Địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm

Ngày đăng: 03-10-2016 15:29:01

Địa chỉ khám phụ khoa tốt luôn là một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín của các chị em phụ nữ. Một cuộc khám vùng chậu giúp một chuyên gia y tế đánh giá kích thước và vị trí của âm đạo, cổ tử cung, tử cung và buồng trứng. Nó là một phần quan trọng của y tế dự phòng cho tất cả các phụ nữ trưởng thành. Tại sao bạn cần nó?

 • Để phát hiện bệnh nhiễm trùng âm đạo, chẳng hạn như nhiễm trùng nấm men hay viêm âm đạo do vi khuẩn.
 • Để giúp phát hiện bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như bệnh lậu và nhiễm Trichomonas.
 • Để giúp xác định nguyên nhân gây chảy máu tử cung bất thường.
 • Để đánh giá các bất thường cơ quan vùng chậu, chẳng hạn như u xơ tử cung, u nang buồng trứng, hoặc sa tử cung.
 • Để đánh giá bụng hoặc đau vùng chậu.
 • Trước khi quy định một phương pháp ngừa thai (thai). Một số phương pháp kiểm soát sinh, chẳng hạn như một màng hoặc dụng cụ tử cung, cần kiểm tra khung chậu để chắc chắn rằng các thiết bị phù hợp với đúng.

địa chỉ khám phụ khoa

 

Thử nghiệm Pap

Tại các địa chỉ khám phụ khoa, xét nghiệm Pap được thực hiện để tìm những thay đổi trong các tế bào của máy ảnh cổ tử cung. Trong một thử nghiệm Pap, một mẫu nhỏ các tế bào từ bề mặt của cổ tử cung được thu thập bởi bác sĩ của bạn. Sau đó mẫu được lan truyền trên một slide (Pap smear) hoặc trộn lẫn trong một định hình chất lỏng (chất lỏng dựa trên tế bào học) và gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra dưới kính hiển vi. Các tế bào được kiểm tra những bất thường có thể chỉ ra những thay đổi tế bào bất thường, chẳng hạn như chứng loạn sản hoặc ung thư cổ tử cung.

Lịch trình thử nghiệm Pap nên dựa vào độ tuổi của bạn và về những điều đó làm tăng nguy cơ của bạn. Đối với hầu hết phụ nữ, nó là tốt nhất để có một thử nghiệm Pap mỗi 1-3 năm. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc khi làm xét nghiệm Pap đầu tiên của bạn và mức độ thường xuyên làm xét nghiệm này.

Một loại có nguy cơ cao gây u nhú ở người (HPV) là nguyên nhân của hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung. Ở những phụ nữ trên 30 tuổi, xét nghiệm HPV có thể được thực hiện tại cùng một thời gian như một thử nghiệm * Pap. Nếu bạn 26 tuổi hoặc trẻ hơn, bạn có thể có được những tấm HPV để phòng ngừa nhiễm các loại HPV có nhiều khả năng gây ra ung thư cổ tử cung.

 

Kiểm tra ngực

Đối với phần còn lại của quy trình khám phụ khoa, bạn sẽ cần phải được hoàn toàn trần truồng. Bạn sẽ được cung cấp với một bộ váy thi, một tấm treo lên, hoặc cả hai. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn nằm lại trên bàn. Các bác sĩ sẽ kiểm tra ngực của bạn với / bàn tay của mình cho bất kỳ bất thường như cục u, xả, và dày lên. Để làm cho bạn một chút thoải mái hơn, bác sĩ có thể hỏi bạn một số câu hỏi nhiều hơn trong phần này của kỳ kiểm tra. Do hầu hết các khối u ở vú được phát hiện bởi một người phụ nữ hoặc đối tác tình dục của mình, điều quan trọng là phải đặc biệt chú ý đến ngực của bạn. Hầu hết các khối u không phải ung thư, nhưng không nên được đưa nhẹ; báo cáo bất cứ điều gì bất thường để bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.

