Mổ mắt cận thị

Ngày đăng: 22-09-2017 13:43:50

Mổ mắt cận thị bằng phương pháp lasik hay phẫu thuật mắt bằng laser sử dụng chùm ánh sáng lạnh (laser) để điều chỉnh thị lực của bạn. Những chùm ánh sáng này hướng vào lớp rõ ràng của mắt bạn được gọi là giác mạc của bạn. Giác mạc có trách nhiệm tập trung ánh sáng vào mô ở mặt sau của mắt (gọi là võng mạc). Ánh sáng sau đó được gửi đến não của bạn và dịch ra những gì bạn thấy. Giác mạc cần phải có một hình dạng và độ dày đặc biệt để hoạt động tốt. Nếu không, điều này có thể gây ra các vấn đề về thị giác như cận thị (cận thị), cận thị (cận thị) và loạn thị.

Phẫu thuật mắt bằng laser nhắm vào những khuyết điểm này trong giác mạc, thay đổi hình dạng để mắt bạn có thể tập trung ánh sáng lên võng mạc của bạn một cách chính xác và nâng cao tầm nhìn của bạn.

Không giống như nhiều hình thức phẫu thuật chỉnh hình khác, phẫu thuật laser mắt là một thủ tục tương đối đơn giản, nhanh chóng và không đau. Việc điều trị mất khoảng 20 phút cho cả hai mắt. Thời gian phục hồi cũng nhanh, với hầu hết bệnh nhân có thể lái xe và trở lại làm việc trong vòng 24 giờ sau khi làm thủ thuật.


Các phương pháp phẫu thuật Mắt bằng Laser?

Có hai loại phẫu thuật laser mắt: LASIK và LASEK. Cả hai loại điều trị đều mang lại những kết quả không thể tin được. Hầu hết các bệnh nhân thấy rằng chúng thích hợp cho điều trị LASIK nhưng một số người thấy họ phù hợp hơn với điều trị LASEK. Nhờ thực tế là nó đặc biệt tạo ra một bản đồ 3D mắt của bạn, công nghệ iDesign có thể giúp điều trị phẫu thuật laser mắt của bạn thậm chí chính xác hơn.


Phẫu thuật mắt LASIK là gì?

LASIK là viết tắt của cụm Keratomileusis hỗ trợ bằng Laser. Nó được thực hiện trong hơn 30 năm và nó đã giúp cải thiện tầm nhìn của hàng triệu người trong thời gian đó. Trong quá trình điều trị bằng LASIK, hai tia laser tiên tiến được sử dụng. Các laser đầu tiên sẽ tạo ra một lớp bảo vệ rất mỏng trên lớp rõ ràng của mắt của bạn (giác mạc của bạn). Nắp bảo vệ này sau đó sẽ được nâng lên, và laser thứ hai sau đó sẽ được sử dụng để chỉnh lại tầm nhìn của bạn. Cả hai mắt thường được điều trị cùng ngày.

Quá trình phục hồi là khá nhanh và bạn sẽ có thể lái xe và trở lại làm việc trong vòng 24 giờ sau khi điều trị. Nhiều người nhận thấy sự cải thiện ngay lập tức trong tầm nhìn của họ nhưng đối với những người khác, có thể mất vài tuần để tầm nhìn của họ giải quyết đúng. Với tài chính sẵn có, LASIK đại diện cho một sự đầu tư lâu dài trong tầm nhìn của bạn - có khả năng tiết kiệm tiền cho chi phí của kính và kính áp tròng trong suốt cuộc đời của bạn.


LASEK là gì?

LASEK là viết tắt của Laser Keratectomy Siêu mô biểu mô. Đó là một sự lựa chọn tốt hơn cho một số người dựa trên những đặc điểm độc đáo của mắt bạn. Trong quá trình phẫu thuật chỉ có một laser được sử dụng để điều chỉnh thị lực của bạn chứ không phải là hai loại laser được sử dụng trong LASIK. Một tấm mỏng của giải pháp cồn được áp dụng cho bề mặt của mắt của bạn. Giải pháp rượu này làm nới lỏng lớp tế bào mỏng trên bề mặt mắt gọi là biểu mô. Các tế bào này dính vào miếng cồn, sau đó nhẹ nhàng di chuyển sang bên cạnh mắt của bạn, cho bác sĩ phẫu thuật của bạn tiếp cận với lớp giác mạc của bạn sẽ được điều trị bằng laser.

Sau khi laser đã định hình lại giác mạc của bạn, một ống kính tiếp xúc bảo vệ sẽ được đặt lên mắt của bạn để tăng sự thoải mái trong khi hồi phục. Ống kính này thường được tháo ra sau khoảng bốn ngày. Giống như LASIK, cả hai mắt đều có thể được điều trị trong cùng một ngày và trong khi một số bệnh nhân có thể nhìn thấy sự cải thiện ngay lập tức trong thị lực của mình, thì đôi mắt của bạn sẽ hồi phục hoàn toàn. LASEK là hợp lý và kế hoạch tài chính của chúng tôi có nghĩa là bạn có thể trải rộng chi phí trả nợ trong một khoảng thời gian.


Sự khác biệt giữa phẫu thuật LASIK và LASEK là gì?

Đôi khi một loạt các lý do có thể có nghĩa là bạn không phù hợp với điều trị LASIK. Nếu bạn không thích hợp để điều trị LASIK, bạn có thể được đề nghị LASEK điều trị như là một thay thế. Có một số khác biệt giữa hai phương pháp điều trị. LASIK sử dụng hai laser để điều chỉnh thị giác, trong khi LASEK chỉ sử dụng một. Thời gian hồi phục của LASIK thường là khoảng 24 giờ và với LASEK thời gian hồi phục khoảng một tuần. Chỉ có chuyên gia y tế mới có thể cho bạn biết loại phẫu thuật laser mà bạn thích. Cả hai phương pháp đều cung cấp chính xác chất lượng của các kết quả và cả hai đều hiệu quả như nhau.


IDesign là gì?

iDesign là một công nghệ chẩn đoán công nghệ tiên tiến cho phép bạn lập bản đồ chi tiết độc đáo của mắt với độ chính xác cao hơn bao giờ hết. Nó được sử dụng để tạo ra một bản đồ "3-D" của mỗi mắt có thể bổ sung cho những lợi ích của phẫu thuật mắt bằng laser. Laser theo bản đồ 'chính xác' và chính xác đến từng chi tiết để cho phép điều trị phù hợp với chính xác từng điểm mắt của bạn với độ chính xác cực nhỏ. Thêm iDesign vào phẫu thuật laser mắt của bạn có thể cung cấp một trong những phương pháp điều trị thị lực hiệu quả nhất hiện có.


Phẫu thuật mắt bằng laser kéo dài bao lâu?

Phẫu thuật mắt bằng laser là một thủ thuật rất nhanh. Thường mất từ 15 đến 20 phút để điều chỉnh thị lực ở cả hai mắt. Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi được ở phòng khám điều trị trong khoảng một giờ để cho phép bác sĩ phẫu thuật và thời gian hồi phục cuối cùng.


Tại sao tôi lại nói tôi không thể phẫu thuật mắt bằng laser?

Nhờ sự phát triển của nghiên cứu, kỹ thuật và công nghệ, phẫu thuật mắt bằng laser có thể điều trị nhiều người hơn bao giờ hết - thậm chí những bệnh nhân trước đây nói họ không thích hợp để điều trị bây giờ có thể trải nghiệm cuộc sống không có kính hoặc kính áp tròng. Nói chung, một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật laser mắt đã có một đơn thuốc ổn định trong ít nhất một năm và đôi mắt của họ đang ở trong một điều kiện tốt. Phẫu thuật mắt bằng laser bây giờ có thể xử lý các đơn thuốc cao hơn bao giờ hết, làm cho nhiều người trên thế giới thích hợp để điều trị.

Trong quá khứ bạn có thể đã được nói rằng bạn không thích hợp cho phẫu thuật laser mắt nếu bạn bị chứng loạn kinh. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ và kỹ thuật điều trị, hầu hết bệnh nhân có tình trạng mắt này có thể được điều trị bằng phẫu thuật laser mắt, cung cấp cho hàng triệu người trên khắp thế giới cơ hội sửa chữa tầm nhìn của họ về lâu dài. Cách duy nhất để tìm hiểu xem liệu bạn có thích hợp cho phẫu thuật mắt không thì hãy đến tham vấn.


Phẫu thuật mắt laser có nguy hiểm không?

Mặc dù nó thường được cho là một trong những phương pháp phẫu thuật an toàn nhất có sẵn như bất kỳ hình thức phẫu thuật nào, phẫu thuật laser mắt cũng có một mức độ nguy hiểm đối với nó. Chúng tôi cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn tất cả các rủi ro và lợi ích của phẫu thuật mắt mặc dù. Bạn sẽ được cung cấp một tài liệu về sự chấp thuận toàn diện trong buổi tư vấn ban đầu của bạn và bạn cũng sẽ được trình chiếu một video giải thích các lợi ích, rủi ro và các phản ứng phụ tiềm ẩn của phẫu thuật mắt. Nhờ công nghệ của chúng tôi là một trong những sản phẩm tiên tiến nhất hiện có, chúng tôi có thể cung cấp kết quả chính xác và chính xác. Công nghệ tiên tiến và các quy trình vệ sinh nghiêm ngặt của chúng tôi giúp giảm thiểu nguy cơ biến chứng xảy ra.


Chăm sóc và phục hồi

Nếu bạn đã có phẫu thuật LASIK, bạn sẽ có thể trở lại làm việc trong vòng 24 giờ sau khi điều trị. Bạn cũng có thể có khả năng lái xe một lần nữa trong khung thời gian này. Điều này có nghĩa là phẫu thuật LASIK là một trong những hình thức điều trị thị giác lâu dài nhanh nhất hiện nay. Đối với những bệnh nhân đã có LASEK, quá trình hồi phục và trở lại làm việc có thể sẽ kéo dài hơn một chút - thường là khoảng một tuần. Điều này là do cách hơi khác nhau mà phẫu thuật được thực hiện. Sau khi điều trị, bạn thường phải đeo kính mát hoặc kính bảo hộ trong vài giờ liền sau khi phẫu thuật vì mắt bạn sẽ cảm thấy khá nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, và có thể là cát. Bạn thường cố gắng ngủ sau khi làm thủ thuật để giảm thiểu bất kỳ sự khó chịu nào bạn có thể gặp phải.

 

Bình luận

Bài viết liên quan