Điều trị ung thư miệng

Ngày đăng: 08-03-2017 16:01:34

Nếu ung thư miệng được phát hiện sớm, phẫu thuật tương đối nhỏ có thể được sử dụng, trong đó có một cơ hội rất cao về chữa các bệnh ung thư do đó nó không bao giờ trở lại. Đó là lý do tại sao bạn nên báo cáo bất kỳ thay đổi trong miệng của bạn với nha sĩ và bác sĩ tại các dia chi kham phu khoa ngay lập tức. Ngay cả trong trường hợp ung thư miệng cao cấp, cải tiến trong phẫu thuật, xạ trị và thuốc có nghĩa là cơ hội chữa khỏi bệnh tốt hơn 50:50. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị và thuốc men trong khoảng thời gian ít nhất là bốn tháng.


Nhóm điều trị của bạn

 

ung thư miệng có thể ảnh hưởng đến cấu trúc trong cơ thể là rất quan trọng để thở, ăn uống và nói. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện. Điều này có nghĩa rằng, cũng như đang được điều trị bởi bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ ung thư lâm sàng, bạn cũng sẽ thấy một chuyên gia dinh dưỡng, lời nói và ngôn ngữ trị liệu, và nha sĩ. Bạn cũng sẽ thường có sự hỗ trợ của một y tá chuyên về ung thư đầu cổ (y tá chuyên gia lâm sàng).

 

Được chẩn đoán mắc bệnh ung thư có thể gây ra căng thẳng và lo lắng cho cả bạn và gia đình bạn. Trong một số bệnh viện, một nhà tâm lý học sẽ có sẵn để cung cấp sự giúp đỡ và hỗ trợ nếu bạn cần chúng. Nếu nuốt khó khăn tạm thời làm cho nó khó khăn cho bạn để có được dinh dưỡng bạn cần bằng miệng, bạn có thể cần phải có một ống luồn qua mũi và ăn xuống dạ dày (ống thông mũi dạ dày). Nếu vấn đề là khả năng để được lâu dài, ruột và dạ dày chuyên khoa hoặc bác sĩ X quang sẽ chèn một ống trực tiếp vào dạ dày của bạn (dạ dày), xem thêm tại https://beautifulvn.com/


Kế hoạch điều trị của bạn

Điều trị của bạn đối với ung thư miệng sẽ phụ thuộc vào một số thứ khác nhau, bao gồm:

  • các loại và kích thước của ung thư
  • lớp và làm thế nào đến nay nó lan
  • sức khỏe nói chung của bạn

Nếu ung thư đã không lan tràn ra ngoài miệng hoặc họng miệng - bit của cổ họng của bạn ở mặt sau của miệng của bạn - một chữa bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phẫu thuật đơn thuần. Nếu ung thư là lớn hay đã lan đến cổ, phẫu thuật, bạn xạ trị và thậm chí hóa trị có thể cần thiết để kiểm soát nó. Bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ của bạn sẽ đưa ra khuyến cáo về việc điều trị của bạn với sự giúp đỡ và tư vấn của tất cả các nhóm chăm sóc của bạn, nhưng quyết định cuối cùng sẽ là của bạn.

 

Trước khi đi đến bệnh viện để thảo luận về các lựa chọn điều trị của bạn, bạn có thể tìm thấy nó hữu ích để viết một danh sách các câu hỏi để hỏi các chuyên gia. Ví dụ, bạn có thể muốn tìm hiểu về những lợi thế và bất lợi của phương pháp điều trị cụ thể.


Trước khi bắt đầu điều trị

 

Xạ trị làm cho răng nhạy cảm hơn và dễ bị nhiễm trùng, do đó bạn sẽ được khám nha khoa đầy đủ và công việc cần thiết sẽ được thực hiện trước khi bắt đầu điều trị. Nếu bạn hút thuốc hoặc uống, dừng lại sẽ gia tăng cơ hội điều trị thành công. Bác sĩ y tá chuyên gia tại phòng khám phụ khoa uy tín có thể cung cấp cho bạn giúp đỡ và hỗ trợ nếu bạn đang gặp khó khăn để bỏ thuốc lá và bỏ uống .


Phẫu thuật

 

Đối với ung thư miệng, mục đích của phẫu thuật là để loại bỏ bất kỳ mô bị ảnh hưởng khi giảm thiểu thiệt hại cho phần còn lại của miệng. Nếu ung thư là tiên tiến, nó có thể là cần thiết để loại bỏ một phần của lớp lót miệng của bạn, và trong một số trường hợp, da mặt. Điều này có thể được thay thế bằng da lấy từ nơi khác trong cơ thể, chẳng hạn như cẳng tay hoặc ngực của bạn. Nếu lưỡi của bạn bị ảnh hưởng, một phần của nó sẽ phải được loại bỏ, được biết đến như một glossectomy một phần.

 

Lưỡi có thể để chữa lành ngày của riêng mình - điều này thường mất 3-4 tuần - hoặc nó có thể cần phải được tái tạo bằng mô ghép. Nếu ung thư đã xâm lấn sâu vào xương hàm của bạn, phần bị ảnh hưởng của hàm sẽ cần phải được loại bỏ. Bác sĩ phẫu thuật hiện nay sử dụng một công nghệ phức tạp gọi là in 3D để lên kế hoạch tái thiết để xương thay thế phù hợp với xương bị loại bỏ gần như chính xác. Các xương ghép được giữ sống bằng cách cẩn thận khi tham gia các động mạch nhỏ và tĩnh mạch dưới kính hiển vi (phẫu thuật vi mạch máu). Điều này làm tăng độ dài của các hoạt động.

 

Các xương và cơ bắp được sử dụng để thay thế này thường được lấy từ dưới chân, hông hoặc bả vai. cấy ghép nha khoa thường có thể được đặt vào xương mới để cầu răng có thể được thực hiện để thay thế răng bị mất. Thỉnh thoảng, các xương khác, chẳng hạn như xương gò má, có thể phải được loại bỏ để thoát khỏi căn bệnh ung thư hoàn toàn. Đây có thể được thay thế bằng xương từ các bộ phận khác của cơ thể, hoặc một nha sĩ chuyên khoa có thể làm cho một hàm răng giả rộng lớn gọi là bịt, mà giữ má ra từ bên trong để cung cấp cho một xuất hiện tương đối bình thường.

 

Bình luận

Bài viết liên quan