Giải pháp cho 5 rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

Ngày đăng: 03-11-2016 15:45:03

Tình dục rối loạn chức năng - trong đó bao gồm các vấn đề với ham muốn, kích thích, cực khoái, và độ phân giải - là phổ biến ở cả nam và nữ. Trong thực tế, 43 phần trăm phụ nữ, và 31 phần trăm đàn ông, báo cáo một số mức độ rối loạn chức năng tình dục,theo địa chỉ khám phụ khoa tphcm.

Và trong khi cả hai giới có thể đối phó với các vấn đề trong quá trình giao hợp, nó thường dễ dàng hơn để xác định các vấn đề ở nam giới, nói Brett Worly, MD , một ob / phụ khoa tại Trung tâm Y tế Đại học Wexner bang Ohio ở Columbus. Nếu bạn đang đối phó với các vấn đề trong phòng ngủ, nó rất quan trọng để nói chuyện với bác sĩ của bạn, vì vấn đề tình dục có thể là một dấu hiệu cho thấy cái gì khác đang xảy ra với sức khỏe của bạn. Đọc để tìm hiểu về năm vấn đề tình dục phổ biến ở phụ nữ - và những gì bạn có thể làm để giải quyết chúng.

1. Âm đạo khô

Tại sao Nó Happening: khô âm đạo có thể do thay đổi hormon trong con bú hoặc mãn kinh. Trong thực tế, một nghiên cứu của 1.000 phụ nữ sau mãn kinh xuất bản vào tháng 1 năm 2010 trên tạp chí Menopause thấy rằng một nửa số phụ nữ sau mãn kinh nghiệm khô âm đạo.

Những gì bạn có thể làm: Tiếp cận với một chất bôi trơn OTC trước và trong khi giao hợp, chẳng hạn như KY Jelly , Aqua Lube , hoặc Astroglide , cho thấy Tiến sĩ Worly.Cũng nên có chất dưỡng ẩm âm đạo như Replens . "Cả hai dầu nhờn và các chất dưỡng ẩm có thể được sử dụng song song," Worly nói. "Tôi nói với bệnh nhân của tôi để sử dụng" chất bôi trơn cho cuộc ái ân 'và' chất dưỡng ẩm để bảo trì. "" Nếu cơ thể bạn cần một chút giúp đỡ thêm, hãy hỏi bác sĩ của bạn về Osphena , một viên thuốc uống không estrogen có sẵn theo toa giúp giảm bớt khô và đau do thời kỳ mãn kinh.

2. Ham muốn thấp

Tại sao Nó xảy ra: Là hormone giảm trong năm dẫn đến thời kỳ mãn kinh, ham muốn tình dục của bạn có thể đi về phía nam, quá. Nhưng ham muốn thấp không chỉ là một vấn đề đối với phụ nữ lớn tuổi: Một nửa số phụ nữ độ tuổi từ 30 đến 50 cũng đã bị một thiếu ham muốn, theo một cuộc khảo sát quốc gia của 1.000 phụ nữ . Ham muốn tình dục thấp có thể do một số vấn đề, trong đó có vấn đề về sức khỏe như bệnh tiểu đường và huyết áp thấp, và các vấn đề về tâm lý như trầm cảm hoặc chỉ đơn giản là không hạnh phúc trong mối quan hệ của bạn. Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, cũng có thể là kẻ giết người ham muốn tình dục, như có thể nội tiết tránh thai, theo một nghiên cứu được công bố trong tháng 6 năm 2010 trong Tạp chí Y học tình dục tại phòng khám phụ khoa tphcm.

Những gì bạn có thể làm: Không có giải pháp một cửa để thúc đẩy ham muốn tình dục, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn, những người có thể giúp bạn nhận được vào thư mục gốc của vấn đề. Nếu vấn đề là tình cảm hoặc tâm lý, họ có thể đề nghị gặp một bác sĩ chuyên khoa. "Một nhà trị liệu truyền thống hoặc tình dục có thể giúp các cặp vợ chồng tiến hóa từ việc có cùng một mẫu cũ trò chuyện, thói quen cuộc sống, và thói quen tình dục để có một mối quan hệ tình dục đó là hoàn thành, tiếp thêm sinh lực, và lãng mạn," Worly nói.

