Bệnh viêm màng nhầy nguyên nhân và cách chữa trị

Ngày đăng: 06-11-2017 13:41:42

Bạn có bận tâm bởi mí mắt đau, đỏ - có lẽ đi kèm với những mảnh vỡ dơ dáy ở dưới lông mi của bạn? Nếu có, có thể bạn mắc bệnh viêm màng phổi. Đây là những gì bạn nên biết về viêm màng phổi, bao gồm cả cách để loại bỏ nó và giữ cho nó trở lại.


Bệnh viêm màng nhầy là gì?

Viêm niệu đạo là viêm sẹo mí mắt. Nó phổ biến và điều trị được. Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra viêm màng phổi, bao gồm:

 • Nhiễm trùng mí mắt do vi khuẩn
 • Rối loạn tuyến sữa Meibomian (MGD)
 • Đôi mắt khô
 • Nhiễm trùng mí mắt
 • Ký sinh trùng (Demodex ve lông mi)

Một số bác sĩ mắt cho rằng bệnh đốm trắng thực sự là tiền thân của rối loạn tuyến giáp và mắt khô, benh viem ket mac chứ không phải là do các tình trạng này gây ra.

 


Viêm niệu đạo có thể gây mí mắt, đau mắt và khô.

 

Viêm niệu đạo cũng thường gặp liên quan đến các tình trạng da như mắt đỏ mặt , viêm da tiết bã và bệnh vẩy nến. Thông thường, viêm màng phổi vàmắt hồng xảy ra cùng một lúc. Các triệu chứng phổ biến nhất của viêm màng phổi là:

 • Mắt cháy hoặc châm ngòi
 • Mảnh vụn crust hoặc gàu ở gốc lông mi
 • Đôi mắt bị kích thích, nước mắt
 • Mắt mi mắt (gây chà mắt)
 • Grittiness hoặc cảm giác cơ thể người nước ngoài

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm màng phổi, bạn có thể có một số hoặc tất cả các triệu chứng này, có thể liên tục hoặc liên tục. Trong một số trường hợp, viêm màng phổi cũng làm mất lông mi (bệnh đốm nâu). Viêm niệu đạo là một nguyên nhân phổ biến gây khó chịu cho ống kính liên lạc , khiến nhiều người phải từ bỏ liên lạc.


Bệnh viêm nướu răng và mắt khô

 

Viêm mũi và mắt khô thường xuất hiện cùng một lúc. Điều này xảy ra thường xuyên mà một số nhà nghiên cứu và bác sĩ mắt giờ đây tin rằng hai điều kiện này thực sự là những bộ phận của một quá trình duy nhất của bệnh mắt mãn tính. Tên được đề xuất để mô tả tình trạng thống nhất này là hội chứng viêm màng phổi mắt khô (DEBS). Theo những người ủng hộ lý thuyết DEBS, mắt khô chỉ đơn giản là sự biểu hiện muộn của viêm màng phổi, và điều trị viêm bạch cung cũng sẽ ngăn ngừa, giảm hoặc loại bỏ các triệu chứng mắt khô. Viêm niệu đạo thường xảy ra do sự phát triển quá mức của vi khuẩn sống dọc theo mép của mí mắt và ở dưới lông mi. Theo thời gian, các vi khuẩn này tích tụ và tạo ra một cấu trúc được gọi là phim sinh học.

 

 

Màng sinh học này trở thành một môi trường độc hại - giống như mảng bám trên răng. Nội dung của nó là một nguồn thức ăn cho ký sinh trùng lông mi ( Demodex folliculorum và Demodex brevis ). Sự phát triển của các con nhện Demodex làm tăng kích ứng và viêm mí mắt. Vi khuẩn trong màng sinh học mí mắt cũng sản sinh ra các chất gây độc tố gây ra các chứng viêm nhiễm các tuyến meibomia ở mép mi. Những tuyến này thường tiết ra các loại dầu quan trọng cho một lớp nước mắt khỏe mạnh trên bề mặt của mắt. Sự viêm của tuyến meibomian ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng nước mắt trên mắt.

 

Và bởi vì nước mắt của chúng ta chứa các kháng thể tự nhiên, ít nước mắt trên mắt có nghĩa là thậm chí nhiều vi khuẩn phát triển trong màng sinh học mí mắt. Điều này làm tồi tệ hơn chứng viêm, cuối cùng dẫn đến sự trục trặc của tuyến meibomian (MGD) và các vấn đề với các tuyến nước mắt khác trong và gần mí mắt. Những thay đổi này dẫn đến sự khó chịu của mắt khô mãn tính.

