Nguyên nhân triệu chứng của ung thư xương

Ngày đăng: 27-02-2017 16:09:02

Theo phòng khám phụ khoa tphcm, ung thư xảy ra khi các tế bào trong một khu vực nhất định của phân chia cơ thể của bạn và nhân quá nhanh. Điều này tạo ra một khối u của mô gọi là bướu. Nguyên nhân chính xác lý do tại sao điều này xảy ra thường không được biết đến, nhưng những điều nào đó có thể làm tăng cơ hội của bạn phát triển các điều kiện, bao gồm:

  • trước xạ trị điều trị
  • điều kiện xương khác, chẳng hạn như bệnh Paget xương
  • điều kiện di truyền hiếm gặp, chẳng hạn như hội chứng Li-Fraumeni
  • một lịch sử của một số điều kiện khác, bao gồm cả nguyên bào võng mạc và thoát vị rốn

Tiếp xúc trước với liều cao của bức xạ trong xạ trị có thể gây ra những thay đổi trong các tế bào ung thư xương ở giai đoạn sau, mặc dù nguy cơ này được cho là nhỏ.

 


Điều kiện xương

 

Một số không phải ung thư (lành tính) điều kiện ảnh hưởng đến xương có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư xương, mặc dù nguy cơ vẫn còn nhỏ. Đặc biệt, một tình trạng gọi là bệnh Paget xương có thể làm tăng nguy cơ ung thư xương ở người trên 50-60 tuổi. điều kiện hiếm gây ra các khối u phát triển trong xương của bạn, chẳng hạn như bệnh Ollier, cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư xương.

Xem thêm: Phòng khám phụ khoa ở tphcm uy tín chất lượng

 

Điều kiện di truyền

 

Một điều kiện di truyền hiếm gặp được gọi là hội chứng Li-Fraumeni có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư xương, cũng như một số loại ung thư khác. Những người có điều kiện này có một phiên bản lỗi của một gen thường giúp ngăn chặn sự phát triển của các khối u trong cơ thể.


Các điều kiện khác

 

Những người đã có một loại hiếm của ung thư mắt gọi là nguyên bào võng mạc như một đứa trẻ có thể có nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư xương, bởi vì cùng một gen bị lỗi thừa kế có thể chịu trách nhiệm cho cả hai điều kiện. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ sinh ra với một thoát vị rốn là ba lần nhiều khả năng để phát triển một loại ung thư xương được gọi là Ewing sarcoma , mặc dù nguy cơ vẫn còn rất nhỏ.

 

 

Các triệu chứng của bệnh ung thư xương 

 

Đau xương là triệu chứng phổ biến nhất của ung thư xương. Một số người có các triệu chứng khác.

Đau xương

Đau do ung thư xương thường bắt đầu với một cảm giác đau ở xương bị ảnh hưởng. Điều này dần dần tiến đến một cơn đau dai dẳng hoặc đau đến và đi, trong đó tiếp tục vào ban đêm và khi nghỉ ngơi. Bất kỳ xương có thể bị ảnh hưởng, mặc dù bệnh ung thư xương thường phát triển ở các xương dài của chân hoặc cánh tay. Theo địa chỉ khám phụ khoa, nỗi đau đôi khi có thể là sai lầm cho viêm khớp ở người lớn và đau ngày càng tăng ở trẻ em và thanh thiếu niên.

 

 

Các triệu chứng khác

Một số người cũng trải qua sưng và đỏ (viêm) hoặc nhận thấy một khối u trên hoặc xung quanh các xương bị ảnh hưởng. Nếu xương ở gần khớp, sưng có thể làm cho nó khó khăn để sử dụng chung. Trong một số trường hợp, các bệnh ung thư có thể làm suy yếu xương, gây ra nó để phá vỡ (gãy xương) một cách dễ dàng sau một chấn thương nhỏ hoặc mùa thu . Triệu chứng ít gặp hơn có thể bao gồm:

  • nhiệt độ cao (sốt) của 38C (100.4F) hoặc cao hơn
  • giảm cân không rõ nguyên nhân
  • đổ mồ hôi, đặc biệt là vào ban đêm
  • Khi nào cần đi khám

Xem GP của bạn nếu bạn hoặc con bạn trải dai dẳng, đau xương nặng hoặc xấu đi, hoặc nếu bạn đang lo lắng về bất kỳ triệu chứng nêu trên. Trong khi nó không cao mà các triệu chứng của bạn là do ung thư, nó là tốt nhất để chắc chắn bởi nhận được một chẩn đoán đúng. Tìm hiểu thêm về chẩn đoán ung thư xương .

 

Bình luận

Bài viết liên quan