HIV ảnh hưởng đến cơ thể con người như thế nào.

Ngày đăng: 16-09-2016 14:05:56

HIV nhắm loại tế bào mà thông thường sẽ chống lại một kẻ xâm lược như HIV. Khi virus nhân lên, nó thường thiệt hại hoặc phá hủy các tế bào CD4 + tế bào bị nhiễm và tạo ra virus nhiều hơn để lây nhiễm nhiều tế bào CD4 +. Nếu không điều trị, chu kỳ này tiếp tục ở những người nhiễm nhất cho đến khi hệ thống miễn dịch bị tổn hại nặng nề, khiến họ mở cửa cho nhiều bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và bệnh tật. Nhiều người trong số những bệnh có người bị tổn thương hệ thống miễn dịch có được là rất hiếm ở những người có chức năng của hệ miễn dịch. Các bác sĩ chuyên khoa khám phụ khoa ở tphcm sẽ giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn về HIV

Làm thế nào nhanh chóng virus tiến triển khác nhau từ người này sang người khác. Các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe tổng thể và nhanh như thế nào bạn đang được chẩn đoán và điều trị có thể làm cho một sự khác biệt. Hội chứng suy giảm miễn dịch (AIDS) là giai đoạn cuối của HIV. Ở giai đoạn này, hệ thống miễn dịch bị suy yếu nghiêm trọng và nguy cơ mắc nhiễm trùng cơ hội lớn hơn nhiều. Không phải ai bị nhiễm HIV sẽ tiếp tục phát triển thành AIDS.

 

Quan trọng hơn, rất nhiều các hiệu ứng mô tả ở đây có liên quan đến sự thất bại của hệ thống miễn dịch trong tiến triển HIV và AIDS. Nhiều người trong số những hiệu ứng này có thể phòng ngừa với điều trị ARV sớm, mà có thể bảo vệ hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, đối với bất cứ ai mà không cần tiếp cận điều trị kháng virus hiệu quả, những hiệu ứng này vẫn còn có thể. Hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của bạn ngăn cản cơ thể bạn từ việc mua các căn bệnh và nhiễm trùng mà đi theo cách của bạn. các tế bào máu trắng bảo vệ bạn chống lại virus, vi khuẩn và các sinh vật khác có thể làm cho bạn bị bệnh.

Khi HIV xâm nhập vào cơ thể, nó đi thẳng cho các tế bào CD4 + T là một lynchpin cho hoạt động của toàn bộ hệ thống miễn dịch. Khi virus lây nhiễm và giết chết nhiều hơn của các tế bào T, hệ miễn dịch của bạn phát triển yếu hơn, và bạn trở nên nhạy cảm hơn với bệnh tật. Ban đầu, các triệu chứng có thể đủ nhẹ để được bác bỏ. Trong vòng một vài tháng bị nhiễm bệnh, hầu hết mọi người trải nghiệm một bệnh giống như cúm kéo dài một vài tuần. Để biết thêm các triệu chứng HIV, bạn có thể truy cập http://sanphukhoahcm.com/ Các triệu chứng có thể bao gồm:

 • cơn sốt
 • ớn lạnh
 • Đổ mồ hôi đêm
 • bệnh tiêu chảy
 • đau đầu
 • đau cơ
 • đau khớp
 • viêm họng
 • phát ban
 • nổi hạch
 • miệng hay bộ phận sinh dục loét

Giai đoạn đầu tiên của HIV được gọi là giai đoạn nhiễm trùng cấp tính. Virus tái tạo nhanh chóng trong giai đoạn này. Bạn có thể không có nhiều trong cách của các triệu chứng nghiêm trọng, nhưng thường có số lượng lớn các virus trong máu của bạn. Nhiều người không biết về tình trạng HIV của họ vào thời điểm này, nhưng nguy cơ lây truyền trong giai đoạn nhiễm trùng cấp tính là rất cao. Nhiễm trùng cấp tính có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm, bao gồm cả sự thèm ăn giảm, nhức đầu, đổ mồ hôi ban đêm, và những người khác. Giai đoạn tiếp theo được gọi là tình trạng nhiễm trùng tiềm ẩn lâm sàng. Tính trung bình, nó kéo dài 8-10 năm.Trong một số trường hợp, nó kéo dài hơn nhiều. Bạn có thể hoặc có thể không có triệu chứng trong giai đoạn này. Khi tiến virus, CD4 giảm mạnh hơn. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như:

 • mệt mỏi
 • khó thở
 • ho
 • cơn sốt
 • sưng hạch bạch huyết
 • giảm cân
 • bệnh tiêu chảy

Nếu nhiễm HIV tiến sang giai đoạn AIDS, cơ thể trở nên dễ bị nhiễm trùng cơ hội. Những người bị cao cấp, chống HIV / AIDS có nguy cơ gia tăng của một số bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả một loại virus herpes gọi là cytomegalovirus. Nó có thể gây ra vấn đề với mắt, phổi và đường tiêu hóa của bạn. HIV / AIDS cũng khiến bạn có nguy cơ cao hơn của tế bào bạch huyết phát triển. Một dấu hiệu sớm của ung thư hạch là sưng hạch bạch huyết.

