Những công nghệ mới trong việc giúp đỡ người khiếm thị

Ngày đăng: 12-03-2018 14:36:31

Tháng 11 năm 2015 - Hãy tưởng tượng xem cách đọc sách thú vị với máy quay phim màn hình rộng mới này (CCTV) của Enhanced Vision có cả máy ảnh hiệu suất cao cho phần mềm phóng to và toàn văn trang văn bản (OCR). Máy ảnh tự động lấy nét tự động của Sony Full HD 1080p quay để đọc, xem khoảng cách và tự xem, và phóng đại lên tới 77x. Màn hình LCD HD 24 inch độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh tốt nhất và cung cấp 28 chế độ xem cho độ tương phản và độ sáng tối ưu. Với màn hình tương thích máy tính, bạn có thể chuyển đổi giữa máy tính và CCTV. Và bạn có thể kết nối màn hình với iPad hoặc máy tính bảng khác.

Nhấn một nút, và bạn chuyển từ một hình ảnh trực tiếp sang OCR.Chức năng OCR bao gồm một bản xem trước để đọc toàn bộ trang hoặc điều hướng qua các đoạn văn để đọc văn bản đã chọn. Bạn có thể chọn giữa giọng nói cao cấp của nam và nữ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Và bạn có thể lưu tài liệu, sách hoặc hình ảnh và xuất chúng sang máy tính. (tham khảo thêm: http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/.) DaVinci Pro HD / OCR rất dễ thiết lập - bạn chỉ cần cắm vào và bắt đầu. Hỗ trợ qua điện thoại và trực tuyến hiện có, và Enhanced Vision cung cấp bảo hành 2 năm cho sự an tâm của bạn.

 

 

Tháng 3 năm 2015 - Việc đọc nhãn, menu, bảng giá và dấu hiệu đường phố có thể thực sự khó khăn đối với những người có thị lực thấp, nhưng Amigo HD có thể trợ giúp. Chì lúp điện tử cầm tay này có kích thước bằng một viên thuốc và nặng chỉ 1,3 pound, với màn hình độ phân giải cao 7 inch. Nó bao gồm cả chức năng tự động lấy nét và tập trung hướng dẫn sử dụng một lần. Nó có các nút màu lớn, giúp bạn chọn mức độ phóng đại từ 1,4x đến 25x và độ tương phản màu phù hợp với nhu cầu của bạn. Có 28 chế độ màu sẵn có. Bạn có thể sử dụng hình ảnh chụp để xem dễ dàng hơn, và thậm chí bạn có thể tải hình ảnh lên PC.

 

Mặc dù rất tiện dụng, Amigo HD cũng có thể được sử dụng rảnh tay trên máy tính để bàn, do đó bạn có thể đọc, viết, thanh toán hóa đơn và làm việc về sở thích. Nó có sẵn từ Enhanced Vision hoặc thông qua nhà cung cấp chăm sóc mắt của bạn.


Có thể Echolocation Nhân Thay thế?

 

Tháng 1 năm 2015 - Một số người mù sử dụng phương pháp định vị điện tử, một kỹ thuật thường liên quan đến dơi, để bù đắp cho thiếu thị lực. Họ tạo ra âm thanh, thường bằng cách bấm ngón tay hoặc bấm vào lưỡi của chúng và giải thích các sóng âm thanh làm bật các đối tượng để nhận ra môi trường xung quanh của chúng. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về mức độ echolocation so với thực tế.

 

Các nhà khoa học thuộc Viện Brain and Mind đã so sánh sự ảnh hưởng của sự mất ngủ đối với nhận thức của người mù với nhận thức của các cá nhân. Melvyn Goodale, Giám đốc của Viện Brain and Mind giải thích: "Trớ trêu thay, bằng chứng cho những đặc điểm về định vị điện tử của thị giác xuất phát từ những người mù quáng không đúng cách đánh giá những vật nặng có kích thước khác nhau như thế nào". Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người mù sử dụng dịch vụ echolocation rất dễ bị ảo giác thị giác, giống như những người nhìn thấy. Thử nghiệm của họ bao gồm ba nhóm người: người nhìn, người mù và người khiếm thị không sử dụng điện tử. Mỗi nhóm nâng các khối hình có kích thước khác nhau bằng dây và được hỏi có hình khối nào nặng hơn.

