Kính áp tròng có an toàn cho trẻ nhỏ

Ngày đăng: 22-03-2018 15:44:30

Liệu kính áp tròng có an toàn cho trẻ?

Cha mẹ thường hỏi các bác sĩ mắt câu hỏi này khi trẻ tỏ ra quan tâm đến việc đeo liên lạc . Nhưng sự trưởng thành và khả năng của trẻ để xử lý kính áp tròng có trách nhiệm là quan trọng hơn so với tuổi tác một mình.


Tại Trẻ Có Tuổi Trẻ Có thể Bắt Đầu Liên Lạc?

 

Bốn triệu trẻ em Mỹ dưới 18 tuổi mang kính áp tròng. Về mặt thể chất, mắt của một đứa trẻ có thể chịu được kính áp tròng vào lúc còn rất trẻ. Ngay cả một số trẻ có kính áp tròng do đục thủy tinh thể bẩm sinhhoặc các điều kiện mắt khác có mặt khi sinh. Và trong một nghiên cứu gần đây liên quan đến những đứa trẻ cận thị từ 8 đến 11 tuổi với một ống kính dùng một lần , 90 phần trăm trẻ em không gặp rắc rối trong việc áp dụng hoặc gỡ bỏ các địa chỉ liên lạc mà không cần sự trợ giúp của cha mẹ.

 

Nếu bạn đang xem xét ống kính áp tròng cho con bạn, hãy xem con bạn xử lý các trách nhiệm khác như thế nào. Anh ta có thói quen chăm sóc tốt cho cá nhân, giữ cho phòng ngủ và phòng tắm của mình sạch sẽ, và làm theo các bài tập và làm việc nhà không? Nếu trẻ cần nhắc nhở thường xuyên để giữ gìn sạch sẽ và tuân theo các nguyên tắc vệ sinh tốt, chúng có thể không sẵn sàng cho trách nhiệm mặc và chăm sóc kính áp tròng. Nhưng nếu họ xử lý tốt các nhiệm vụ như vậy, họ có thể là ứng cử viên tuyệt vời cho địa chỉ liên lạc. Thông tin phẫu thuật lasik: http://benhvienmatsaigon.com.vn/mo-mat-lasik/

 

 

Trẻ em là người đeo kính áp tròng tự nhiên tuyệt vời nếu họ chấp nhận trách nhiệm với chúng. Họ thường có động cơ để liên lạc và thường thích nghi với họ. Trẻ em cũng ít có khả năng có mắt khô - một tình trạng có thể gây ra các vấn đề liên quan đến ống kính liên lạc cho người lớn. Hơn nữa, trẻ nhỏ hơn đôi khi làm theo các hướng dẫn về kính áp tròng mặc tốt hơn so với thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ tuổi, vì vậy chúng có thể có ít sự cố hơn khi đeo kính áp tròng hoặc không sử dụng các giải pháp ống kính tiếp xúc chính xác .

 

Đối với trẻ em hoạt động thể thao, kính áp tròng có nhiều ưu điểm hơn kính .

 

Nếu con bạn mang kính đeo mắt thể thao - ngay cả khi chúng có ống kính polycarbonate chịu va đập - bạn vẫn phải lo lắng về những khung hình bị vỡ trong khi tiếp xúc với thể thao, có thể gây thương tích mắt. Và ống kính của kính đeo mắt thể thao hoặc kính an toàn đôi khi có thể sương mù trong suốt quá trình cạnh tranh, ảnh hưởng đến tầm nhìn và hiệu năng.

 

Thấu kính thể thao giúp loại bỏ những vấn đề này và cung cấp những lợi ích khác, bao gồm cả tầm nhìn không bị cản trở về sân chơi để có được tầm nhìn ngoại vi tốt hơn , cho phép con bạn phản ứng nhanh hơn với người chơi và vật thể khác chẳng hạn như quả bóng đá hoặc bóng chày đang tiếp cận từ bên cạnh. Liên hệ với ống kính cũng ổn định trên đôi mắt của con bạn khi họ đang chạy, cho tầm nhìn chính xác hơn và ổn định hơn. Nhiều kính áp tròng, đặc biệt là thấu kính thấm khí (GP), cung cấp quang học tốt hơn kính đeo mắt. Điều này dẫn đến tầm nhìn rõ ràng hơn có thể cải thiện hiệu suất thể thao. Ví dụ, một cầu thủ bóng chày có thể nhìn thấy quả bóng một vài mili giây sớm hơn với tầm nhìn rõ nét từ kính áp tròng.