Hệ thống hô hấp và tim mạch

HIV làm tăng nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm, viêm phổi và. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ , HIV / AIDS có thể dẫn đến các bệnh về phổi cơ hội. Nếu không điều trị dự phòng, những người có HIV tiến triển dễ bị bệnh lao, viêm phổi, viêm phổi và một căn bệnh gọi là Pneumocystis carinii (PCP). PCP gây khó thở, ho và sốt. HIV làm tăng nguy cơ tăng huyết áp động mạch phổi (PAH). PAH loại sa của huyết áp cao ở các động mạch cung cấp phổi. Nó đặt căng thẳng gia tăng trên tim.

Nếu bạn có HIV và đã trở nên suy giảm miễn dịch (có một số lượng tế bào T thấp), bạn dễ bị bệnh lao (TB), một nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở những người có AIDS. Bệnh lao là một loại vi khuẩn trong không khí ảnh hưởng đến phổi. Các triệu chứng bao gồm đau ngực và ho nặng có thể chứa máu hoặc đờm. Các triệu chứng có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Hệ thống tiêu hóa

Một nhiễm trùng thông thường liên quan đến HIV được gọi là nấm Candida. Các triệu chứng bao gồm viêm và một bộ phim trắng trên lưỡi. Nó cũng có thể gây viêm thực quản, có thể làm cho nó khó khăn để ăn. Một nhiễm virus có ảnh hưởng đến miệng là miệng bạch sản dạng lông, gây tổn thương màu trắng trên lưỡi. Nhiễm Salmonella lây truyền qua thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm và gây ra tiêu chảy, đau bụng và nôn. Bất cứ ai cũng có thể nhận được nó, nhưng nếu bạn có HIV, bạn có nguy cơ cao bị biến chứng nghiêm trọng từ nhiễm trùng này.

Tiêu thụ thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng đường ruột ký sinh được gọi là cryptosporidiosis. Nó ảnh hưởng đến ống mật và ruột. Nó có thể là đặc biệt nghiêm trọng và gây ra tiêu chảy mãn tính ở những người mắc bệnh AIDS. nhiễm Cryptosporidium có thể xảy ra ở những người có hệ miễn dịch tốt, nhưng nó có thể trở thành một vấn đề mãn tính ở những người có mức CD4 dưới 200. Bệnh thận liên quan đến HIV (HIVAN) là khi các bộ lọc trong thận của bạn bị viêm, làm cho nó khó khăn hơn để loại bỏ các chất thải từ máu của bạn. Vấn đề với đường tiêu hóa của bạn có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn và làm cho nó khó khăn để ăn đúng cách.Giảm cân là một tác dụng phụ thường gặp của HIV.

Xem thêm: Những phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả

Hệ thống thần kinh trung ương

Có biến chứng thần kinh quan trọng của AIDS. Mặc dù HIV thường không trực tiếp lây nhiễm các tế bào thần kinh, nó không lây nhiễm sang các tế bào hỗ trợ và bao quanh dây thần kinh trong não và khắp cơ thể. Tất cả các cơ chế của tổn thương thần kinh liên quan đến HIV không hoàn toàn hiểu rõ, nhưng nó có khả năng lây nhiễm của các tế bào hỗ trợ góp phần chấn thương thần kinh. nhiễm HIV nâng cao có thể gây tổn hại dây thần kinh (neuropathy). lỗ nhỏ ở các bao tiến hành các sợi thần kinh ngoại vi (không bào tủy sống) có thể gây đau, yếu, và đi lại khó khăn. HIV / AIDS có thể gây ra chứng mất trí nhớ liên quan đến HIV hoặc mất trí nhớ phức tạp AIDS, hai điều kiện ảnh hưởng nghiêm trọng chức năng nhận thức. Toxoplasma não là một biến chứng có thể có của HIV tiến triển. Những người bị AIDS có nguy cơ cao của viêm não và tủy sống do ký sinh trùng này thường được tìm thấy trong phân mèo. Các triệu chứng bao gồm rối loạn, đau đầu, và co giật. Một số biến chứng thường gặp của bệnh AIDS bao gồm suy giảm trí nhớ, lo âu và trầm cảm. Trong trường hợp rất tiên tiến, ảo giác và rối loạn tâm thần thẳng thắn có thể xảy ra. Một số người gặp đau đầu, vấn đề cân bằng, và các vấn đề tầm nhìn.

Da

Một trong những dấu hiệu rõ ràng hơn về HIV / AIDS có thể được nhìn thấy trên da. Một phản ứng miễn dịch suy yếu khiến bạn dễ bị virus như herpes. Herpes có thể gây ra các bạn phát triển loét quanh miệng hoặc cơ quan sinh dục của bạn. Những người bị nhiễm HIV có nguy cơ cao của bệnh zona, mà là do herpes zoster, virus cung cấp cho bạn thủy đậu. Các triệu chứng của bệnh zona bao gồm phát ban đau đớn, thường với vỉ. Một nhiễm trùng da do virus được gọi là u mềm lây liên quan đến một ổ dịch của mụn trên da. điều kiện khác được gọi là nodularis ngứa. Nó gây ra khối u vảy trên da, cũng như ngứa trầm trọng.

 

Bình luận

Bài viết liên quan