 

 

Nhóm người khiếm thị không sử dụng echolocation một cách chính xác đánh giá rằng tất cả các khối cân nặng như nhau. Tuy nhiên, các nhóm nhìn thấy và echolocation cả hai đều là nạn nhân của ảo giác đó và áp dụng một cách toàn diện các khối nhỏ hơn để nặng hơn. Ảo giác quang học này được biết đến như là "ảo giác của Charpentier". Các nhà nghiên cứu tại mắt sài gòn kết luận rằng "echolocation không chỉ là một công cụ chức năng giúp người khiếm thị điều hướng môi trường của họ, nhưng thực sự có tiềm năng để thay thế cảm giác hoàn chỉnh cho tầm nhìn".

 

Nghiên cứu đầy đủ đã được công bố trên số ra tháng 12 của tạp chí Khoa học Tâm lý . Sự thiếu sáng trực quan kém không phải là lý do duy nhất mà người cao niên có thị lực thấp có chức năng khó Tháng 6 năm 2014 - Nghiên cứu của 779 người cao niên tìm kiếm các dịch vụ phục hồi thị lực kém (LVR) tại các phòng khám của Mỹ đã phát hiện ra một số vấn đề về sức khoẻ làm gia tăng những hạn chế về chức năng do những người khiếm thị gây ra. Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến khả năng thị giác chung cũng như các công việc cụ thể về thị lực ở người cao niên có thị lực thấp. Những người tham gia đã điền một bảng câu hỏi đo được khả năng của họ trong tầm nhìn tổng thể, đọc sách, di động, phối hợp bằng mắt và xử lý thông tin. Họ cũng được hỏi về sức khoẻ thể chất, nhận thức và tâm lý của họ. Đây là kết quả:

  • Độ sắc nét thị giác là yếu tố tiên đoán mạnh mẽ nhất về khả năng đọc và khả năng đọc, và nó cũng có ảnh hưởng đáng kể đến các khả năng chức năng khác.
  • Sức khoẻ thể chất được liên kết độc lập với khả năng thị lực tổng thể, tính di động và sự phối hợp bằng mắt.
  • Giảm nhận thức chỉ có tác dụng trên đọc và di động.
  • Trầm cảm có ảnh hưởng tiêu cực nhất quán đến khả năng nhìn tổng thể và về tất cả các nhiệm vụ chức năng liên quan đến thị giác.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng sức khoẻ thể chất, nhận thức và tâm lý có ảnh hưởng đáng kể đến việc đánh giá khả năng thị giác và các yếu tố này cần được xem xét khi đo các kỹ năng thị giác trước khi bắt đầu các dịch vụ phục hồi chức năng thị lực thấp và khi dự đoán kết quả LVR. Một báo cáo đầy đủ của nghiên cứu đã được công bố trực tuyến trong tháng này bởi JAMA nhãn khoa . Ít hơn 10 phần trăm phụ nữ Mỹ biết họ đang có nguy cơ lớn hơn về mất thị lực ở nam giới, theo khảo sát Tháng 4 năm 2014 - Chỉ có 9 phần trăm phụ nữ Mỹ biết rằng phụ nữ có nguy cơ cao hơn nam giới bị mất thị lực vĩnh viễn, theo cuộc điều tra quốc gia mới được tài trợ bởi Ngăn ngừa mù. Cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành vào tháng 1 và thu thập thông tin từ hơn 2.000 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên.

 

 

Phòng chống mù loà, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm chống lại chứng mù và tiết kiệm mắt, đã tiết lộ những phát hiện này như một phần của tháng An toàn và Sức khoẻ Mắt của phụ nữ nhằm nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề về thị lực ảnh hưởng đến phụ nữ. Mildred MG Olivier, MD, một chuyên gia hàng đầu về sức khoẻ mắt của phụ nữ và trẻ em và người phát ngôn về Ngăn ngừa Mù, cho biết các kết quả điều tra cho thấy "thiếu kiến thức đáng lo ngại về tầm nhìn của phụ nữ." Theo Nghiên cứu " Tầm nhìn Tầm nhìn ở Hoa Kỳ năm 2012" do Viện mắt Quốc gia và benhvienmatsaigon.com.vn tài trợ, 61% người Mỹ bị đục thủy tinh thể và 65% những người bịthoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi tác là phụ nữ. Ngoài ra, phụ nữ chiếm 66 phần trăm người Mỹ bị mù .

 

Một lý do cho tỷ lệ cao hơn của các điều kiện mắt liên quan đến tuổi tác của phụ nữ là họ có xu hướng sống lâu hơn nam giới. Để phòng ngừa những vấn đề này, Ngăn Ngừa Mù đã tạo ra một chương trình mới gọi là "Xem Jane Xem: Mắt khỏe mạnh của phụ nữ" cung cấp thông tin miễn phí về các vấn đề về tầm nhìn của phụ nữ, bao gồm thay đổi thị lực có thể xảy ra trong thời kỳ mang thai.

 

Bình luận

Bài viết liên quan