Làm sao để chọn thuốc uống cho mắt

Ngày đăng: 02-08-2018 14:46:08

Bạn đã từng trải qua hiện tượng sau chưa? Bạn đi khám bác sĩ mắt để kiểm tra mắt. Trong khi bạn đang ở đó, bạn có thể thấy một cách hoàn hảo. Bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng cùng một toa thuốc mà bạn đã có trước đây hoặc chỉ có một toa thuốc được cập nhật nhẹ. Tất cả đều có lý. Sau đó, bạn về nhà hoặc quay trở lại văn phòng, và tầm nhìn của bạn bị mờ và bạn bắt đầu cảm thấy mỏi mắt một lần nữa.

Xem thêm: Loạn thị

 

Bạn không cô đơn. Đây thực sự là một vấn đề khá phổ biến với những người sống hoặc làm việc trong môi trường có ánh sáng yếu. Bởi vì bác sĩ nhãn khoa hoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn là một chuyên gia về chăm sóc thị giác và mắt, văn phòng hầu như luôn là một ví dụ về ánh sáng hoàn hảo (hoặc gần như hoàn hảo nhất có thể). Nó không quá sáng hoặc quá tối, và bạn không bao giờ nhìn vào một màn hình tivi hay máy tính sáng hơn nhiều hoặc mờ hơn nhiều so với ánh sáng trong phòng.

 

Nếu bạn đã gặp phải vấn đề này, vấn đề rất có thể là ánh sáng trong nhà hoặc văn phòng của bạn, không phải trong kỹ thuật hoặc toa thuốc của bác sĩ mắt của bạn. May mắn thay, bạn có thể khắc phục tình huống chỉ với một chút quan sát và một vài thay đổi đơn giản đối với ánh sáng của bạn.

 

 

DISCOMFORT GLARE

 

Nếu màn hình máy tính của bạn sáng hơn hoặc mờ hơn ánh sáng trong phần còn lại của căn phòng, mắt của bạn sẽ chiến đấu để tập trung vào nó hoặc chuyển đổi qua lại giữa nó và các vật thể khác hoặc những người bạn cần nhìn suốt cả ngày. Để khắc phục điều này, hãy xem văn phòng của bạn.

 

Là máy tính của bạn ở phía trước của một cửa sổ? Mặc dù rất tuyệt khi có chế độ xem trong khi bạn nhập, bạn có thể muốn đặt góc máy tính của mình để bạn không nhìn vào màn hình của mình trên phông nền của ánh sáng mặt trời lọc qua cửa sổ. Trong trường hợp này, ánh sáng bên ngoài sáng hơn màn hình của bạn, điều này gây ra điều mà một số bác sĩ nhãn khoa gọi là "khó chịu lóa". Sau khi bạn đã xoay màn hình, hãy làm một lúc và xem liệu vấn đề có giảm xuống không.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh thoái hóa điểm vàng

 

Bạn cũng có thể kiểm tra xem đèn trên cao của bạn có quá sáng tương phản với độ sáng màn hình của bạn bằng cách làm việc trong khi đội mũ bóng chày hoặc mũ vành khác để chặn các chi phí. Nếu điều này là thoải mái hơn, vấn đề là với sự khác biệt giữa màn hình của bạn và đèn trên cao của bạn. Nếu bạn không thể làm giảm chi phí, bạn có thể muốn tăng độ sáng trên màn hình của mình.

 

Trải nghiệm với ánh sáng tại nhà

 

Nếu bạn trải nghiệm hiện tượng này ở nhà, bạn có thể muốn thử nghiệm với việc thêm đèn bàn hoặc đèn sàn cho các phòng khác nhau. Bạn cũng có thể muốn để một số hoặc tất cả các đèn sáng khi xem TV hoặc phim.

 

Nếu bạn sử dụng ánh sáng nhiệm vụ, chẳng hạn như bếp nấu hoặc đèn chìm, bạn có thể muốn có bóng đèn mờ hoặc thêm nhiều bóng đèn nóng chiếu sáng trên phần còn lại của quầy và sàn để tránh sự khó chịu do độ tương phản trong ánh sáng ở đây. Nhận lời khuyên từ bác sĩ nhãn khoa hoặc chuyên gia chiếu sáng tại một cửa hàng trang trí nội thất hoặc cửa hàng để giúp cải thiện thị lực trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan