Làm gì khi bạn bị tấn công tình dục

Ngày đăng: 05-11-2016 15:59:18

Nếu bạn đã bị tấn công tình dục, cho dù là người lớn hay một người trẻ, điều quan trọng là hãy nhớ rằng đó không phải là lỗi của bạn. Bạo lực tình dục là một tội ác, bất kể ai cam kết đó hoặc nơi nó xảy ra. Đừng ngại để có được sự giúp đỡ. Giúp đỡ và hỗ trợ các phong kham phu khoa để kiểm tra y tế.

Tấn công tình dục là gì?

Một cuộc tấn công tình dục là hành vi tình dục mà một người không bằng lòng, hoặc buộc vào trái với ý muốn của họ. Nó là một hình thức của bạo lực tình dục và bao gồm hiếp dâm (một cuộc tấn công liên quan đến sự xâm nhập của âm đạo, hậu môn hay miệng), hoặc hành vi phạm tội tình dục khác, chẳng hạn như mò mẫm, buộc hôn, lạm dụng tình dục trẻ em hay tra tấn của một người trong một cách tình dục. Tấn công tình dục là một hành vi được thực hiện mà không có sự hoạt động của nạn nhân. Điều này có nghĩa là họ không đồng ý với nó.

Nó không phải là không phổ biến cho một nạn nhân của tấn công tình dục không có chấn thương về thể chất hoặc dấu hiệu của cuộc tấn công của họ. Nhưng cuộc tấn công tình dục vẫn là một tội ác và có thể được báo cáo cho cảnh sát trong cùng một cách như các tội phạm khác. Điều tra tội phạm cho đội tuyển Anh và xứ Wales cho năm kết thúc vào tháng 3 năm 2015 cho thấy, cảnh sát ghi nhận 88.219 tội tình dục, bao gồm hãm hiếp (29.265 trường hợp) và tấn công tình dục, và cũng có hoạt động tình dục với trẻ em. Đây là một sự gia tăng dốc vào những năm trước và có thể phản ánh sự tự tin tăng lên trong báo cáo tấn công tình dục. Tuy nhiên, nhiều tội tình dục nhiều hơn vẫn chưa được báo cáo.

Hầu hết các cuộc tấn công tình dục được thực hiện bởi một người được biết đến với các nạn nhân. Đây có thể là một đối tác, cựu đối tác, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Các cuộc tấn công có thể xảy ra ở nhiều nơi, nhưng thường là tại nhà của nạn nhân hoặc nhà của nghi phạm (người thực hiện các cuộc tấn công). "Bạo lực tình dục hoặc hành hung có thể xảy ra với bất cứ ai ở bất cứ tuổi: người đàn ông, phụ nữ và trẻ em", Bernie Ryan, người quản lý theo tấn công tình dục St Mary của Trung tâm giới thiệu ở Manchester cho biết. "Đối với các nạn nhân, mức độ của cuộc tấn công tình dục là không có dấu hiệu của bao đau buồn mà họ tìm thấy nó, hoặc làm thế nào họ cảm thấy bị vi phạm. Điều quan trọng là bất cứ ai bị ảnh hưởng nhận được những lời khuyên và sự hỗ trợ từ các phòng khám phụ khoa."

Nếu bạn đã bị tấn công tình dục

Nếu bạn đã bị tấn công tình dục, có những dịch vụ có thể giúp đỡ. Bạn không cần phải báo cáo các cuộc tấn công cảnh sát, nếu bạn không muốn. Bạn có thể cần thời gian để suy nghĩ về những gì đã xảy ra với bạn. Tuy nhiên, xem xét việc nhận trợ giúp y tế càng sớm càng tốt, bởi vì bạn có thể có nguy cơ mang thai hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs) . Nếu bạn muốn các tội phạm được điều tra, sớm hơn một xét nghiệm pháp y diễn ra, thì tốt hơn. Cố gắng không để rửa hoặc thay đổi quần áo của bạn ngay lập tức sau khi một cuộc tấn công tình dục. Điều này có thể phá hủy bằng chứng pháp y có thể là quan trọng nếu bạn quyết định để báo cáo các cuộc tấn công cảnh sát.

Trường hợp bạn đi để được giúp đỡ sẽ phụ thuộc vào những gì có sẵn trong khu vực của bạn và những gì bạn muốn làm. Đối với chăm sóc y tế chuyên khoa và hỗ trợ bạo lực tình dục, cho dù bạn quyết định để có một cuộc kiểm tra pháp y hay không, đầu tiên là bạn gọi là mộttrung tâm giới thiệu tấn công tình dục (SARC) . Các dịch vụ sau đây cũng sẽ cung cấp điều trị hoặc hỗ trợ, và có thể giới thiệu bạn đến một dịch vụ khác nếu bạn cần sự giúp đỡ chuyên môn hơn (chẳng hạn như một SARC):

một bác sĩ tại một địa chỉ khám phụ khoa hoặc y tá thực hành tại phòng mạch bác sĩ gia đình


Bảo mật

Thông tin chi tiết của bạn sẽ được lưu giữ như là bí mật càng tốt. Tuy nhiên, nếu có một cuộc điều tra của cảnh sát hoặc bị truy cứu hình sự liên quan đến các cuộc tấn công, bất kỳ tài liệu liên quan đến nó là "disclosable". Điều này có nghĩa là nó có thể đã được sản xuất tại tòa án. Nếu không có điều tra hay truy tố, thông tin về bạn sẽ không được chia sẻ với các dịch vụ khác mà không có sự cho phép của bạn, trừ khi có một mối quan tâm rằng bạn hay bất cứ ai khác có nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng.

 


Hỗ trợ các nạn nhân của tấn công tình dục

Đối với người thân và bạn bè của những người đã bị tấn công tình dục, Các trang web Havens đã có lời khuyên về những gì bạn có thể làm để giúp đỡ. Những lời khuyên bao gồm:

  • Đừng đánh giá chúng, đừng đổ lỗi cho họ. Một cuộc tấn công tình dục không bao giờ là lỗi của người bị lạm dụng.
  • Nghe người, nhưng không yêu cầu chi tiết của các cuộc tấn công.Đừng hỏi tại sao họ không ngăn chặn nó. Điều này có thể làm cho họ cảm thấy như thể bạn đổ lỗi cho họ.
  • Cung cấp hỗ trợ thiết thực, chẳng hạn như đi với họ để hẹn.
  • Tôn trọng quyết định của mình - ví dụ, dù có hoặc không muốn báo cáo cuộc tấn công cảnh sát.
  • Ghi nhớ họ có thể không muốn được chạm vào. Ngay cả một cái ôm có thể buồn bã họ, vì vậy yêu cầu đầu tiên. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ tình dục với họ, ý thức được rằng tình dục có thể là đáng sợ, và không gây áp lực lên họ có quan hệ tình dục.
  • Đừng nói với họ để quên đi những cuộc tấn công. Nó sẽ mất thời gian cho họ để đối phó với những cảm xúc và cảm xúc của họ.Bạn có thể giúp đỡ bằng cách lắng nghe và kiên nhẫn. Tìm hiếp dâm gần nhất và dịch vụ tấn công tình dục , bao gồm cả SARCs.

Bạn có thể xem thêm tại: http://beautifulvn.com/

 

Bình luận

Bài viết liên quan