Cắt bỏ vú ngăn ngừa ung thư

Ngày đăng: 15-02-2017 16:06:39

Loại bỏ vú một lần được thực hiện để ngăn chặn khối u ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Khả năng thực hiện cắt bỏ khối u phụ thuộc vào kích thước và giai đoạn của khối u. Nhiều bác sĩ thích phương pháp này trên một cắt bỏ vú. Trái với một phẫu thuật, trong đó loại bỏ toàn bộ vú, một cắt bỏ khối u là ít xâm lấn. Trong một cắt bỏ khối u, bác sĩ tại phòng khám phụ khoa ở tphcm sẽ đưa một phần của vú, mà nhiều lá xuất hiện và cảm giác còn nguyên vẹn của vú. Điều này cho phép một cơ hội tốt hơn để duy trì sự đối xứng vú. Tuy nhiên, bức xạ hoặc hóa trị có thể cần phải làm theo một cắt bỏ khối u để đảm bảo tất cả các tế bào ung thư sẽ bị tiêu diệt.

 

Loại bỏ vú một lần là phẫu thuật cắt bỏ một khối u ung thư bên trong vú. Nó cũng được biết đến như một cắt bỏ khối u. Nó được thực hiện khi kết quả sinh thiết cho thấy một khối u trong vú là ung thư. Mục đích của phẫu thuật là để loại bỏ các khối u và một số mô lành xung quanh khối u. Loại bỏ các mô khỏe mạnh cùng với các khối u sẽ giúp đảm bảo rằng tất cả các tế bào ung thư đã biến mất. Bằng chứng cho thấy một cắt bỏ khối u chỉ là hiệu quả như cắt bỏ tuyến vú ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư vú, theo Mayo Clinic . Một cắt bỏ vú là một phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn vú.

 


Các rủi ro của một diệt vú một lần

 

Tất cả các ca phẫu thuật thực hiện các nguy cơ dị ứng phản ứng, chảy máu và nhiễm trùng. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u vú, vú của bạn có thể bị tê liệt nếu các dây thần kinh bị ảnh hưởng. Các hình dạng của vú của bạn cũng có thể thay đổi. Nó có thể mất một thời gian để bạn có thể thoải mái với sự xuất hiện của vú. Nếu bạn chọn để có một cắt bỏ khối u thay vì cắt bỏ tuyến vú, bạn có thể phải xạ trị năm lần một tuần trong năm đến bảy tuần sau khi phẫu thuật. Các tác dụng phụ của xạ bao gồm mệt mỏi, buồn nôn và nôn.

Xem thêm: lợi ích của trái cherry mà ít người biết tới

 

Làm thế nào để chuẩn bị cho một diệt vú một lần

 

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ có một vài cuộc hẹn với bác sĩ của bạn. Những điều này sẽ bao gồm các kỳ thi vật lý và hình ảnh X-quang hoặc chụp nhũ ảnh. Mục đích là để xác định kích thước và hình dạng của các khối u. Một vài ngày trước khi phẫu thuật, bạn sẽ gặp gỡ với các bác sĩ phẫu thuật của bạn. Trong cuộc họp này, hãy cho bác sĩ phẫu thuật của bạn về bất kỳ dị ứng và thuốc mà bạn có, bao gồm cả over-the-counter thuốc và bổ sung. Bạn cũng nên đề cập đến nếu bạn đang mang thai hoặc bạn nghĩ rằng bạn có thể mang thai.

 

 

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngưng dùng bất kỳ chất làm loãng máu đến một tuần trước khi phẫu thuật. Điều này cắt giảm nguy cơ chảy máu. Bạn cũng sẽ cần phải nhanh chóng và tránh chất lỏng uống cho đến 8-12 giờ trước khi phẫu thuật. Mang theo một danh sách các câu hỏi mà bạn có với bác sĩ của bạn. Bạn có thể muốn đưa một người bạn hoặc thành viên gia đình với bạn để ghi chép.

