nói: "Trước khi chúng tôi có quan hệ tình dục, có cái gì tôi cần nói với em." "Chúng ta có thể nói về một cái gì đó trước khi chúng tôi có quan hệ tình dục?". Một bác sĩ hoặc y tá tại phòng khám phụ khoa tphcm, phòng khám sức khỏe tình dục hoặc y sinh dục. Phòng khám có thể thảo luận về tình dục an toàn với bạn, trong đó có

Sử dụng bao cao su

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn hoặc đối tác của bạn có bị nhiễm trùng và cần phải ngăn chặn nó lan rộng. Nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc điều kiện, có tờ rơi về nó có thể giúp bạn nói về nó với nhau. Bạn chỉ có quan hệ tình dục mà không có bao cao su một lần để bắt một STI mà có thể ảnh hưởng đến bạn suốt đời.

Một tình một đêm

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể có quan hệ tình dục với một người nào đó bạn vừa gặp nhau, mang theo bao cao su với bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chúng nếu bạn có quan hệ tình dục. Đưa lên các đối tượng sử dụng chúng trước khi bạn đang thực sự quan hệ tình dục. Đừng chờ đợi cho đến khi có sự tiếp xúc giữa bộ phận sinh dục của bạn và bộ phận sinh dục của bạn tình. Đây là quá muộn. Đeo bao cao su trước khi có bất kỳ liên hệ bộ phận sinh dục và trước khi sử dụng đồ chơi tình dục. Hãy suy nghĩ trước khi bạn có thể đề cập đến việc sử dụng bao cao su. Trong tâm trí của bạn, thiết lập một dòng mà bạn sẽ không vượt qua đến khi đưa lên chủ đề. Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến bản thân "zip của tôi không thể hoàn tác nếu tôi đã không nói về cách sử dụng bao cao su".

 

Bình luận

Bài viết liên quan