 

Điều trị viêm mắt

 

Điều trị viêm màng phổi nên bắt đầu với một chuyến thăm với bác sĩ nhãn khoa của bạn để xác định nguyên nhân của mí mắt đau, đỏ, ngứa của bạn. Bác sĩ sẽ kiểm tra chặt chẽ mắt và mí mắt để đánh giá xem bạn có bị viêm màng phổi và loại điều trị nào là thích hợp nhất không Thông thường, điều trị blepharitis bao gồm:

 • Sẹo mí mắt. Loại bỏ sự tích tụ của màng sinh học và vi khuẩn dư thừa từ mép nắp là điều cần thiết để điều trị bệnh viêm màng phổi thành công. Bác sĩ nhãn khoa của bạn thường sẽ đề nghị một chế độ hàng ngày của nén ấm và nặn phẩy để làm sạch mí mắt của bạn và làm giảm lượng vi khuẩn và Demodex nhai trên nắp của bạn. Các chất làm sạch có thể bao gồm chất tẩy rửa mí mắt có toa bác sĩ (Avenova), miếng rửa mặt màng không theo đơn (Ocusoft, Systane) hoặc dầu gội dành cho bé.

 

Thủ tục trong văn phòng. Mặc dù các khâu mí ở nhà rất hữu ích, nhưng thủ tục vệ sinh mí mắt tại phòng khám thường được đề nghị để điều trị hiệu quả hơn về màng nhĩ. Các thủ tục có thể bao gồm:

 • 1. Làm sạch nắp nắp cơ điện (BlephEx) để loại bỏ hiệu quả vi khuẩn, màng sinh học và nhện 
 • 2. Xử lý nhịp nhiệt (Lipiflow) để tan chảy và thể hiện vật liệu cản trở các tuyến meibomian. 
 • 3. Phương pháp trị liệu xung ánh sáng mạnh (IPL) để mở các tuyến mí mắt bị tắc và tiếp tục dòng chảy bình thường của dầu vào trong nước mắt.

Thuốc nhỏ mắt và / hoặc thuốc mỡ. Bác sĩ tại bệnh viện mắt cao thắng cũng có thể kê toa các loại thuốc theo chủ đề để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm màng phổi hoặc các vi khuẩn khác trên mí mắt - đặc biệt nếu có nguy cơ bị nhiễm trùng mắt hoặc có vẻ bạn bị mắt đỏ hoặc một số loại nhiễm trùng mắt khác cũng như viêm màng phổi. 


Mẹo vệ sinh mí mắt

 

Vệ sinh mí mắt rất hữu ích để điều trị và kiểm soát viêm xoang, nhưng chỉ khi thực hiện đúng. Để bắt đầu, sử dụng một nén sạch và ấm để làm tan chảy bất kỳ dư lượng nào bị chặn trong các tuyến sữa meibomian làm dầu trong mí mắt của bạn. Đây là cách:

 • Phía trên: Sử dụng bông tăm bông để áp dụng dung dịch làm sạch được bác sĩ nhãn khoa đề nghị. Xoa nhẹ nhàng quanh mép trên và dưới mí mắt, nhưng không được làm sạch dung dịch trong mắt. Dưới: Mục tiêu của điều trị blepharitis là để trở lại mí mắt của bạn đến một trạng thái bình thường, khỏe mạnh.
 • Rửa tay của bạn, sau đó làm ẩm một khăn sạch với nước nóng (gần nóng).
 • Đặt khăn lau qua mí mắt khép kín trong vài phút.
 • Sau đó, nhẹ nhàng chà mí mí lề của bạn với khăn rửa trước khi mở mắt của bạn. (Đừng nhấn mạnh vào mắt của bạn.)

Làm theo khuyến cáo của bác sĩ mắt về tần suất sử dụng một nén ấm và bao lâu để giữ nó tại chỗ. Khi bạn bắt đầu điều trị lần đầu tiên, bạn có thể được hướng dẫn để làm điều này vài lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng năm phút. Sau đó, bạn chỉ cần áp dụng nén một lần mỗi ngày. Làm sạch mí mắt của bạn là bước cần thiết tiếp theo. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng chất làm sạch. Các lựa chọn bao gồm nước ấm, dầu gội dành cho trẻ sơ sinh pha loãng hoặc kem rửa mặt có toa hoặc toa. Để làm sạch mí mắt:

 • Rửa tay của bạn, sau đó làm ẩm một chiếc khăn sạch, bông gòn hoặc gạc pad với các giải pháp làm sạch.
 • Nhẹ nhàng lau lông mi và mép nắp.
 • Rửa bằng nước ấm.
 • Lặp lại quá trình cho mắt khác của bạn, bằng cách sử dụng một washcloth, swab hoặc pad khác nhau.

Bác sỹ nhãn khoa của bạn có thể làm sạch mí mắt vài lần mỗi ngày để bắt đầu, và sau đó một lần mỗi ngày. Tốt nhất là giảm thiểu việc sử dụng trang điểm mắt khi bạn bị viêm màng phổi vì mascara và trang điểm khác có thể gây trở ngại cho vệ sinh mí mắt. Nếu bác sĩ của bạn đề nghị một loại dầu gội chống gầu cho da đầu và lông mày của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho dầu gội khỏi mắt để tránh kích ứng.


Làm thế nào để Ngăn chặn Blepharitis Coming Back

 

Viêm niệu đạo thường là một tình trạng mãn tính, có nghĩa là nó có thể trở lại thường xuyên và là một vấn đề thường xuyên. Cách tốt nhất để tránh viêm màng cứng hoặc giữ nó không trở lại là để làm sạch mí mắt hàng ngày để ngăn chặn sự tích tụ vi khuẩn, màng sinh học và nhện Demodex trên mí mắt. Có sẵn một số sản phẩm xà bông không cần kê đơn, hoặc bạn có thể sử dụng các kỹ thuật vệ sinh mí mắt như đã mô tả ở trên.

 

Cũng có một số sản phẩm làm sạch mí mắt theo toa có thể có hiệu quả hơn so với dầu gội dành cho trẻ sơ sinh hoặc các sản phẩm không cần kê toa. Bác sĩ của bạn cũng có thể khuyên bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng như axit béo omega-3 để giữ cho tuyến meibomian của bạn khỏe mạnh và đôi mắt của bạn ẩm ướt và thoải mái.

 

Cách tốt nhất để tránh viêm màng phổi là làm sạch mí mắt hàng ngày. Nếu xuất hiện bạn có vấn đề về mắt khô và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm màng phổi, bạn có thể khuyên bạn nên chèn thêm phích tắc trong các rãnh thoát nước mắt của bạn. Đây là một thủ thuật đơn giản đã được chứng minh là làm tăng lượng nước mắt trên bề mặt mắt và giảm các triệu chứng mắt khô.

 

 

Việc sử dụng thường xuyên loại thuốc nhỏ mắt không theo đơn hoặc thuốc nhỏ mắt có trong đơn thuốccũng có thể được khuyến cáo. Bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện mắt hà nội 2 cũng có thể đề nghị các quy trình làm sạch mí mắt thường lệ tại phòng làm việc để duy trì mắt và mí mắt khỏe mạnh - cũng như nha sĩ của bạn đề nghị vệ sinh thường xuyên để giữ cho răng và lợi của bạn khỏe mạnh. Hỏi bác sĩ nhãn khoa của bạn rằng chương trình bảo trì sức khoẻ mí mắt là tốt nhất cho bạn. Và nếu các triệu chứng viêm màng cứng trở lại, hãy đi khám bác sĩ ngay để đánh giá.


Nếu bạn đeo kính hoặc kính

 

Nếu bạn mắc bệnh viêm màng phổi trong khi đeo kính áp tròng, bạn nên ngưng đeo tiếp xúc cho đến khi bệnh viêm màng phổi đã được điều trị thành công. Đeo tiếp xúc khi bạn bị viêm mí mắt có thể dẫn đến vi khuẩn và các mảnh vỡ khác dính vào thấu kính của bạn và gây ra bệnh mắt đỏ hoặc có thể nghiêm trọng hơn. Nếu bạn không có cặp kính dự phòng và cần phải mua chúng, hãy cân nhắc yêu cầu các ống kính quangchâm , làm tối tự động dưới ánh sáng mặt trời và làm sáng trong nhà. Nếu bạn giống như một số người bị khô mắt cảm thấy nhạy cảm với ánh sáng (sợ ánh sáng) , đôi mắt của bạn sẽ thoải mái hơn bên ngoài với quang thị lực. Một ưu điểm khác: bạn sẽ không cần một cặp kính mát quy định riêng cho mặc ngoài trời.

 

Sau khi bệnh viêm màng phổi đã được điều trị thành công, bạn có thể tiếp tục đeo liên lạc nếu đó là sở thích của bạn. Nếu bạn đang đeo kính áp tròng tái sử dụng, hãy xem xét chuyển sang các tiếp điểm dùng một lần mỗi ngày hoặc các tiếp điểm có thấm khí , có thể có nguy cơ thấp hơn về các vấn đề liên quan đến blepharitis

 

Bình luận

Bài viết liên quan