Điều trị HIV gián đoạn có cấu trúc là gì

Ngày đăng: 22-09-2016 14:39:10

Gián đoạn điều trị hơn một chút so với một thập kỷ trước đây, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại phòng khám phụ khoa ở tphcm đã nghiên cứu rất nhiều tiềm năng để điều trị virus HIV (HIV). phác đồ thuốc chống HIV là tốn kém, phức tạp, và áp đảo. Thêm vào đó, có tiềm năng độc tính của thuốc và tác dụng phụ nghiêm trọng. Tuy nhiên, nghiên cứu thêm nghi ngờ về nghỉ kế hoạch này từ điều trị HIV, làm cho nó nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.


Điều trị gián đoạn có cấu trúc là gì?

Quá trình tiến hóa của con người kéo dài hàng ngàn năm. Phát triển căn bệnh không phải lúc nào cũng đòi hỏi phải có nhiều thời gian. Trong trường hợp nhiễm HIV, sự tiến hóa có thể xảy ra một cách nhanh chóng, thậm chí đôi khi trong cùng một ngày. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta làm cho hàng triệu tế bào mới. Khi HIV xâm nhập vào cơ thể, nó bắt đầu sao chép và tạo ra một lượng ngày càng cao của các tế bào bị nhiễm HIV. Thuốc chống HIV được thiết kế để làm chậm hoặc làm gián đoạn quá trình sao chép này. Tuy nhiên, các tế bào bị nhiễm HIV có thể bắt đầu mutating và có thể trở nên kháng thuốc. 

 

 

Đó là nơi mà các ý tưởng đằng sau sự gián đoạn điều trị có cấu trúc, hoặc ngày lễ ma túy, bắt đầu. Các nhà nghiên cứu tự hỏi: Nếu một bệnh nhân trở nên kháng với một loại thuốc đặc biệt, có thể đưa anh ta hoặc cô ấy ra các loại thuốc phục hồi các tế bào để hình thành không kháng của họ? Điều đó có nghĩa rằng bệnh nhân sẽ có thể dùng thuốc một lần nữa và nó có thể được chỉ là hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào bị nhiễm bệnh như trước khi các tế bào bị đột biến.Một số nghiên cứu ban đầu, quy mô nhỏ cho thấy có, một kỳ nghỉ thuốc, hoặc STI, có hiệu quả làm giảm số lượng các tế bào kháng thuốc. Hầu hết các bác sĩ đều e ngại áp dụng phương pháp mới điều trị, tuy nhiên, không có kết quả nhìn thấy đầu tiên từ các nghiên cứu lớn hơn nhiều. Khi nghiên cứu lớn hơn bắt đầu nhìn vào việc sử dụng các STIs trong điều trị HIV, các khoa học dường như ít rắn.

 

Các rủi ro của STI

 

Các chiến lược cho Quản lý nghiên cứu trị liệu (SMART) Anti-virus, được thực hiện từ 2002 đến 2006 tại http://sanphukhoahcm.com/ đã nghiên cứu hơn 5.000 cá nhân HIV dương tính và phản ứng cơ thể của họ 'để STI. Kết quả của họ: Những người đã ngày lễ ma túy có nguy cơ lớn hơn của cái chết, và họ có nhiều khả năng bị tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như tim, thận, hoặc bệnh gan, so với những người vẫn đang điều trị y học của họ liên tục. Nghiên cứu này đã rất rõ ràng, trên thực tế, các bác sĩ đằng sau nó cắt ngắn nghiên cứu vì nguy cơ đối với bệnh nhân là quá lớn. Nghiên cứu cho thấy rằng khi bệnh nhân ngừng điều trị kháng virus của họ, nhiều người bị phục hồi của virus (tăng tải lượng virus của họ), giảm chức năng hệ thống miễn dịch, và tiến triển lâm sàng. Nếu bạn chọn để có một kỳ nghỉ thuốc, làm như vậy chỉ khi bạn có hướng dẫn rõ ràng của bác sĩ. Anh ta hoặc cô ấy có thể sẽ muốn theo dõi thường xuyên, kiểm tra lượng siêu vi, nguy cơ nhiễm trùng, mức CD4 + T-cell, và tiến triển của bệnh.

 

 

Lợi ích của STI

 

Trái ngược với các nghiên cứu SMART, một số nghiên cứu nhỏ hơn châu Âu đã phát hiện ra rằng STI có thể được hiệu quả như HAART-mà thường được gọi một ly cocktail trị liệu ở những người tìm cách để kéo dài cuộc sống của họ và làm giảm các triệu chứng của HIV. Những người không tuân thủ điều trị ARV của họ có thể chọn để có một kỳ nghỉ thuốc vì cơ thể của họ có phản ứng tiêu cực với thuốc. Các lý do khác một kỳ nghỉ thuốc có thể hữu ích: kháng đa thuốc, khi các tế bào trở nên đề kháng với nhiều loại thuốc kháng HIV; chuyển sang điều trị thay thế; giảm độc tính do thuốc; hoặc chuyển ra khỏi tất cả các loại thuốc hoàn toàn.

 

Hôm nay, các phương pháp phổ biến hơn và nhiều hơn nữa thường được sử dụng để ngăn chặn các liệu pháp cocktail thuốc kháng HIV, hoặc HAART tại các phòng khám phụ khoa. Một sự kết hợp của các loại thuốc ít có khả năng gây ra các tế bào đột biến kháng thuốc hơn một loại thuốc duy nhất. Tuy nhiên, bác sĩ của bạn có thể sẵn sàng để cho bạn có một kỳ nghỉ thuốc, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Nếu không được, và bạn vẫn muốn khám phá các tùy chọn, tìm kiếm một bác sĩ hoặc y tế chuyên nghiệp có thể cân nhắc những ưu và khuyết điểm của một kỳ nghỉ thuốc với bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan