Mắt kính 2 tròng là gì

Ngày đăng: 30-03-2018 10:36:58

Các khẩu trang hai mặt và ba lá chuyên nghiệp là những ống kính đa lớp đặc biệt được thiết kế để giúp những người trên 40 tuổi bị chứng cận thị có thể thực hiện các công việc cụ thể, sở thích và các hoạt động khác đòi hỏi phải có tầm nhìn rõ ràng và gần tầm nhìn rõ ràng. Những ống kính đặc biệt này có thiết kế đa diện không điển hình, với các khu công suất lớn hơn (thường lớn hơn) cho tầm nhìn trung gần và gần nhau được định vị khác nhau trong ống kính, so với các khẩu trang gấp đôi và ba lá được thiết kế cho việc sử dụng đa năng cả ngày.

 

Bởi vì ống kính đa chức năng nghề nghiệp thường có các khu trung gian và gần lớn (chỉ với một vùng nhỏ của ống kính dành cho tầm nhìn xa), nên không nên đeo kính áp tròng khi lái xe và các công việc khác đòi hỏi phải có tầm nhìn rõ ràng, không bị cản trở.

Xem thêm: http://benhvienmatsaigon.com.vn/giai-dap-ve-phau-thuat-lasik/


Ống kính Double-D cho Công việc Trên cao Gần nơi làm việc

 

Thiết kế Double-D là một ví dụ về kính mắt có một phân khúc hình chữ U hình D ở dưới cùng của ống kính và một "D-seg" ngược lại ở đầu ống kính. Phần còn lại của khu vực ống kính cung cấp sự điều chỉnh khoảng cách. Một thợ máy tự động có cận thị có thể được hưởng lợi từ ống kính này, cho phép người sử dụng để nhìn thấy rõ ràng lên gần - cả khi nhìn xuống để đọc và khi nhìn trên đầu để xem undercarriage của một chiếc xe trên thang máy. Double-D cũng là một ống kính nghề nghiệp tuyệt vời cho thư viện hoặc nhân viên thư, những người thường xuyên cần phải tập tin và đọc các mục trên cao. Segs hai vòng là các ống kính nghề nghiệp bổ sung có thể được sử dụng cho các mục đích giống như Double-D.

 

 

ED Lenses Với Nhấn mạnh Trên các Vùng Trung cấp

 

Một hình tam giác ED có một sự điều chỉnh khoảng cách dọc theo nửa trên của ống kính, tách khỏi sự điều chỉnh trung gian ở nửa dưới bằng một đường thẳng đi qua chiều rộng của ống kính (gọi là Phong cách điều hành). Một phân đoạn hình chữ D với sự điều chỉnh gần nằm ở nửa dưới của thấu kính. ED trifocal. Ống kính này có một khoảng cách khá lớn, một vùng rộng đầy đủ cho tầm nhìn trung gian và một đoạn hình chữ D gần.

 

ED trifocal rất phù hợp với những người cần có một tầm nhìn rộng, rõ ràng ở khoảng cách trung gian và ai cũng cần phải nhìn thấy rõ ràng cả gần và ở xa.Một ví dụ về một ứng cử viên tốt cho ống kính này sẽ là một nhà sản xuất truyền hình, người phải xem một số màn hình TV được trải ra ở phía trước và sang hai bên. Người này cũng phải đọc ghi chú từ một khay nhớ tạm thời và nhận ra ai đó ở khắp phòng.

 

Ống kính đa hướng để đọc và gần tầm nhìn

 

Tại benh vien mat, tấu kính đa phổ thông thông thường đôi khi có thể được chuyển đổi sang thấu kính nghề nghiệp khi thay đổi thiết kế được thực hiện với chiều cao của hai phân khúc hai hoặc ba phần.

 

Ví dụ, vị trí bình thường của đường trên cùng của một hình tam giác phẳng phía dưới chỉ là hình học sinh. Nếu phần này của ống kính được đặt ở vị trí cao hơn - trực tiếp ở phía trước của học sinh - người mặc có thể nhìn thấy rõ hơn các vật gần đó mà không nhìn xuống hoặc nghiêng đầu.

 

Trifocal nghề nghiệp này sẽ không phù hợp với các nhiệm vụ như lái xe, bởi vì người đeo sẽ phải lật đầu để nhìn xuyên qua phần trung gian của thấu kính để có tầm nhìn xa. Nhưng ống kính này sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một dược sĩ dành hầu hết thời gian trong ngày làm việc để đọc những bản in nhỏ trên nhãn hoặc ở dưới mắt một chút.


Thấu kính đặc biệt dành cho gôn

 

Những người chơi golf chuyên nghiệp muốn có tầm nhìn rõ ràng khi nhìn xuống quả bóng golf của mình và khi lót lên một ổ đĩa hoặc putt. Nhưng họ cũng muốn có thể đọc phiếu ghi điểm của họ. Golfer của hai. Ống kính này có phân khúc nhỏ, tròn để nhìn gần được đặt thấp ở góc ngoài của một ống kính (ống kính cho mắt phải, trường hợp của một tay golf thuận tay phải).

 

 

Có thể sử dụng một ống kính hai mặt trên để tạo ra một ống kính nghề nghiệp được gọi là "hai bên hai của người chơi gôn". Đoạn đọc nhỏ, tròn được đặt thấp và ở góc ngoài của một ống kính. Thông thường, thấu kính bên phải có phân khúc này dành cho tay golf thuận tay phải, và ống kính bên trái có phân khúc dành cho tay golf trái tay.

 

Ở vị trí này, phân khúc đọc hoàn toàn không phù hợp và không cản trở tầm nhìn từ xa đối với việc bắn. Tuy nhiên, ống kính vẫn rất tiện dụng cho các tác vụ gần tầm nhìn gần như đọc thẻ điểm hoặc xem menu trong nhà câu lạc bộ.


Khuyến nghị Đối với cặp kính hai khẩu đặc biệt và Trifocals

 

Trong hầu hết các trường hợp, vật liệu polycarbonate là vật liệu ống kính tốt nhất cho mục đích sử dụng và mục đích đặc biệt và ba phần ba. Vật liệu ống kính chỉ mục cao này mỏng hơn và nhẹ hơn kính thông thường hoặc ống kính bằng nhựa, và đây là vật liệu ống kính có khả năng chống lại sức cản lớn nhất. Ngoài ra, lớp chống phản xạ được khuyến khích sử dụng. Lớp phủ AR giúp loại bỏ các phản xạ mất tập trung để có được tầm nhìn rõ ràng và thoải mái nhất có thể. (Nó cũng làm giảm khả năng hiển thị của các đường "seg" ở hai phần hai và ba phần bằng cách loại bỏ phản xạ từ các cạnh trên cùng của các phân đoạn của ống kính dành cho tầm nhìn trung bình và gần.)

 

Cuối cùng, đối với những khẩu súng trường đóng gôn hoặc nếu bạn thấy mình đi ra ngoài thường xuyên trong ngày, hãy xem xét ống kính quang hợp . Công nghệ này cho phép các khẩu trang hai mục đích đặc biệt hoặc ba phần rõ ràng trong nhà và tối tăm tự động dưới ánh sáng mặt trời. Các ống kính quang học có sẵn trong một loạt các màu được kích hoạt bằng ánh nắng mặt trời, bao gồm màu nâu tăng cường độ tương phản, màu xám trung lập và nhẹ nhàng.

 

Bình luận

Bài viết liên quan