 

địa chỉ khám phụ khoa

 

Kiểm tra vùng chậu

Khi khám ngực đã qua, bác sĩ sẽ cần cho bạn để đặt đầu gối lên. Bạn có thể sẽ nghỉ ngơi gót chân của bạn trên chiếc kiềng hoặc đầu gối của bạn ở đầu gối nằm.Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu để trượt hông của bạn đến các cạnh của giường. Điều này cung cấp cho các bác sĩ khám phụ khoa với các góc độ tốt nhất để kiểm tra vùng chậu và cũng sẽ là vị trí của ít nhất là cảm giác khó chịu cho bạn.

Bạn sẽ cần phải để cho đầu gối của bạn trải rộng ra và thư giãn càng nhiều càng tốt. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng nó được dễ dàng hơn khi bạn nhận được sử dụng để thăm bác sĩ phụ khoa của bạn. Thư giãn của các cơ bụng và âm đạo sẽ làm cho việc khám phụ khoa thoải mái hơn cho bạn và cung cấp kết quả tốt nhất. Bạn không cần phải lo lắng về việc bị tiếp xúc, bạn sẽ được cung cấp với một tấm treo lên, hoặc bạn có thể yêu cầu giám định cho một một trong những phụ. Các bác sĩ đều rất tôn trọng sự riêng tư của bạn và được sự hiểu biết về tình hình. Bạn sẽ cảm thấy ít căng thẳng hơn nếu bạn :

 • Thở chậm và sâu sắc với cái miệng mở.
 • Hãy để cơ bụng của bạn đi mềm mại.
 • Thư giãn vai của bạn.
 • Thư giãn các cơ bắp giữa hai chân của bạn.
 • Hãy hỏi bác sĩ để mô tả những gì đang được thực hiện như nó đang xảy ra.

Nếu giám định hoặc bác sĩ khám phụ khoa của bạn là một người đàn ông, bạn nên yêu cầu có một phụ nữ khác trong phòng, sự hiện diện của cô có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Cô có thể giữ bàn tay của bạn, hoặc chỉ nói chuyện với bạn để giảm bớt sự căng thẳng của bạn. Hãy hỏi trước nếu bạn muốn xem những gì đang xảy ra và / hoặc có cơ quan sinh sản của bạn được xác định cho bạn. Một tấm gương có thể được định vị để bạn có thể nhìn thấy. Thông thường, việc khám phụ khoa chỉ kéo dài một vài phút.


Kiểm tra bộ phận sinh dục ngoài

 

Các giám thị xem xét các nếp gấp mềm của âm hộ và khai mạc âm đạo để kiểm tra các dấu hiệu bị đỏ, ngứa, chảy nước, u nang, mụn cóc sinh dục, hoặc các điều kiện khác.

 

Kiểm tra bộ phận sinh dục trong

 

Các bác sĩ chèn một kim loại vô trùng hoặc mỏ vịt nhựa vào âm đạo. Các mỏ vịt được mở ra để tách các thành âm đạo, thường được đóng lại và chạm vào nhau. Nó chứa các bức tường ngoài để cổ tử cung có thể được nhìn thấy. Bạn có thể cảm thấy một mức độ áp lực hay khó chịu nhẹ khi mỏ vịt được đưa vào và mở ra. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu hơn nếu bạn đang căng thẳng hoặc nếu cơ quan âm đạo hoặc khung chậu của bạn đang bị nhiễm bệnh. Vị trí của cổ tử cung hoặc tử cung của bạn có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn là tốt. Nếu một mỏ vịt kim loại được sử dụng, bạn có thể cảm thấy cái lạnh của kim loại. Hầu hết các bác sĩ lâm sàng bôi trơn mỏ vịt và làm ấm nó đến nhiệt độ cơ thể cho thoải mái hơn, nhưng bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về bất kỳ sự khó chịu cho bạn cảm thấy.