 

Nó có thể hữu ích để mang lại một ai đó với bạn vào ngày phẫu thuật của bạn. Một bạn đồng hành có thể cung cấp hỗ trợ, lắng nghe bất kỳ hướng dẫn sau khi phẫu thuật, và cung cấp cho bạn một ngôi nhà đi xe. Nếu không ai có sẵn để ở lại với bạn, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về những cách khác để có được sự giúp đỡ.

 

Làm thế nào một loại bỏ vú một lần là Performed

 

Trước khi phẫu thuật tại các phòng khám phụ khoa, bạn sẽ thay đổi thành một chiếc áo choàng bệnh viện và được gây mê. Nếu gây tê tại chỗ được sử dụng, bạn có thể được cho thuốc an thần để thư giãn trong quá trình loại bỏ khối u vú. Nếu bạn đang được gây mê tổng quát, bạn sẽ ở trong một giấc ngủ không đau trong toàn bộ quy trình.

 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ bắt đầu bằng cách định vị các khối u. Trong thời gian làm sinh thiết, bác sĩ phẫu thuật của bạn có thể đã đặt một dấu bằng kim loại, hoặc clip, gần các trang web. Nếu đó là trường hợp, một sợi dây mỏng sẽ được sử dụng để xác định vị trí các clip. dây này giúp hướng dẫn các bác sĩ phẫu thuật của bạn đến đúng điểm cho vết rạch.

 

Bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ khối u và một số tế bào khỏe mạnh xung quanh khối u. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ khối u được lấy ra. Sau đó, một lần được gửi đến phòng thí nghiệm để thử nghiệm. Trong phẫu thuật, bác sĩ của bạn có thể loại bỏ các hạch bạch huyết dưới cánh tay của bạn ở phía bên của vú. Họ sẽ được thử nghiệm để xem nếu ung thư đã lan rộng. Sau khi loại bỏ thành công khối u và bất kỳ các hạch bạch huyết, các vết mổ sẽ được đóng lại bằng các mũi khâu và băng bó.

 

 

Sau một diệt vú một lần

 

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ đi đến phòng hồi sức. dấu hiệu quan trọng của bạn sẽ được theo dõi trong khi bạn thức dậy từ gây mê. Khi bạn thức dậy, bạn có thể mong đợi một số đau ở vùng vết mổ. Bạn sẽ được cho thuốc để giảm đau. Trong những tuần sau phẫu thuật, bạn sẽ cần phải hạn chế các hoạt động của bạn. Phải mất thời gian để chữa lành. Điều quan trọng là làm theo hướng dẫn của bác sĩ để được chăm sóc sau phẫu thuật.

 

Bạn sẽ cần phải chăm sóc vết rạch ở nhà. Các mũi khâu có thể hòa tan tự mình hoặc bác sĩ của bạn sẽ loại bỏ chúng trong một cuộc hẹn tiếp theo. Nếu xạ trị là cần thiết, nó thường bắt đầu trong vòng một vài tuần của một thủ tục cắt bỏ khối u. Tùy thuộc vào kích thước của khối u được gỡ bỏ, bạn có thể chọn để phẫu thuật tái tạo vú. Điều này được thực hiện sau bất kỳ bức xạ trị liệu hoàn tất. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ không cần phải xây dựng lại sau khi loại phẫu thuật này. Đó là một trong những ưu điểm của cắt bỏ khối u.

 

Nếu bạn có một khối u lớn và rất quan tâm đến việc có bộ ngực phù hợp, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn trước khi phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật tại các địa chỉ khám phụ khoa có thể đề nghị cắt bỏ vú. Một phẫu thuật cũng có thể được khuyến khích nếu bạn đang rất lo lắng về bệnh ung thư quay trở lại hoặc nếu bạn không muốn bức xạ. Bạn có thể cần phải phẫu thuật bổ sung nếu toàn bộ khối u đã không hoàn toàn loại bỏ trong quá trình phẫu thuật ban đầu.

 

Bình luận

Bài viết liên quan