Xây dựng lòng tự trọng với kính áp tròng

Theo nghiên cứu tại mat sai gon, nhiều trẻ em cảm thấy tự ý đeo mắt kính hoặc đơn giản là không thích cách nhìn vào kính. Đeo kính áp tròng thường có thể cải thiện cách trẻ cảm thấy về vẻ ngoài của chúng, nâng cao sự tự tin của mình. Liên hệ với ống kính cung cấp tầm nhìn tốt hơn cho thể thao hơn kính và nâng cao lòng tự trọng. Trong một nghiên cứu gần đây của 169 trẻ em đã đeo kính đeo toa và sau đó được trang bị thấu kính tiếp xúc, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng ống kính liên lạc "cải thiện đáng kể cách trẻ em và thanh thiếu niên cảm thấy về sự xuất hiện và tham gia của họ trong các hoạt động."

 

 

Trong số những người tham gia nghiên cứu, 71,2% trẻ em từ 8 đến 12 tuổi và 78,5% thanh thiếu niên cho biết họ thích đeo kính đeo mắt. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể có tuổi teen khi mặc và chăm sóc kính áp tròng silicone hydrogel được sử dụng trong nghiên cứu, được tài trợ bởi Vistakon. Trong một nghiên cứu khác, 484 trẻ em tuổi từ 8 đến 11 được phân ngẫu nhiên để đeo kính đeo mắt hoặc kính áp tròng trong thời gian ba năm. Khi kết thúc nghiên cứu, điểm khảo sát về nhận thức về thể chất của trẻ, năng lực thể thao và sự chấp nhận xã hội của trẻ em cao hơn đối với trẻ em đeo kính áp tròng.

 

Cũng nên lưu ý rằng việc chuyển con của bạn từ kính sang kính áp tròng không phải là một quyết định vĩnh viễn. Nếu con của bạn không thích ứng tốt, hoặc không phải là trách nhiệm của việc đeo và chăm sóc kính áp tròng, người đó chỉ có thể trở lại đeo kính. Liên hệ với ống kính luôn luôn có thể được thử lại vào một ngày sau.


Kiểm soát cận thị Với Danh bạ

Một lý do khác để xem con của bạn có gắn kính áp tròng là, trong một số trường hợp, việc đeo kính áp tròng có thể làm chậm quá trình cận thị ở trẻ em. Trên thực tế, một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng các ống kính tiếp xúc qua khí được thiết kế đặc biệt và các tiếp điểm mềm đa hướng có thể cung cấp một lượng kiểm soát cận thị đáng kể ở nhiều trẻ cận thị.

 

 

Ngoài ra, phương pháp sửa đổi ống kính tiếp xúc thấm qua khí quyển cứng gọi là orthokeratology (hay "ortho-k") đã được chứng minh là thành công trong việc làm đảo chiều tình trạng cận thị hiện tại ở trẻ vị thành niên. Kỹ thuật này sử dụng các ống kính GP được thiết kế đặc biệt làm thay đổi hình dạng của giác mạc trong khi ống kính bị mòn vào ban đêm trong khi ngủ. Vào buổi sáng, thấu kính bị loại bỏ, và khi thành công, ortho-k cho phép người cận thị nhìn thấy rõ ràng mà không đeo kính vào ban ngày.

 

Việc điều chỉnh cận thị được cung cấp bởi ortho-k, tuy nhiên, chỉ là tạm thời. Các ống kính giác mạc-thay đổi hình dáng phải được đeo thường xuyên trong suốt giấc ngủ để duy trì thị lực không được điều trị tốt trong ngày. Gần đây, các nhà nghiên cứu ở benh vien mat báo cáo rằng các ống kính tiếp xúc mềm "thử nghiệm hai điểm" có thể làm chậm sự tiến triển của thị lực gần trẻ ở độ tuổi từ 11 đến 14, so với các ống kính tiếp xúc mềm.

 

Ống kính lấy nét kép có một vùng quang phổ trung tâm điều chỉnh đầy đủ cận thị, bao quanh bởi vùng ngoại vi có độ chính xác thấp hơn. Thiết kế của ống kính dựa trên các nghiên cứu trước đây cho thấy việc mất tập trung ở võng mạc có thể làm giảm sự kéo dài của nhãn cầu trong thời thơ ấu có liên quan đến sự tiến triển cận thị. Trong vòng 20 tháng, ống kính nhắm tới hai điểm ảnh đã làm giảm sự tiến triển của cận thị khoảng 30% hoặc hơn ở 70% trẻ em tham gia nghiên cứu, đồng thời cung cấp độ sắc nét và độ tương phản bằng kính thông thường.

 

Mặc dù ống kính focus hai điểm trong nghiên cứu vẫn chưa được FDA phê duyệt để sử dụng ở Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đang tiếp tục làm việc trên thiết kế ống kính liên lạc mới mà sớm được bác sĩ mắt bác bỏ để giảm sự tiến triển của cận thị ở trẻ em

 

Bình luận

Bài viết liên quan