Mối quan hệ giữa HIV và đau mãn tính

Ngày đăng: 20-09-2016 14:41:36

Những người bị virus HIV ở người (HIV) thường bị đau mãn tính. Điều trị là có thể, nhưng phương pháp điều trị ban đầu không phải luôn luôn hoàn toàn thành công. Không bị đau mãn tính liên quan đến HIV trong im lặng. Tìm kiếm sự điều trị. Làm việc với bác sĩ tại những phòng khám phụ khoa ở tphcm để tìm cách điều trị giúp bạn.

 

Mối quan hệ giữa HIV và đau mãn tính

Những người có HIV dương tính có thể bị đau mãn tính do nhiễm trùng. HIV gây ra khuyết tật và có thể can thiệp vào chất lượng của một người về cuộc sống như nó tiến bộ. Một số vấn đề liên quan đến HIV có thể tác động đến nỗi đau của một người, bao gồm:

 • phản ứng viêm gây ra bởi nhiễm trùng
 • biến chứng của HIV quản lý kém
 • tác dụng phụ của thuốc
 • thiệt hại gây ra bởi thuốc điều trị HIV
 • miễn giảm

 

Đau do HIV gây ra thường có thể điều trị. Tuy nhiên, đau liên quan đến HIV thường được báo cáo đầy đủ, không được điều trị hoặc điều trị ineffectually.Ngay cả ở những bệnh nhân đang được điều trị đau, điều trị có thể không có hiệu quả như họ nên được. Điều này có thể là do những thành kiến của các nhà cung cấp, kỳ thị của xã hội về thuốc giảm đau mạnh, hoặc các vấn đề nghiện có từ trước. Nó cũng có thể là do một sự đánh giá thường nghèo cho nhiều điều kiện liên quan đến HIV đau đớn mà không có tương quan vật lý rõ ràng. Làm việc với các bác sĩ tại http://sanphukhoahcm.com/ để tìm một kế hoạch điều trị nhằm giải quyết nỗi đau của bạn mà không làm xấu đi bất kỳ biến chứng bệnh liên quan đến.

 

Điều trị Đau HIV liên quan

 

Điều trị đau mãn tính là một sự cân bằng tinh tế giữa việc tìm một liệu pháp giúp và một trong đó không gây ra vấn đề bổ sung. ranh này có thể được đặc biệt mỏng cho những người có HIV. Nhiều loại thuốc chống HIV có thể can thiệp với thuốc giảm đau. Ngoài ra, đau liên quan đến HIV có thể khó khăn hơn để điều trị hơn so với các trường hợp khác đau mãn tính.Lý do mà đau HIV có thể khó khăn để điều trị bao gồm:

 • tương tác thuốc phức tạp
 • nguy cơ cao bị biến chứng và tác dụng phụ của thuốc
 • tăng tỷ lệ bệnh tâm thần
 • tăng tỷ lệ lạm dụng thuốc
 • phác đồ điều trị phức tạp mà loại trừ một số phương pháp điều trị đau thể
 • Tránh kết hợp thuốc có vấn đề

Một số thuốc có thể thực sự nâng cao độ nhạy cảm đau ở những người nhiễm HIV dương tính. Ngừng các thuốc này có thể ngăn chặn sự tiến triển của cơn đau liên quan đến HIV và ngược lại mức độ đau. Nếu bạn không thể ngừng sử dụng thuốc, làm việc với bác sĩ để giảm liều. Điều này có thể làm giảm mức độ đau của bạn. Điều trị đau liên quan đến HIV phải đưa vào tài khoản:

 • kế hoạch điều trị y học hiện tại của bạn
 • nguy cơ tác dụng phụ hoặc biến chứng
 • lịch sử của các biến chứng

Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến các loại điều trị thuốc giảm đau, bạn có thể sử dụng. Dưới đây là những phương pháp điều trị phổ biến nhất cho cơn đau liên quan đến HIV. Điều trị kháng virus. Người nhiễm HIV dương tính không sử dụng bất kỳ loại thuốc kháng virus hoạt tính cao (HAART) có thể thấy rằng họ có ít đau một khi họ bắt đầu điều trị. Nonopioid thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau nhẹ, chẳng hạn như acetaminophen và không steroid thuốc chống viêm (NSAID), có thể được sử dụng để điều trị các triệu chứng nhẹ của nỗi đau. Nhưng hãy cẩn thận. Sử dụng quá nhiều các loại thuốc này có thể gây ra thiệt hại cho gan và thận.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin sức khỏe phụ nữ để trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết.

 

Opioid. Dài diễn xuất thuốc phiện gây ngủ có thể giúp giảm các triệu chứng của cơn đau vừa đến liên quan đến HIV nặng. Những loại thuốc này bao gồm oxycodone, methadone, và morphine. Opioid dẫn đến sự phụ thuộc vật lý sử dụng thường xuyên và họ có thể gây nghiện. Điều trị bằng thuốc phiện có thể là vấn đề đối với một số người. Các bác sĩ kê đơn opioid cho người nhiễm HIV dương tính nên rất cẩn thận để giám sát việc sử dụng của người. Những người dùng thuốc phiện để điều trị đau mãn tính của họ cũng nên lưu ý về khả năng để tạo thành nghiện với thuốc. Thuốc gây mê tại chỗ. Patches và các loại kem có thể cung cấp một số thuốc giảm đau ở những người bị nhẹ với các triệu chứng đau vừa phải.Thuốc gây mê tại chỗ có thể tương tác tiêu cực với một số loại thuốc, nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu sử dụng chúng.

 

 

Bệnh lý thần kinh HIV

 

HIV có thể gây tổn hại dây thần kinh ngoại vi của bạn theo thời gian. Trong thực tế, bệnh thần kinh ngoại biên là một trong những biến chứng thần kinh thường gặp nhất của nhiễm HIV, theo Trung tâm thần kinh ngoại biên ở Johns Hopkins . HIV có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh của bạn cảm giác, dây thần kinh cơ, dây thần kinh tự trị, và các dây thần kinh sọ não, ngăn ngừa họ đáp ứng một cách nhanh chóng như họ đã từng làm. Bệnh thần kinh cũng có thể làm bạn đau đớn và khó chịu. Các triệu chứng của bệnh thần kinh nhiễm HIV bao gồm:

 • tê tứ chi của bạn
 • cảm giác bất thường hoặc không thể giải thích ở bàn tay và bàn chân của bạn
 • cảm giác đau đớn sau khi kích thích không đau đớn
 • yếu cơ
 • ngứa ran ở tứ chi của bạn

Bệnh thần kinh HIV có thể được chẩn đoán của bác sĩ. Để đạt được một chẩn đoán, bác sĩ sẽ tiến hành một bệnh sử kỹ lưỡng. Họ sẽ muốn biết các triệu chứng bạn đang gặp phải, khi họ bắt đầu, và những gì - nếu bất cứ điều gì - làm cho họ tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Bác sĩ có thể đặt một hoặc nhiều xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc hình ảnh để loại trừ các nguyên nhân khác có thể có của các triệu chứng của bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan