Các bước cần lưu ý sau khi phẫu thuật mắt

Ngày đăng: 20-06-2018 14:31:30

Bạn đã lên kế hoạch cho một cuộc hẹn cho phẫu thuật cấy ghép ống kính, và đang tự hỏi về các bước cần phải được theo sau để chuẩn bị cho phẫu thuật? Bác sĩ phẫu thuật mắt của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những điều bạn nên làm trước và sau khi phẫu thuật, và điều quan trọng là bạn làm theo các hướng dẫn này với độ chính xác. Dưới đây là một số mẹo cần được theo dõi trước khi bạn có phẫu thuật:

 

KẾ HOẠCH CHO SỐ TIỀN THỜI GIAN PHỤC HỒI

 

Thời gian phục hồi sau khi phẫu thuật cấy ghép ống kính là khá nhỏ so với các loại phẫu thuật khác, nhưng bạn sẽ cần thêm thời gian để đảm bảo rằng mắt của bạn có thể phục hồi đúng cách. Hầu hết mọi người sẽ cần phải nghỉ một hoặc hai ngày và nghỉ ngơi một lúc trước khi trở lại lịch làm việc bình thường của họ.

 

TÌM KIẾM MỘT NGƯỜI ĐỂ ĐI XE BẠN

 

Bạn sẽ không thể tự lái xe về nhà sau khi phẫu thuật hoàn tất, vì vậy tốt nhất là nên tìm một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè có thể đưa bạn đến cuộc hẹn và đợi trong khi phẫu thuật. Ngoài ra, người này có thể giúp quý vị điền bất kỳ toa thuốc nào cần thiết sau khi giải phẫu và ở lại với quý vị tại nhà trong trường hợp quý vị cần giúp đỡ về bất cứ điều gì. Bạn sẽ cần phải có một người nào đó đưa bạn đến cuộc hẹn tiếp theo vào ngày sau khi phẫu thuật, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

 

 

QUẦN ÁO VÀ VỆ SINH

 

Hãy chắc chắn rằng bạn mặc quần áo thoải mái khi bạn có phẫu thuật cấy ghép mắt bằng ống kính. Tốt nhất là chọn quần áo rộng rãi và tránh xa quần áo quá hạn chế. Không đeo đồ trang sức hoặc các phụ kiện khác có thể bị cản trở trong quá trình phẫu thuật. Vào ngày phẫu thuật, hãy chắc chắn tắm, rửa mặt và gội đầu. Đừng mặc mỹ phẩm, mỹ phẩm hoặc trang điểm cho cuộc hẹn của bạn.

 

ĐỒ ĂN THỨC UỐNG

 

Bác sĩ sẽ nói chuyện với bạn về các loại thực phẩm và đồ uống mà bạn có thể có trước khi phẫu thuật. Thông thường, bạn nên ăn sáng nhẹ trước khi đến phòng khám phẫu thuật, mặc dù các khuyến nghị khác có thể được thực hiện tùy theo hoàn cảnh cá nhân của bạn. Tránh tiêu thụ đồ uống có cồn trong ít nhất 24 giờ trước khi phẫu thuật.

 

TALK CHO BÁC S YOUR CỦA BẠN VỀ MEDICATIONS

 

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc mua tự do hoặc kê toa nào, bạn cần nói chuyện với bác sĩ phẫu thuật mắt về những loại thuốc này. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên tránh dùng thuốc cụ thể trước khi phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật cấy ghép ống kính hoàn tất, hãy thực hiện theo hướng dẫn cho bất kỳ loại thuốc theo toa nào mà bác sĩ kê đơn. Bệnh đục thủy tinh thể có khiến bạn gặp vấn đề với suy giảm thị lực không? Hãy gọi cho Trung tâm Mắt Silverstein ngay hôm nay để lấy hẹn khám mắt.

 

Bình luận

Bài viết liên quan