Giảm nguy cơ đột quỵ ở nữ giới

Ngày đăng: 08-01-2017 16:06:36

Hàng ngàn người ở Anh có thể tránh một cái chết sớm từ một trong năm kẻ giết người phổ biến nhất:

 • ung thư
 • bệnh tim
 • Cú đánh
 • bệnh phổi
 • bệnh gan

Một đứa trẻ sinh ra ngày hôm nay nên mong đợi để sống một cuộc sống khỏe mạnh lâu hơn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một báo cáo tại phong kham phu khoa o tphcm, đổ lỗi cho năm kẻ giết người hàng đầu cho hơn 150.000 ca tử vong mỗi năm ở trẻ dưới 75 hiện ở một mình Anh và Bộ Y tế ước tính hai phần ba trong số đó là hoàn toàn có thể tránh được. Biểu đồ này cho thấy số người chết sớm vì bệnh tật. bệnh tim và đột quỵ được gọi chung bệnh như tim mạch.

 

 

Giảm nguy cơ ung thư

 

Hơn một phần ba mọi người sẽ phát triển một số dạng ung thư trong suốt cuộc đời của họ. Mặc dù có hơn 200 loại ung thư khác nhau, phổi , vú , tuyến tiền liệt và ung thư ruột chiếm hơn một nửa số trường hợp. Theo nghiên cứu ung thư Anh quốc , một lối sống không lành mạnh là nguyên nhân gốc rễ của khoảng một phần ba của tất cả các bệnh ung thư.

 

Hút thuốc làm gần như tất cả các bệnh ung thư phổi. Chế độ ăn uống nghèo có liên quan đến ung thư ruột, ung thư tuyến tụy và ung thư thực quản . Và uống rượu nặng đã được liên quan đến sự phát triển của ung thư vú. Trong khi thay đổi lối sống lành mạnh có thể ngăn chặn nhiều trường hợp ung thư, sàng lọc nhằm đẩy xuống các trường hợp ung thư hơn nữa. Chương trình quốc gia về tầm soát ung thư vú , cổ tử cung và tầm soát ung thư ruột giúp xác định ung thư ở giai đoạn sớm, khi nó có thể điều trị hơn.

 • hãy chắc chắn rằng bạn biết những triệu chứng chính của bệnh ung thư chính 
 • mất sự phục vụ của sàng lọc ung thư. Tìm hiểu thêm về các chương trình sàng lọc NHS cho bệnh ung thư vú , ung thư cổ tử cung và ung thư ruột
 • thay đổi lối sống để giảm nguy cơ ung thư

 

Xem thêm: Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại TPHCM

Ngăn ngừa bệnh tim

 

Các chuyên gia nói rằng hầu hết các trường hợp tử vong sớm do bệnh tim là hoàn toàn có thể phòng ngừa. Hút thuốc lá, béo phì, có bệnh cao huyết áp và / hoặc cholesterol cao, uống rượu nhiều và ít vận động là những yếu tố nguy cơ quan trọng. 

 • Nếu bạn trên 40, hãy hỏi bác sĩ của bạn về Kiểm tra NHS sức khỏe , một năm, hàng năm của Bộ GTVT giữa cuộc sống tự do để tìm kiếm những thứ như huyết áp cao và cholesterol cao .
 • Tập thể dục làm giảm nguy cơ đau tim bằng 30%. Cố gắng tập thể dục nhiều hơn, đặc biệt là các bài tập aerobic như đi bộ, bơi lội và đi xe đạp. Tìm hiểu làm thế nào bạn có thể hưởng lợi từ việc nhiều hoạt động thể chất , và thử này chương trình tập luyện 12 tuần cho người mới bắt đầu kết hợp các hoạt động và sức mạnh và tính linh hoạt tập luyện.
 • Mang thêm trọng lượng đặt một căng thẳng cho tim của bạn. Để được trợ giúp trọng lượng mất đi đăng ký để ăn uống lành mạnh Change4Life của giao dịch hoán đổi thông minh chiến dịch và các kế hoạch giảm cân 12 tuần NHS-phê duyệt.

 

Giảm nguy cơ đột quỵ

 

Đột quỵ là nguyên nhân thứ ba tử vong hàng đầu ở Anh mỗi năm và là nguyên nhân hàng đầu của tình trạng khuyết tật. Hơn 150.000 người bị đột quỵ mỗi năm ở Anh nhưng theo Hiệp hội Đột quỵ , lên đến 10.000 trong số này có thể được ngăn chặn nếu có nhiều người đã nhận thức được các triệu chứng và tìm ra điều trị khẩn cấp. Cao huyết áp là nguyên nhân chính gây đột quỵ. Gần một phần ba người Anh có huyết áp cao và gần một nửa trong số họ không nhận được bất kỳ điều trị cho tình trạng này, nói rằng Anh Heart Foundation .

 • xem ra cho các triệu chứng của đột quỵ
 • một cách tốt để giảm huyết áp cao là giảm lượng muối ăn của bạn. Tìm hiểu làm thế nào để cắt giảm muối và đọc các bài viết về làm thế nào để có một chế độ ăn uống lành mạnh
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh phổi

Bệnh hô hấp bao gồm một loạt các điều kiện khác nhau, từ hen suyễn đến tắc nghẽn phổi bệnh (COPD) mãn tính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong. COPD là gần như hoàn toàn có thể tránh được. Hầu hết các trường hợp (khoảng 85%) là do hút thuốc. Trong 15% các trường hợp khác được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với khói, hóa chất và bụi tại nơi làm việc hay, rất thỉnh thoảng, vì khuynh hướng di truyền hiếm để phát triển COPD gọi là thiếu men alpha-1-antitrypsin.

 

 

Tìm hiểu làm thế nào NHS có thể giúp bạn ngừng hút thuốc lá bao gồm cách ngừng hút thuốc cố vấn có thể giúp bạn bỏ thuốc lá và những lợi ích của phương pháp điều trị ngừng hút thuốc tải về này miễn phí ứng dụng NHS phép một số khu cho lời khuyên hàng ngày và hỗ trợ đọc làm thế nào để ngừng hút thuốc trong thai kỳ

 

Giảm nguy cơ mắc bệnh gan

 

Bệnh gan đang tăng lên ở Anh với một sự gia tăng 20% trong các trường hợp trong thập kỷ qua. Bệnh phát triển âm thầm và nhiều người không có ý tưởng có điều gì sai cho đến khi họ phát triển suy gan và nó quá muộn. Ba nguyên nhân chính của bệnh gan uống rượu, béo phì và virus viêm gan (viêm gan).

 • Hơn một phần ba của người đàn ông và hơn một phần tư phụ nữ thường xuyên vượt quá mức đề nghị của lượng rượu. Tìm hiểu làm thế nào để cắt giảm .
 • Nhận được lời khuyên Change4Life về làm thế nào để kiểm soát việc uống của bạn .
 • Sử dụng của chúng tôi tính BMI để tìm hiểu xem bạn là một trọng lượng khỏe mạnh và đọc các bài viết về làm thế nào để giảm cân bao gồm các kế hoạch giảm cân 12 tuần NHS-phê duyệt .
 • Có tiêm phòng viêm gan B nếu bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng.

 

Bình luận

Bài viết liên quan