Một khi các mỏ vịt được đặt ra, các bác sĩ sẽ kiểm tra cho bất kỳ kích thích, tăng trưởng, xả bất thường từ cổ tử cung. Các thử nghiệm về bệnh lậu, vi rút gây u nhú ở người (HPV), chlamydia, hoặc các bệnh STDs khác có thể được thực hiện bằng cách thu thập chất nhầy cổ tử cung trên một miếng gạc cotton. Có thể có rất nhiều các STDs không có triệu chứng. Các xét nghiệm có thể không được thực hiện, trừ khi bạn có một mối quan tâm về bệnh và yêu cầu cho kiểm tra STD. Hãy chắc chắn để nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có triệu chứng hay lo lắng về đối tác tình dục của bạn (s).

 

địa chỉ khám phụ khoa

 

Kiểm tra bằng tay

Với một bàn tay đeo găng, giám khảo sẽ chèn một hoặc hai ngón tay bôi trơn vào âm đạo trong khi tay kia ấn xuống trên bụng dưới. Điều này được thực hiện để các cơ quan nội tạng của xương chậu có thể được cảm nhận giữa hai bàn tay. Điều này một phần của kỳ thi phát hiện cho

 • Kích thước, hình dạng, và vị trí của tử cung
 • Tử cung to, có thể chỉ ra một thời kỳ mang thai hoặc u xơ tử cung
 • Đau hoặc đau, mà có thể chỉ ra nhiễm trùng
 • Sưng ống dẫn trứng
 • buồng trứng to, u nang, hay các khối u.

Các phần bằng hai tay của kỳ thi gây ra một cảm giác áp lực. Bạn có thể tìm thấy nó hơi khó chịu. Hít thở sâu qua miệng sẽ giúp. Nếu bạn cảm thấy đau, hãy nói cho bác sĩ. Quan trọng là bạn lên tiếng bất kỳ đau đớn bạn có thể gặp trong quá trình kiểm tra. Một phần cuối cùng của kỳ thi là việc đưa các ngón tay đeo găng của giám khảo vào trực tràng. Thi rectovaginal này phát hiện các khối u có thể vào tử cung, âm đạo, và trực tràng, trong khi kiểm tra các điều kiện của các cơ bắp mà riêng trực tràng âm đạo. Một số bác sĩ hoàn thành bài thi rectovaginal bằng một ngón tay vào hậu môn và một ở âm đạo cho một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng hơn về các mô ở giữa. Điều này chắc chắn không phải là một trong những trải nghiệm thoải mái nhất, nhưng sức khỏe của chúng tôi là giá trị khó chịu nhẹ này. Trong thủ thuật này, bạn có thể cảm thấy như thể bạn cần phải có chút hơi trong ruột. Điều này là bình thường và chỉ kéo dài vài giây.

 

Sau khi khám phụ khoa

Đây là một thời gian để tham vấn thêm với bác sĩ của bạn. Bạn có thể nhận kết quả tại http://sanphukhoahcm.com/ . Bạn sẽ thảo luận về kết quả của quá trình khám của bạn, sắp xếp cho bất kỳ theo dõi hoặc tham khảo ý kiến rằng có thể là cần thiết, và hỏi bất cứ câu hỏi hơn nữa bạn có thể có. Đây là một cơ hội để thảo luận về mối quan tâm của bạn về tình dục và tình dục, kiểm soát sinh, mang thai, phá thai, STDs, mất nước tiểu, rối loạn di truyền, vô sinh, các tín hiệu ung thư, ung thư vú tự kiểm tra, và thời kỳ mãn kinh. Đừng để sự bối rối trở thành một nguy cơ sức khỏe. Nói lớn!

Nếu các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy bất cứ điều gì bất thường, bạn sẽ được liên lạc khi kết quả được hoàn thành. kết quả thử thai thường sẵn sàng trong chuyến thăm của bạn. kết quả xét nghiệm khác có thể mất từ ba đến 14 ngày. bác sĩ của bạn sẽ cho bạn biết bao lâu, bạn sẽ phải chờ đợi. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn có địa chỉ và số điện thoại hiện tại của bạn.

 

Bình luận

Bài viết liên quan