3. Đau Sex

Tại sao Nó Happening: Có đến 30 phần trăm phụ nữ bị đau khi quan hệ, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng Tư năm 2015 Tạp chí Y học tình dục . Đau có thể do âm đạo bị khô, hoặc nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề y tế, như u nang buồng trứng hay lạc nội mạc tử, theo The American hội sản phụ khoa . Quan hệ tình dục đau đớn cũng có thể liên quan đến co thắt âm đạo, một tình trạng mà trong đó âm đạo thắt chặt vô tình khi xuyên thủng.

Những gì bạn có thể làm: Nói chuyện với bác sĩ của bạn để loại trừ các vấn đề y tế như u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử, hoặc co thắt âm đạo. Nếu những người không phải là vấn đề, bác sĩ có thể khuyên chậu tầng vật lý trị liệu, thuốc, hoặc phẫu thuật để điều trị các nguyên nhân gây ra đau đớn, Worly nói. "Điều quan trọng là phải hiểu rằng việc điều trị đầu tiên không luôn luôn làm việc, và đôi khi nhiều nỗ lực điều trị là cần thiết trước khi bạn tìm thấy thành công", ông nói.

4. Các vấn đề kích thích

Tại sao Nó Happening: Không có khả năng trở nên gợi có thể là do một số lý do, chẳng hạn như lo lắng hoặc kích thích trung bình (aka, bạn cần màn dạo đầu nhiều hơn). Nếu bạn gặp tình trạng khô hoặc đau trong khi quan hệ tình dục, nó cũng có thể là khó khăn hơn để trở thành bật. Thay đổi nội tiết do mãn kinh hoặc các vấn đề tình dục của đối tác (như rối loạn chức năng cương cứng hoặc xuất tinh sớm) cũng có thể làm cho nó khó khăn hơn để có được trong tâm trạng.

Những gì bạn có thể làm: Làm việc với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để ID lý do cơ bản bạn không thể trở nên gợi tình, khuyến cáo Worly. Anh ta hoặc cô ấy có thể giúp bạn kết nối với các hình thức phải điều trị để khắc phục sự cố, cho dù đó là tìm ra liệu pháp tình dục, một loại thuốc (như hormone), hoặc điều trị cho vấn đề của bạn tình, ông nói.

5. Khó Orgasm

Tại sao Nó xẩy ra: "Khoảng 5 phần trăm phụ nữ tiền mãn kinh nghiệm vấn đề cực khoái," Worly nói. Bên cạnh những thay đổi nội tiết tố, không có khả năng đạt cực khoái cũng có thể là do sự lo lắng, thiếu màn dạo đầu, một số thuốc men, và các bệnh mãn tính. Những gì bạn có thể làm: Cũng giống như các hình thức khác của rối loạn chức năng tình dục, đó là chìa khóa để nói chuyện với bác sĩ của bạn để giải quyết các vấn đề tiềm ẩn trước khi cố gắng để điều trị nó. Trong lúc chờ đợi, cố gắng chánh niệm hơn trong khi bạn đang nhận được nó trên bằng cách chú ý đến những cảm giác như chúng xảy ra. Nghiên cứu được công bố vào tháng Sáu năm 2015 ở các phòng khám phụ khoa gợi ý rằng chánh niệm trong quan hệ tình dục có thể làm cho nó dễ dàng hơn để đạt được cực khoái. Nó cũng có thể hữu ích để thêm một máy rung để tiết mục tình dục của bạn, Worly nói. "Máy rung đang được bán tại hầu hết các hiệu thuốc, cả trong các cửa hàng và trực tuyến, vì vậy nó có thể mua chúng kín đáo sự thoải mái của nhà bạn," ông lưu ý.

 

 

Bình luận

Bài viết liên quan